Doanh thu Rovio sụt giảm trong quý 3, thúc đẩy tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn

Bạn đang xem: Doanh thu Rovio sụt giảm trong quý 3, thúc đẩy tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rovio đã công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2023 nêu bật kết quả hoạt động của công ty trong giai đoạn này.

Quý 3 của Rovio bắt đầu với việc hãng sản xuất trò chơi Sega hoàn tất việc mua lại 97,7% cổ phần của công ty. Công ty hiện đang trong quá trình mua lại số cổ phiếu đang lưu hành. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong giai đoạn này, ​​​​doanh thu công ty đã giảm 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái, với 73,1 triệu euro (77 triệu USD) so với 77,4 triệu euro (81,6 triệu USD) trong cùng kỳ năm 2022.

Doanh thu Rovio ghi nhận giảm so với năm ngoái. Ảnh: Rovio.

Doanh thu Rovio ghi nhận giảm so với năm ngoái. Ảnh: Rovio.

Công ty cũng chứng kiến ​​EBITDA giảm 17,9%, từ 12,2 triệu euro (12,9 triệu USD) xuống còn 10 triệu euro (10,5 triệu USD) trong khoảng thời gian từ quý 3 năm 2022 đến quý 3 năm 2023. Ngoài ra, tổng lượng doanh thu từ đăng ký game đã giảm 4,7% so với cùng kỳ năm trước, giảm từ 70,8 triệu euro (74,6 triệu đô la) trong quý 3 năm 2022 xuống còn 67,5 triệu euro (71,1 triệu đô la).

Bất chấp sự sụt giảm này, công ty cho biết có sự tăng trưởng ở một số chỉ số quan trọng. EBITDA điều chỉnh đã tăng 1% từ 15,7 triệu euro (16,5 triệu USD) trong quý 3 năm 2022 lên 15,8 triệu euro (16,6 triệu USD) trong quý 3 năm 2023. Lợi nhuận hoạt động được điều chỉnh cũng tăng 3,8% từ 12,1 triệu euro (12,8 triệu USD) trong quý 3 năm 2022 lên 12,5 triệu euro (13,2 triệu USD) vào quý 3 năm 2023.

Giám đốc điều hành Rovio Alex Pelletier-Normand cho biết: “Trong quý 3 năm 2023, Rovio chuyển sang một giai đoạn mới khi SEGA tham gia quyền kiểm soát 97,7% số cổ phiếu đang lưu hành và đã phát hành của Rovio. Mặc dù tăng trưởng ghi nhận yếu hơn so với năm ngoái song chúng tôi vẫn giữ tinh thần làm việc và chủ động thích ứng để phối hợp với SEGA tạo ra thay đổi nhanh chóng, tích cực nhất”.

Cũng theo chuyên gia này, thị trường game di động toàn cầu giảm 0,7% trong quý 3 so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn ổn định theo quỹ đạo vốn có của nó. Tại Rovio, game Angry Birds Dream Blast tiếp tục có sự phát triển, là sản phẩm cho kết quả khả quan nhất cho công ty. Trong tương lai, Rovio dự kiến ​​thúc đẩy doanh thu và đạt cao hơn so với năm 2023. Ngoài ra, công ty dự kiến ​​sẽ chi từ 25 đến 30% doanh thu trò chơi trong quý 4 cho việc tuyển dụng nhân sự mới và chăm chút nhiều hơn cho những trò chơi đang phân phối hiện nay.

Angry Birds Dream Blast hiện là game nổi bật của Rovio. Ảnh: Config.

Angry Birds Dream Blast hiện là game nổi bật của Rovio. Ảnh: Config.

Rovio thu hút sự chú ý trên toàn thế giới nhờ việc được mua lại bởi SEGA. Theo báo cáo tài chính quý 1 do Rovio công bố, doanh thu của Rovio là 76 triệu euro, giảm 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận ròng EBITDA là 12,1 triệu euro, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Thành tích này rất đáng khích lệ đối với những gì Rovio làm được, nhưng điều thực sự thu hút sự chú ý hiện nay là sự phổ biến của trò chơi Angry Birds Dream Blast – game có sự tăng trưởng doanh số rõ rệt.

Bạn thấy bài viết Doanh thu Rovio sụt giảm trong quý 3, thúc đẩy tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Doanh thu Rovio sụt giảm trong quý 3, thúc đẩy tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Doanh thu Rovio sụt giảm trong quý 3, thúc đẩy tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  War Robots – Game bắn súng hành động đạt cột mốc quan trọng

Viết một bình luận