Doanh thu game bóng đá ở Hàn Quốc tăng mạnh

Bạn đang xem: Doanh thu game bóng đá ở Hàn Quốc tăng mạnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các trò chơi di động có chủ đề bóng đá đang có doanh thu tăng ấn tượng tại thị trường Hàn Quốc, với sự đóng góp đáng chú ý từ FC Mobile và EA Sports FC Online M.

FC Mobile hiện đã vượt qua EA Sports FC Online M vào năm 2023, khẳng định vị trí dẫn đầu về doanh số trò chơi di động về bóng đá. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower, sự gia tăng đột biến này không chỉ là thành công ngắn hạn mà còn phản ánh một quỹ đạo tăng trưởng bền vững, với doanh số kết hợp của hai trò chơi này chiếm tới 92% tổng doanh số trò chơi di động có chủ đề bóng đá vào năm 2023.

FC Mobile thành công ở xứ Hàn. Ảnh: EA.

FC Mobile thành công ở xứ Hàn. Ảnh: EA.

Năm nay, các tựa game bóng đá đảm bảo vị trí thứ tư về doanh số trong số tất cả các chủ đề trò chơi di động, cấu thành 4,4% tổng doanh số trên di động và đạt thứ hạng cao nhất trong 5 năm qua.

Sức hút game bóng đá ở Hàn Quốc không bị ảnh hưởng bởi việc đổi thương hiệu FIFA. Mặc dù có nhiều suy đoán rằng việc đổi thương hiệu từ FIFA sang EA FC sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu, nhưng dữ liệu của Sensor Tower cho thấy chiến lược tiếp thị và đổi thương hiệu cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của FC Mobile. Dù đã đổi thương hiệu từ FIFA Mobile thành FC Mobile vào tháng 9, trò chơi vẫn tiếp tục duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trong kết quả tìm kiếm cho cụm từ “FIFA” và thu hút những người hâm mộ dòng game FIFA hiện có.

Việc thay đổi thỏa thuận cấp phép không cản trở sự phổ biến của trò chơi thay vào đó đã củng cố FC Mobile thành trò chơi bóng đá di động hàng đầu trong FIFA IP. Các cập nhật sự kiện liên quan đến các trận bóng đá thực tế đã thúc đẩy số lượng người chơi. Các trường hợp đáng chú ý như sự kiện phiếu giảm giá được tổ chức cùng với Giải vô địch U20 thế giới và trận Giao hữu quốc tế vào tháng 3 năm 2023 đã giúp FC Mobile đạt được doanh thu hàng tháng cao nhất tại thị trường xứ kim chi với khoảng 10 triệu USD.

Thành công của trò chơi mở rộng trên toàn cầu với EA Sports FC Online M đạt doanh thu tích lũy 440 triệu USD trên toàn thế giới, trong đó thị trường Hàn Quốc đóng góp nhiều nhất với 91,7%. Trong khi đó FC Mobile đạt doanh thu tích lũy toàn cầu là 1,3 tỷ USD, củng cố vị thế là công ty lớn trong mảng trò chơi di động.

Lượng người chơi tham gia đông đảo. Ảnh: Gbox.

Lượng người chơi tham gia đông đảo. Ảnh: Gbox.

Tầm quan trọng của thị trường Hàn Quốc còn được nhấn mạnh hơn nữa khi nơi đây nổi lên là quốc gia có tỷ trọng doanh thu tích lũy của FC Mobile cao thứ hai ở mức 15,9%. Trung Quốc dẫn đầu với 24,7%, trong khi thị trường Hàn Quốc vượt qua thị trường Mỹ với 15,1%. Điều này nhấn mạnh vai trò của Hàn Quốc như một quốc gia tạo ra doanh thu lớn cho các trò chơi di động dựa trên IP FIFA, với doanh số của FC Mobile tại Hàn Quốc vượt 94 triệu USD trong năm nay, vượt qua cả thị trường iOS và Mỹ của Trung Quốc.

Sự phổ biến của FC Mobile và EA Sports FC Online M có thể là do một số yếu tố, bắt đầu từ việc tích hợp các yếu tố thể thao và mô phỏng cũng như nhiều năm trau dồi lối chơi mang thương hiệu FIFA. FC Mobile còn nổi bật với tỷ lệ người chơi nữ là 46%, vượt qua các game bóng đá di động phổ biến khác. Thành công của FC Mobile và EA Sports FC Online M tại thị trường Hàn Quốc phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của tiếng nói đa dạng, lối chơi hấp dẫn và tiếp thị chiến lược trong ngành trò chơi di động.

Bạn thấy bài viết Doanh thu game bóng đá ở Hàn Quốc tăng mạnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Doanh thu game bóng đá ở Hàn Quốc tăng mạnh bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Doanh thu game bóng đá ở Hàn Quốc tăng mạnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Naafiri thống trị rank Hàn với 85% tỉ lệ cấm – ‘tướng 200 năm’ mới ở bản 13.16?

Viết một bình luận