Đi khám chữa răng, bé trai 8 tuổi nghịch ngợm nuốt cả kim diệt tủy

Bạn đang xem: Đi khám chữa răng, bé trai 8 tuổi nghịch ngợm nuốt cả kim diệt tủy tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khoa Nội soi, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp lấy dị vật là kim diệt tuỷ răng qua nội soi cho bệnh nhi nam D.T.H, 8 tuổi ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Đi khám chữa răng, bé trai 8 tuổi nghịch ngợm nuốt cả kim diệt tủy - Ảnh 1.

Kim diệt tuỷ răng rơi vào đường tiêu hoá của bệnh nhi. Ảnh BVCC

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, trước đó bệnh nhi được gia đình cho đi khám và diệt tủy răng ở một cơ sở y tế của huyện. Trong quá trình diệt tủy răng, do bệnh nhi hiếu động nên kim diệt tủy đã bị rơi vào đường tiêu hóa và được chụp X-Quang ổ bụng, thấy có dị vật cản quang, gia đình đã đưa bệnh nhi đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên khám và điều trị.

Tại khoa Nội soi, bệnh nhi đã được gây mê và nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng, kíp nội soi phát hiện thấy kim diệt tuỷ răng nằm dưới khúc III tá tràng. Ngay lập tức, kíp nội soi đã tiến hành can thiệp gắp dị vật ra khỏi tá tràng của bệnh nhi thành công.

Đi khám chữa răng, bé trai 8 tuổi nghịch ngợm nuốt cả kim diệt tủy - Ảnh 2.

Các bác sĩ gắp thành công kim diệt tuỷ răng ra khỏi tá tràng của bệnh nhi. Ảnh BVCC

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Hà, thành viên kíp nội soi cho biết: Quá trình nội soi, gắp bỏ chiếc kim ra khỏi tá tràng của bệnh nhi hết sức khó khăn do chiếc kim đã mắc trong ruột khá lâu và sâu. Hơn nữa, do đây là vật sắc nhọn nên nếu không thực hiện cẩn thận có thể gây thủng ruột, nguy hiểm. Sau khi chiếc kim được gắp bỏ ra khỏi cơ thể, bệnh nhi sức khỏe ổn định, bụng mềm, không chướng, không nôn.

Đây là trường hợp hy hữu về người bệnh là trẻ em không may nuốt phải dị vật sắc nhọn vào cơ thể.

Bạn thấy bài viết Đi khám chữa răng, bé trai 8 tuổi nghịch ngợm nuốt cả kim diệt tủy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đi khám chữa răng, bé trai 8 tuổi nghịch ngợm nuốt cả kim diệt tủy bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đi khám chữa răng, bé trai 8 tuổi nghịch ngợm nuốt cả kim diệt tủy của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Bảng Xếp Hạng Trái Ác Quỷ trong Blox Fruit Update 18 Mạnh Nhất 2023

Viết một bình luận