Đâu là lý do cho việc Mèo Ú Doraemon chẳng bao giờ cần mang giày khi ra ngoài?

Bạn đang xem: Đâu là lý do cho việc Mèo Ú Doraemon chẳng bao giờ cần mang giày khi ra ngoài? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xuyên suốt tác phẩm Doraemon thì chúng ta rất ít khi nhìn thấy chú Mèo Máy mang giày khi ra ngoài, vậy đâu là lý do thực sự cho chuyện này?

Đâu là lý do cho việc Mèo Ú Doraemon chẳng bao giờ cần mang giày?

Doraemon không bao giờ mang giày ngoại trừ một vài trường hợp đặc biệt, nhưng cũng chỉ để trang trí. Nguồn: Alphacoders

Doraemon là bộ truyện đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả, không chỉ vì tính giải trí mà tác phẩm còn đem lại nhiều câu chuyện và bài học ý nghĩa. Chính vì vậy mà từng chi tiết nhỏ nhặt trong tác phẩm đều được người hâm mộ mang ra mổ xẻ và phân tich, trong đó có cả lý do đằng sau việc chú “Chồn Xanh” Doraemon ra ngoài nhưng chẳng bao giờ cần mang giày.

Người Nhật có văn hóa thay giày khi đi vào nhà, ra khỏi nhà, hoặc khi di chuyển sang các phòng khác nhau,… Trước khi bước vào bất cứ ngôi nhà nào ở Nhật Bản, chúng ta sẽ cần phải cởi bỏ giày dép để ở ngoài cửa. Trong nhà thường sẽ có dép đi riêng. Đối với những phòng có nền được trải bằng tatami thì thậm thí chúng ta phải để dép ở bên ngoài. Nobita còn thường xuyên bị mẹ nhắc nhở việc thay giày và vứt giày lung tung. Nhưng Doraemon lại là ngoại lệ, chúng ta chẳng bao giờ thấy cậu mang giày khi ra ngoài cũng như lúc đi vào nhà, vậy đâu là lý do thật sự đằng sau việc này?

Dù “bay” thì cũng có lúc chân của Doraemon đen xì. Nguồn: Facebook

Theo đó thì chú Mèo Máy Doraemon không có trạng thái đi bộ, với việc cậu đến từ thế kỷ 22 nơi công nghệ khoa học đã phát triển vô cùng mạnh mẽ thì trong phần chân của cậu ta có thiết bị phản trọng lực, vì vậy chân mèo ú luôn cách mặt đất 3mm (cũng là lý do mà Doraemon không bao giờ đi giày).

Trước đó, đã từng có lúc các bậc phụ huynh Nhật phản ánh với nhà đài rằng việc Doraemon không thay và cởi giày mỗi khi đi vào nhà. Sau đó, nhà đài đã thay đổi để Doraemon luôn ở trong trạng thái “lơ lửng” chứ không đi bộ. Vì vậy, Mèo Ú cũng được “đặc cách” để không phải thay giày.

Tuy nhiên Doraemon là tác phẩm có tuổi đời rất lớn, vì vậy không thiếu những lần mà nhà làm phim “quên mất” chi tiết này. Như trong một tập phim của Doraemon chúng ta có thể thấy được Mèo Ú mang đôi chân dính đất về nhà và làm bẩn sàn.

Thật ra chi tiết này cũng có thể giải thích là bùn cao hơn mặt đất 3mm vì đây là giới hạn lơ lừng của Doraemon, cậu ta có thiết bị phản trọng lực chứ không phải phản vật chất. Vì vậy nếu vô tìm dẫm phải bãi bùn hay “thứ gì đó bốc mùi” thì cũng dơ chân như thường.

>>> Xem Thêm: Tác giả của Cyberpunk: Edgerunners giành giải thưởng lớn đầu tiên với manga No\Name

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bạn thấy bài viết Đâu là lý do cho việc Mèo Ú Doraemon chẳng bao giờ cần mang giày khi ra ngoài? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đâu là lý do cho việc Mèo Ú Doraemon chẳng bao giờ cần mang giày khi ra ngoài? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đâu là lý do cho việc Mèo Ú Doraemon chẳng bao giờ cần mang giày khi ra ngoài? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Ấn tượng với doanh thu của hãng phát hành PUBG Mobile

Viết một bình luận