Đạo diễn anime còn thay tác giả manga Jujutsu Kaisen ‘biện minh’ cho những cáo buộc ăn cắp ý tưởng

Bạn đang xem: Đạo diễn anime còn thay tác giả manga Jujutsu Kaisen ‘biện minh’ cho những cáo buộc ăn cắp ý tưởng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không chỉ chất lượng suy giảm mà manga/anime Jujutsu Kaisen còn bị nhiều người cáo buộc rằng lấy ý tưởng từ nhiều tác phẩm khác khiến đạo diễn anime phải lên tiếng đính chính.

Đạo diễn anime còn thay tác giả manga Jujutsu Kaisen 'biện minh' cho những cáo buộc ăn cắp ý tưởng

Đạo diễn anime Jujutsu Kaisen phủ nhận những cáo buộc ăn cắp ý tưởng. Nguồn: Twitter

Theo đó thì một người dùng trên Twitter mới đây đã cất công tập hợp một loạt cảnh anime giống nhau giữa bộ truyện Jujutsu Kaisen và nhiều tác phẩm khác như “One Piece”, “Attack on Titan”, “JoJo’s Bizarre Adventure”, “Tengen Toppa Gurren Laggan”,… với sự hoài nghi cho rằng thương hiệu Jujutsu Kaisen đang cố gắng copy những phân đoạn hấp dẫn của nhiều cái tên khác thay vì tự sáng tạo.

Video tổng hợp dài 2p19s đã kéo đông đảo sự chú ý của người xem anime. Không ít người cũng đồng tình với ý kiến trên vì thật sự những phân cảnh xuất hiện trong Jujutsu Kaisen quá giống với các dẫn chứng được đưa ra. Tất nhiên cũng có nhiều khán giả cho rằng đây chỉ đơn thuần là những cảnh reference tới các phân đoạn kinh điển, thay vì đi bắt chước. Tác phẩm nổi bật gần đây nhất với các reference nổi tiếng là Chainsaw Man. Câu chuyện trở nên căng thẳng hơn khi đạo diễn Itsuki Tsuchigami (@vflmsppe), người tham gia trực tiếp vào dự án anime Jujutsu Kaisen mùa 2 vào cuộc và lên tiếng phản bác.

“Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được những đoạn cut parody này. Những phần khác hoàn toàn là sự trùng hợp vô tình. Tôi phải thừa nhận rằng cảm thấy bất ngờ giữa sự tương đồng với Mob Psycho 100. Khi đặt vào tình huống mà một kẻ mạnh dễ dàng né tránh đòn tấn công của đối thủ, tôi nghĩ mọi thứ đều được nhìn nhận giống nhau, bất kể ai làm cũng vậy.”

Jujutsu Kaisen không còn được chú ý bởi chất lượng câu chuyện nữa mà còn là các bê bối xung quanh. Nguồn: Twitter

Dù không nhắc trực tiếp đến tác giả Akutami Gege cũng như bản manga của Jujutsu Kaisen nhưng ai cũng biết rằng anime chuyển thể rất sát với nguyên tác. Điều này đồng nghĩa với việc có không ít bình luận cho rằng chính tác giả Akutami Gege đã “vay mượn” quá nhiều ý tưởng từ những tác phẩm khác rồi đem vào bộ truyện của mình để biến Jujutsu Kaisen thành một “nồi lẩu thập cẩm”.

Những ý kiến này đã xuất hiện từ những ngày đầu khi bộ manga ra mắt, lúc đó người ta đã nhìn thấy rất nhiều điểm chung giữa Naruto cùng JJK trong cách khai thác câu chuyện. Nhưng mọi thứ chỉ dần tồi tệ hơn ở giai đoạn sau, khi khả năng sáng tác cũng như minh họa của Akutami Gege xuống cấp một cách trầm trọng, kết hợp với nhiều cáo buộc khác thì câu chuyện với vượt tầm kiểm soát. Đến nỗi đạo diễn của bản anime phải “thanh minh” giúp cho tác giả dù rằng về bản chất thì anime chỉ chuyển thể đúng với những gì manga vẽ ra mà thôi.

>>> Xem Thêm: Top 5 manga hoàn chỉnh được đánh giá cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây, không có Naruto?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bạn thấy bài viết Đạo diễn anime còn thay tác giả manga Jujutsu Kaisen ‘biện minh’ cho những cáo buộc ăn cắp ý tưởng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đạo diễn anime còn thay tác giả manga Jujutsu Kaisen ‘biện minh’ cho những cáo buộc ăn cắp ý tưởng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đạo diễn anime còn thay tác giả manga Jujutsu Kaisen ‘biện minh’ cho những cáo buộc ăn cắp ý tưởng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  City Hunter: Thợ Săn Thành Phố – Sự kết hợp hoàn mỹ giữa công nghệ, quái vật và phép thuật

Viết một bình luận