Đặc sản Gia Lai mang đậm phong vị của núi rừng Tây Nguyên

Bạn đang xem: Đặc sản Gia Lai mang đậm phong vị của núi rừng Tây Nguyên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đến với Gia Lai – phố núi nằm giữa Tây Nguyên, bạn không chỉ được ngắm nhìn những cánh rừng cổ thụ bạt ngàn, hít thở bầu không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống. . Quý khách còn được thưởng thức nhiều món ăn dân dã và chọn mua một số đặc sản Gia Lai về làm quà.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng dạo một vòng Gia Lai và trải nghiệm văn hóa ẩm thực của đất nước trong hành trình khám phá vẻ đẹp hình chữ S.

Xem thêm: Đặc sản Đắk Lắk ai cũng thích mua về làm quà

Đặc sản Gia Lai làm quà

Phố núi Gia Lai nơi đại ngàn Tây Nguyên được thiên nhiên ban tặng nhiều tài nguyên quý giá. Đến đây quý khách sẽ được tự do mua sắm các loại đặc sản Gia Lai về làm quà mang về cho gia đình và bạn bè. Vậy Gia Lai có đặc điểm gì?

mật ong rừng

Mật ong rừng Gia Lai được làm chủ yếu từ mật hoa cà phê và hoa hướng dương nên rất ngọt và có nhiều công dụng cho sức khỏe. Những chai mật ong rừng Gia Lai trắng tinh, vàng óng, sánh đặc sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành cho những người thân yêu của bạn.

mật ong rừng gia lai

cà phê Pleiku

Những tín đồ cà phê khi đến Gia Lai không nên bỏ qua cà phê Pleiku. Loại cà phê thơm ngon với hình dáng lạ mắt này là món quà ý nghĩa dành cho bạn sau hành trình dài khám phá Tây Nguyên này.

cà phê Pleiku Gia Lai

kiến vàng

Muối thợ dệt là đặc sản Gia Lai làm quà mà bạn không thể mua ở đâu khác. Loại muối này được làm từ một loại kiến ​​vàng mà người dân bắt được ở những cánh rừng lớn Ayun Pa, Krông Pa.

Sau khi bắt được, kiến ​​vàng được nướng trên lửa cho đến khi tái nhợt, sau đó trộn với muối thô, hạt tiêu và các loại lá rừng khác rồi giã nát. Loại muối này dùng để chấm thịt nướng rất ngon, ăn một lần là nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó.

Xem thêm: Điểm du lịch miền Tây sông nước

bánh tráng xoài

Từ giống xoài xanh địa phương và “cái nắng” đặc trưng của Tây Nguyên, người dân Krông Pa, Gia Lai đã sáng tạo ra món bánh tráng xoài truyền thống đẹp mắt, hương vị thơm ngon. .

Bánh tráng Gia Lai

Ai đến thăm Gia Lai cũng không quên mua xoài giấy về làm quà. Món bánh này dường như là một tuyệt phẩm của người Gia Lai đối với du khách phương xa.

Tôm khô Tonle Sap

Tôm biển Gia Lai tuy nhỏ bằng ngón tay út nhưng con nào cũng mềm, đầy đặn, thịt chắc và thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều bữa ăn ngon cho gia đình. Vì vậy, nếu bạn mua tôm khô Biển Hồ về làm quà cho mẹ và bà chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Tôm khô hồ Gia Lai

Măng đắng

Khi tìm hiểu về Gia Lai, chắc hẳn bạn cũng biết nơi đây nổi tiếng với loài măng cứ mọc mãi trong mùa mưa. Măng tươi có thể dùng để chế biến các món ăn nhưng người Gia Lai thường dùng măng để chấm với muối tỏi, ớt, gừng và chỉ vớt ra ăn khi đã đủ độ chua.

Măng chua rừng Gia Lai

Khi ăn măng đắng của người Gia Lai, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, cay cay rất độc đáo và dễ chịu.

tre khô

Cùng với măng tươi hay măng khô, măng khô là đặc sản Gia Lai làm quà rất dễ mua khi đến thăm xứ sở này. Măng khô Gia Lai được làm từ loại măng thu hoạch ở vùng Mang Yang, rất ngon và không đắng như các loại măng khác.

măng Gia Lai

Món ăn thơm ngon, chất lượng này có thể dùng để chế biến nhiều món như món xào, món canh… Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh nhẹ, ngọt dịu giống như hương vị tự nhiên. đất đỏ.

nấm linh chi

Như chúng ta đã biết, Gia Lai là một huyện thuộc Tây Nguyên, tự nhiên có những cánh rừng cổ thụ bạt ngàn. Có nhiều sản vật quý, đặc biệt là nấm linh chi có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Nấm linh chi Gia Lai

Nấm linh chi rừng Gia Lai được coi là thảo dược thiên nhiên tốt nhất, không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch mà còn không độc hại, không có tác dụng phụ khi sử dụng. .

Ghé Gia Lai mua vài cân nấm linh chi về làm quà biếu ông bà, cha mẹ bồi bổ sức khỏe thì còn gì bằng!

Rượu bia

Rượu cần không chỉ có ở vùng cao Tây Bắc mà còn có ở Tây Nguyên. Và đến Gia Lai, bạn sẽ được thưởng thức món rượu cần nổi tiếng nhất. Rượu ở đây được nấu từ gạo nếp nương truyền thống nên có mùi rất đặc trưng, ​​chỉ cần ngửi thôi đã thấy say rồi, uống rất êm và không bị nhức đầu.

Rượu Cần Gia Lai

Với thông tin quà tặng Gia Lai cao cấp, bạn có thể chọn cho mình một vài món quà đặc biệt, mua số lượng có hạn để dành tặng bạn bè, người thân quan trọng.

thức ăn gia đình

Đặc sản Gia Lai không chỉ để làm quà mà còn có rất nhiều món “ngon” để bạn thưởng thức trong chuyến đi của mình, qua đó cảm nhận nét đẹp văn hóa của nơi đây.

Dưới đây là những món ăn ngon và đẹp mắt nhất mà bạn không nên bỏ qua khi đến thăm đất nước Gia Lai rộng lớn này.

Phở khô Gia Lai

Phở khô là đặc sản Gia Lai mà ai đến đây cũng muốn nếm thử đầu tiên. Món này làm rất cầu kỳ, sợi bánh trông như sợi bún nhưng dày và chắc, nước dùng trong nhưng ngọt thanh, ăn với thịt bò, bò viên hoặc gà.

Phở khô Gia Lai

cơm chiên gà

Là niềm tự hào của người dân Gia Lai, cơm rang gà đã trở thành món ăn nổi tiếng ở xứ này, thu hút du khách phương xa tìm đến thưởng thức.

Cơm gà Gia Lai

Cơm lam Gia Lai vốn đã đặc biệt, nhưng gà rán ở đây còn đặc biệt hơn. Gà không mổ nên thịt săn chắc, được xào chín với tỏi, chanh, ngũ vị hương và đặc biệt là mật ong rừng nên thơm, đậm đà và có vị bùi bùi khó cưỡng.

một con bò trong ánh mặt trời

Một trong những món ngon Gia Lai mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch tại đây là bò một nắng. Thịt bò tươi, rất săn chắc được tẩm ướp gia vị truyền thống rồi đem phơi nắng 1 ngày cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu sẫm thì bảo quản để dùng dần.

Một ngày chăn thả bò ở Gia Lai

Bò một nắng Gia Lai có thể chế biến theo nhiều cách nhưng nướng trên than hồng rồi xé nhỏ chấm với muối kiến ​​là độc đáo nhất ở đây. Ai ăn rồi cũng muốn mua về làm quà cho người thân ở quê nhà.

Gỏi lá rừng

Là món ăn dân dã, mộc mạc, mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên, gỏi rau rừng ở Gia Lai được làm từ 30-50 loại rau rừng khác nhau. Sự kết hợp độc đáo này đã tạo nên một món ăn có hương vị rất riêng. Nếu không đi Gia Lai có thể bạn sẽ không được thưởng thức gói “đặc biệt” này.

Gỏi Rau Gia Lai

Món ăn với cua sốt

Bánh canh ghẹ ở Gia Lai là một sự lựa chọn bởi hương vị khác thường của nó thường khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì không quen ăn. Nhưng nếu ai đã chịu được mùi nồng của nước mắm Gia Lai thì chắc chắn sẽ “nghiện” món ghẹ này.

Phở Gia Lai

Trang trí với bún và nước mắm

Rất giống bún riêu cua nhưng bún mắm ở Gia Lai ngon hơn hẳn. Tuy chỉ được chế biến đơn giản với bún, nước chấm chua chua cay cay và ăn kèm rau sống nhưng hương vị độc đáo của món ngon này lại được nhiều thực khách yêu thích.

Gia Lai với bún

Bạn đã thử hết hương vị Gia Lai chưa? Nếu chưa, hãy quay lại để khám phá thêm về thiên nhiên, văn hóa, con người và ẩm thực của vùng núi rừng rộng lớn này.

Xem thêm: Khám phá đặc sản Nha Trang ngay

Kết thúc

Bạn thấy đấy, đặc sản Gia Lai rất nhiều và hầu như món nào cũng mang hương vị đậm đà của núi rừng Tây Nguyên. Thiên nhiên hoang sơ, trong lành, tươi đẹp, con người và ẩm thực nơi đây luôn là điều khiến người ta thích thú và muốn khám phá. Vì vậy, nếu có cơ hội, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Gia Lai.

Bạn thấy bài viết Đặc sản Gia Lai mang đậm phong vị của núi rừng Tây Nguyên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đặc sản Gia Lai mang đậm phong vị của núi rừng Tây Nguyên bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Đặc sản Gia Lai mang đậm phong vị của núi rừng Tây Nguyên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Đặc sản Gia Lai mang đậm phong vị của núi rừng Tây Nguyên
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trứng cút rim mắm hao cơm – đảm bảo ăn là ghiền ngay

Viết một bình luận