Cứu sống cụ ông 82 tuổi bị đột quy não thoát lưới hái tử thần

Bạn đang xem: Cứu sống cụ ông 82 tuổi bị đột quy não thoát lưới hái tử thần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết, cách đây ít ngày, đơn vị có tiếp nhận cụ ông 82 tuổi vào viện trong tình trạng nói ngọng, méo miệng, mất cảm giác kèm liệt hoàn toàn nửa người bên trái, sức cơ 0/5, điểm NIHSS 11đ.

Xác định đây là bệnh nhân bị đột quỵ não, tuy nhiên khi tiến hành chụp cắt lớp vi tính sọ não, bác sĩ không thấy chảy máu não và qua khai thác nhanh từ người nhà được biết, cụ ông 82 tuổi không có tiền sử bệnh lý.

Lúc này kíp cấp cứu đội quỵ nhanh chóng tiến hành tiêu huyết khối đường tĩnh mạch. Sau liều bolus đầu tiên, bệnh nhân đã bắt đầu có thể cử động tay và chân bên liệt. Khoảng 1h truyền liên tục thuốc tiêu huyết khối, sức cơ bệnh nhân phục hồi tốt hơn.

Cứu sống cụ ông 82 tuổi bị đột quy não thoát lưới hái tử thần - Ảnh 1.

Cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ não được bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hải Hà cứu sống

Sau gần một tuần điều trị tích cực, sức khoẻ người bệnh dần ổn định, hiện cụ ông 82 tuổi có thể tự đi lại nhẹ nhàng, được các y bác sĩ tập phục hồi vận động và có thể xuất viện trong thời gian ngắn.

Theo bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hải Hà, trường hợp cụ ông 82 tuổi là bệnh nhân thứ 3 trong vòng một tháng qua được trung tâm sử dụng kĩ thuật tiêu huyết khối tĩnh mạch do tắc mạch não cấp. Trong khi đó, thời tiết trở lạnh là yếu tố làm gia tăng đáng kể bệnh nhân đột quỵ não. 

Do đó, khi người dân có những dấu hiệu như: Méo miệng, liệt mặt, nói khó, tê bì, yếu liệt nửa người, mắt nhìn mờ… cần nhanh chóng đưa ngay người bệnh đến cơ sở y tế để được chăm sóc y tế tốt nhất.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Học sinh Hải Phòng hào hứng với chương trình tìm hiểu kiến thức về dân số SKSS

Bạn thấy bài viết Cứu sống cụ ông 82 tuổi bị đột quy não thoát lưới hái tử thần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cứu sống cụ ông 82 tuổi bị đột quy não thoát lưới hái tử thần bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cứu sống cụ ông 82 tuổi bị đột quy não thoát lưới hái tử thần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu ăn trứng ngỗng có thực sự “vi diệu” như lời đồn?

Viết một bình luận