Củ cải trắng ngâm nước tương, ngon mê ly với 2 bí kíp siêu ngon

Bạn đang xem: Củ cải trắng ngâm nước tương, ngon mê ly với 2 bí kíp siêu ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài củ cải chiên, củ cải trắng chấm xì dầu cũng hot không kém, bạn có muốn cùng tôi vào bếp “thứ thiệt” này không? Củ cải trắng ngâm nước tương sẽ có vị chua ngọt, khi ăn sẽ giòn. Mình thấy món này dễ nấu nhưng nhiều bạn thấy khó pha nước tương cho ngấm, có người bảo mặn quá, có người bảo nhạt quá khiến củ cải mất ngon. Vậy lựa chọn nào trong hai lựa chọn này phù hợp với chúng ta? Yên tâm, câu trả lời sẽ không làm bạn thất vọng.

Củ cải trắng sốt xì dầu Hàn Quốc

Ẩm thực của xứ sở Kim Chi luôn là một câu hỏi lớn chưa thể khám phá thấu đáo, và trong số đó tôi rất tâm đắc với món củ cải trắng ngâm xì dầu Hàn Quốc.

củ cải trắng ngâm xì dầu 1

Xem cách làm củ cải chua ngọt: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cu-cai-muoi-chua/

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ cải trắng: 500g
  • Xì dầu Hàn Quốc: 250ml (nếu không có thì dùng xì dầu Việt Nam)
  • Đường trắng: 8 muỗng canh
  • Rượu trắng: 8 muỗng canh
  • Muối tinh: 1 muỗng cà phê

Cách làm củ cải trắng sốt xì dầu Hàn Quốc

Củ cải trắng bạn gọt vỏ, cắt miếng vuông 2cm, cho vào lọ thủy tinh đã khử trùng (đã chần và sấy khô bằng nước nóng).

củ cải trắng ngâm xì dầu 2

Bắc nồi lên bếp, đun sôi xì dầu, đường, giấm và muối tinh, khuấy đều cho đường tan hết, đợi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Khi hỗn hợp xì dầu đã nguội bớt thì bắt đầu đổ vào hũ củ cải trắng, ngâm củ cải ở nhiệt độ phòng trong 5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2-3 ngày là có thể dùng được.

củ cải trắng ngâm xì dầu 3

Củ cải trắng sốt chua ngọt

Vẫn là củ cải trắng ngâm xì dầu nhưng sẽ có vị chua ngọt, nếu không thích cách trên bạn có thể tham khảo cách dưới đây nhé!

Nguyên liệu nấu củ cải trắng

  • Củ cải trắng: 1kg
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 quả vừa
  • đậu nành
  • Đường
  • Giấm
  • Nước

Cách làm củ cải trắng sốt chua ngọt

Củ cải trắng chọn củ ngon, to đẹp, không bị thối. Sau đó, bạn gọt vỏ, cắt miếng lớn, bóp với muối và để khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước, dùng tay vắt bớt nước dưới vòi hoa sen. , nếu bạn bỏ qua củ cải. Còn nhiều nước bên trong, muối xong sẽ không giòn.

củ cải trắng ngâm xì dầu 5

Bắc nồi lên bếp, cho 300 ml nước tương + 200 ml giấm + 100 gam đường và 100 ml nước lọc vào, khuấy tan, đun sôi để nguội.

Cho củ cải trắng vào lọ, thêm tỏi băm và tiêu xen kẽ, đổ nước lạnh vào. Lưu ý bạn phải để ở nhiệt độ phòng trong vòng 5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Sau hai ngày, hãy ra ngoài và tận hưởng.

củ cải trắng ngâm xì dầu 6

Comment : Món ngon từ củ cải đỏ

Bạn có thể tiếp tục ăn củ cải trắng?

Sau khi muối, chúng ta phải hết sức cẩn thận trong việc bảo quản, vì nếu không cẩn thận, củ cải có thể bị giập, lên men hoặc thối rữa, rất lãng phí. Để bảo quản củ cải trắng, bạn cần cho vào tủ lạnh, mỗi lần lấy ra dùng que hoặc thìa sạch, khô, không dính để gắp. Không sử dụng dụng cụ có dầu để thu hoạch củ cải.

Với cách bảo quản trên, bạn có thể giữ củ cải trắng giòn ngon trong vòng 3-4 tháng, khoảng thời gian mà mình nghĩ là đủ lâu để thưởng thức mà không bị hư.

Video cách làm củ cải trắng ngâm xì dầu

Để các bạn khỏi bỡ ngỡ về cách làm củ cải trắng sốt xì dầu này thì mình để video bên dưới để mọi người giải thích nhé. Video: Youtube – Sống Khỏe

YouTube video

Kết thúc

Mình thấy 2 cách này làm củ cải trắng ngâm nước tương ngon và dễ chế biến. Chỉ cần nhớ bí quyết nhỏ là thành công của bạn gần như 100% rồi. Sau khi nhúng mũi tên vào nước tương, củ cải không bị đau, mùi vị rất ngon, ăn vào bạn phải thốt lên “ôi sao mà ngon”, đừng quá lo lắng ngay lần nếm đầu tiên, vì chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Bạn. bạn về mọi mặt.

Bạn thấy bài viết Củ cải trắng ngâm nước tương, ngon mê ly với 2 bí kíp siêu ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Củ cải trắng ngâm nước tương, ngon mê ly với 2 bí kíp siêu ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Củ cải trắng ngâm nước tương, ngon mê ly với 2 bí kíp siêu ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Củ cải trắng ngâm nước tương, ngon mê ly với 2 bí kíp siêu ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm xúc xích phô mai, Xúc xích gà, Xúc xích cho bé ăn dặm ngon

Viết một bình luận