Cô gái sốc khi phát hiện ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 33, hối hận nhắn nhủ 1 điều

Bạn đang xem: Cô gái sốc khi phát hiện ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 33, hối hận nhắn nhủ 1 điều tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sốc khi phát hiện ung thư giai đoạn cuối

32 tuổi, Anh được chẩn đoán ung thư trực tràng giai đoạn cuối di căn xa, tiên lượng chỉ sống thêm vài tháng.

“Thời điểm đó, khi phát hiện mắc bệnh, em đã rất sốc, ung thư tiến triển giai đoạn cuối không thể mổ được. Em có hỏi bác sĩ bệnh của em có thể sống thêm được bao nhiêu lâu để em có thời gian chuẩn bị mọi thứ. Bác sĩ tư vấn có nói: Thời gian dài thì không biết, nhưng có thể được 3 tháng”, Anh tâm sự.

Anh bị suy sụp. Trong vài ngày sau, Anh không thiết ăn uống. Cộng thêm những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, cô đã sút 3-4 kg.

Cô gái sốc khi phát hiện ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 33, hối hận nhắn nhủ 1 điều - Ảnh 1.

Anh chụp ảnh cùng chồng tại bệnh viện (ảnh NVCC)

Quyết tâm điều trị

Tuy nhiên, khi nhìn thấy con còn nhỏ, cần có mẹ, Anh đã quyết tâm điều trị. Với sự động viên của chồng, gia đình, người thân, bạn bè, bác sĩ, Anh đã quay trở lại viện.

“Khi em điều trị tại bệnh viện, thấy nhiều em nhỏ tuổi hơn mình rất nhiều mắc ung thư. Bệnh tình còn nặng hơn mình nhiều, vẫn vui vẻ điều trị. Em đã suy nghĩ một cách tích cực hơn, lo ăn uống, không suy nghĩ nhiều về bệnh nữa”, Anh nói.

3 mũi hóa trị đầu tiên, Anh mệt, không ăn uống được nhiều. Cứ đưa thức ăn vào miệng, chưa kịp trôi xuống dạ dày thì Anh lại nôn ra. Khi khó khăn không ăn được thì Anh chọn uống sữa. Tới mũi thứ 3, các tác dụng phụ giảm dần. Anh ăn được và có sức khỏe trở lại.

Đã qua 8 tháng điều trị, Anh đã tăng 7kg, cơ thể không còn gặp khó chịu do tác dụng phụ. Anh quay lại cuộc sống, bắt đầu bằng những việc làm nhẹ nhàng không làm việc quá sức.

Nhà làm kinh doanh hàng ăn nên Anh vẫn có thể phụ gia đình những công việc nhẹ nhàng, nấu cho chồng con những bữa cơm. Giờ đây, cứ 21 ngày, Anh lại có mặt ở bệnh viện để điều trị hóa chất vài ngày rồi về.

Anh tâm sự: “Được gặp lại những bệnh nhân cũ ở cùng phòng, em vui lắm, còn được gặp nhau là hạnh phúc. Vì trong thời gian điều trị em cũng đã chứng kiến có 5-6 người em quen mất rồi. Em cũng rất cảm ơn các anh, chị đồng bệnh, nhờ có mọi người mà em biết quý trọng bản thân mình hơn, không còn buông thả như trước, không ăn uống vô tội vạ”.

Giờ đây, Anh ăn đồ ăn hấp luộc, hạn chế ăn đồ chiên xào, còn đồ nướng tuyệt đối không ăn. Còn về tinh thần, Anh luôn giữ sự thoải mái, lạc quan chiến đấu bệnh tật.

Sau 8 tháng điều trị, hiện tại tổn thương ở trực tràng và phổi của Anh không phát triển tiếp.

Cô gái sốc khi phát hiện ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 33, hối hận nhắn nhủ 1 điều - Ảnh 2.

Anh giờ đã vững vàng hơn rất nhiều. (ảnh NVCC)

Lời nhắn nhủ đắt giá

Qua trường hợp của bản thân, Anh cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đối với người đồng bệnh: “Những chiến binh K hãy lạc quan hơn bởi tinh thần là trên hết. Dù bị K ở giai đoạn nào thì cũng phải chiến đấu, chiến đấu tới cùng và học cách sống chung với nó một chặng đường còn rất dài”.

Với các bạn trẻ, Anh cũng có đôi lời nhắn nhủ. Cô tâm sự trước đây có sức khỏe nên chủ quan không quan tâm. Anh ăn uống vô tội vạ và chiều theo vị giác của bản thân.

“Em thích ăn đồ nướng và ăn rất nhiều và thường xuyên. Giờ nghĩ lại, do mình ăn vô tội vạ nên cơ thể không đào thải được và phát sinh ra bất thường”, Anh nói.

Khi đã mắc bệnh, Anh mới thấy giá trị của sức khỏe, cô gái trẻ cũng nhắn nhủ với các bạn trẻ hãy quan tâm tới sức khỏe của mình hơn. “Cần có một chế độ ăn cân đối, khoa học, hạn chế đồ ăn nhanh, chiên rán, đồ nướng”, Anh nói.

Ngọc Minh

Bạn thấy bài viết Cô gái sốc khi phát hiện ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 33, hối hận nhắn nhủ 1 điều có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cô gái sốc khi phát hiện ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 33, hối hận nhắn nhủ 1 điều bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cô gái sốc khi phát hiện ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 33, hối hận nhắn nhủ 1 điều của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Mùa đông có quả gì? Các loại trái cây mùa đông tốt cho sức khỏe nhất

Viết một bình luận