Chuyên gia chia sẻ cách phát hiện cơn đau do ung thư

Bạn đang xem: Chuyên gia chia sẻ cách phát hiện cơn đau do ung thư tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tiến sĩ Deborah Lee đã chia sẻ về cách phát hiện cơn đau do ung thư và những việc cần làm sau đó.

“Mặc dù không phải bệnh nhân ung thư nào cũng bị đau, nhưng hầu hết họ đều bị đau vào một thời điểm nào đó khi mắc bệnh. Khi các tế bào ung thư phát triển, chúng sẽ đè lên các mô xung quanh. Chúng cũng gây viêm và sưng tấy”, bác sĩ Lee cho biết.

Chuyên gia chia sẻ cách phát hiện cơn đau do ung thư - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty.

Căn bệnh chết người này có thể tạo ra tất cả cơn đau, từ âm ỉ đến nhức nhối, đau nhói và buốt. Tế bào ung thư cũng có thể tấn công vào nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể bạn, bao gồm đầu, ngực, lưng, tứ chi, bụng, v.v.

Tuy nhiên, dấu hiệu nhận biết của cơn đau do ung thư là dai dẳng và không ngừng biến mất, theo bác sĩ.

“Những cơn đau bình thường sẽ tự thuyên giảm và biến mất. Tuy nhiên, nếu bạn bị một cơn đau mới dai dẳng và không thuyên giảm sau khoảng 3 tuần, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức”, Tiến sĩ Lee nói tiếp.

Chuyên gia nhấn mạnh, tốt nhất, bạn nên ghi lại cơn đau này, kéo dài bao lâu và điều gì tác động đến nó, mức độ cơn đau tồi tệ như thế nào…

Bạn thấy bài viết Chuyên gia chia sẻ cách phát hiện cơn đau do ung thư có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuyên gia chia sẻ cách phát hiện cơn đau do ung thư bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Chuyên gia chia sẻ cách phát hiện cơn đau do ung thư của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ hình trái tim đẹp chỉ với vài bước đơn giản

Viết một bình luận