Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài cháo thịt lợn, cháo gà…, cháo cua là món ăn dặm thỉnh thoảng mẹ cũng phải bổ sung cho con. Tất cả nhằm tăng cường dưỡng chất cần thiết và giúp trẻ không bị mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu bánh đa cua nấu với rau gì ngon. Nếu vậy, đừng bỏ qua một số công thức tuyệt vời dưới đây nhé!

Sức khỏe của thịt cua và trẻ sơ sinh

Tôm hùm là một trong những loại hải sản giàu dinh dưỡng, chứa nhiều canxi, magie, axit omega-3 giúp duy trì xương, khớp và dây thần kinh.

Ngoài ra, thịt cua có vị ngọt thanh, ít ngấy, ít béo hơn thịt gà rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Cháo tôm hùm nên ăn mấy lần một tuần?

Tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng đối với trẻ nhỏ mẹ nên cho bé ăn từ 8 đến 12 tháng. 8 tháng, bạn cho thịt cua băm nhỏ, cua bột. Chỉ nên phục vụ 1-2 bữa một tuần.

Đặc biệt khi chế biến, mẹ chỉ cho trẻ ăn thịt chứ không ăn gạch vì đó là phần khó tiêu hóa. Nếu ăn trong 1-2 ngày mà thấy có dấu hiệu dị ứng thì nên dừng ngay.

Lưu ý: Không ăn hồng xiêm, uống nước chè xanh trước hoặc sau khi ăn thịt cua.

Nên ăn cháo cua bao nhiêu lần một tuần?

Mắm cua nấu với rau gì ngon nhất?

Nếu đang băn khoăn không biết nấu cháo cua với loại rau gì thì bạn có thể yên tâm và kết hợp với thực phẩm: mồng tơi, mồng tơi, mồng tơi, rau muống, bông cải xanh, khoai tây, cà rốt…

Bún riêu cua chùm ngây

Chùm ngây là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn khi chế biến các món ăn với mắm cua. Màu xanh tươi mát của nhân tôm hùm bắt mắt. Không chỉ vậy, hương vị mới lạ chắc chắn bé nào cũng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40g gạo tẻ
  • 1-2 con cua
  • chùm ngây
  • Phô mai
  • Dầu oliu, nước mắm

Cách nấu cà ri cua chùm ngây

– Bước 1: Đầu tiên là tôm hùm, bạn mua về rửa sạch các bộ phận rồi tách riêng. Với chùm ngây, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

– Bước 2: Với gạo, bạn vo gạo rồi cho vào nồi. Thêm nước và nấu trong hai giờ cho đến khi chín.

– Bước 3: Bạn cho ghẹ vào nồi, đun nóng. Sau đó tách thịt cua ra. Rắc hoặc băm nhỏ.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm thịt nho vào, khuấy đều. Sau đó cho 3 thìa bột chùm ngây và ½ miếng phô mai vào nồi cháo. Thêm dầu ô liu và nước mắm. Nấu trong 5 phút thì tắt bếp.

Bánh đa cua 2 loại rau

Bún riêu cua rau muống

Rau muống là thực phẩm quen thuộc của nhiều phụ nữ và gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng rau muống lại dễ dàng kết hợp với mắm cua để tạo nên món ăn đặc sắc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40g gạo tẻ
  • 1-2 con cua tươi
  • 1 nhánh gừng
  • Rau chân vịt
  • Dầu ăn, nước mắm

Cách làm tôm hùm sốt nước cốt cải bó xôi

– Bước 1: Đầu tiên là tôm hùm, bạn đem rửa sạch. Sau đó cho vào nồi luộc với gừng để thịt thơm và ngon. Khi tôm hùm chín, dùng tay tách lấy thịt tôm hùm.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn thái thịt tôm hùm càng nhỏ càng tốt. Sau đó cho thịt ghẹ đã xào vào chảo.

Bước 3: Rau muống bạn nhặt bỏ phần lá non, rửa sạch với nước. Sau đó rắc mịn và cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 4: Gạo vo sạch, cho nước vào nồi nấu thành cháo.

Bước 5: Đợi bánh phở gần chín thì cho nước dùng cua và rau muống vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vớt ra.

Cua sốt 3 loại rau

Bún riêu cà rốt

Cà rốt có màu vàng tươi và đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong số đó, vitamin A, C, E và beta carotene rất tốt cho sức khỏe của mắt. Một lượng lớn rất tốt để ngăn ngừa táo bón. Nếu bạn đang thắc mắc cách làm bánh cua ngon thì đừng bỏ qua công thức cách làm bánh cua cà rốt nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cua
  • cà rốt
  • 2 tép hành tím
  • 60g gạo tẻ
  • ½ muỗng cà phê dầu ăn

Cách làm cua sốt cà rốt

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cua để loại bỏ hết chất bẩn. Dùng kéo cắt bỏ càng cua nhỏ, chỉ giữ lại 2 càng lớn. Sau đó, tháo nắp đáy để tách vỏ tôm hùm dễ dàng hơn. Rửa tôm hùm bằng nước sạch và vỗ nhẹ cho khô.

Bước 2: Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn.

Bước 3: Gạo vo sạch, cho nước vào nồi nấu thành cháo.

Bước 4: Bạn cho ghẹ vào nồi cùng một ít nước, đun sôi khoảng 10 phút cho ghẹ chín. Vớt ra, để nguội rồi gỡ lấy phần thịt tôm hùm.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt ghẹ vào đảo sơ qua.

Bước 6: Khi nồi cháo gần được thì cho thịt cua và cà rốt vào. Nấu trong hai phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bánh đa cua 4 loại rau

Kết thúc

Cháo cua là món ăn thanh mát bổ dưỡng cho bé. Nếu bạn đang băn khoăn bánh đa cua ăn gì ngon thì công thức trên là hoàn hảo!

Bạn thấy bài viết Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Thanh niên 30 tuổi mắc bệnh tiểu đường, suy thận cấp thừa nhận một sai lầm mà nhiều người Việt mắc phải

Viết một bình luận