Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc

Bạn đang xem: Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong các loại cá, bánh canh cá lóc được nhiều chị em lựa chọn vì lành, thông dụng và dễ kết hợp với các thực phẩm khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang thắc mắc bún cá lóc ở đâu ngon nhất thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Cá lóc chiên rau răm 1

Bé mấy tháng ăn được cháo cá lóc?

Theo một nghiên cứu về chế độ ăn của trẻ bú mẹ, trẻ 6 tháng tuổi có thể ăn thịt cá lóc và mắm cá lóc. Tuy nhiên, để đảm bảo cơ thể bé làm quen và tiêu hóa tốt, nhiều mẹ thường cho bé ăn bánh canh cá lóc khi bé được 8 tháng tuổi, nếu bé muốn bắt đầu ăn dặm thì nên tập dần từ cuối tháng 6. .

Xem lại: Cách nấu cá lóc kho tộ ngon tại nhà ngày đông

Giải đáp: Mắm cá lóc chấm với rau gì?

Nếu bạn nghĩ canh cá lóc nấu mồng tơi là ngon thì đừng lo. Sự thật là khô cá lóc ngon nên dễ kết hợp với nhiều loại rau như mồng tơi, mồng tơi, khoai tây, nấm… Đây là loại rau, củ giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Bột cá và rau là gì?

Cá chiên đậu xanh

Đậu xanh chứa chất chống oxy hóa, axit omega-3, vitamin B, E, C, K và khoáng chất Magie, Canxi, Sắt… Dinh dưỡng của đậu xanh cao gấp 3 lần so với gạo. Khi kết hợp với cá lóc nấu đậu xanh sẽ rất ngon.

Cách làm bánh canh cá lóc đậu xanh

Bước 1: Với cá lóc, rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt. Sau đó xát với dầu hành để khử mùi, để riêng ra bát.

– Bước 2: Bạn vo sạch gạo, cho vào nồi nước dùng ninh từ xương cá.

Bước 3: Đậu xanh ngâm nước một lúc cho mềm. Sau đó hấp chín, bóc vỏ.

Bước 4: Chờ hỗn hợp chín mềm thì cho cá vào, đảo đều, thêm đậu xanh.

– Bước 5: Nấu khoảng 10 phút thì nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá vào đảo đều. Cuối cùng, cho ra bát, để nguội một chút rồi cho bé thưởng thức.

Cá lóc nướng trui 3 loại rau

Cá nướng bột rau dền

Rau dền rất giàu chất sắt nên là thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng lượng máu trong cơ thể. Ngoài ra, chúng thường chứa nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.

Đặc biệt là trẻ em, tình trạng thiếu canxi, còi xương không cần lo lắng vì rau dền có hàm lượng canxi cao gấp đôi sữa tươi và gấp 3 lần rau muống. Khi kết hợp với cá lóc sẽ cho kết quả tuyệt vời.

Cách nấu cháo cá lóc rau dền

– Bước 1: Đầu tiên là cá lóc, bạn đem rửa sạch, đem luộc chín rồi gỡ lấy thịt. Xào thịt cá với hành tím bằm.

Bước 2: Gạo vo sạch, đổ nước vào nồi, nấu kỹ.

– Bước 3: Với rau dền, bạn rửa sạch, luộc chín rồi xay nhuyễn. Lọc qua lưới để loại bỏ xơ vải.

Bước 4: Đợi hỗn hợp đặc lại thì cho cá và rau dền vào xào cùng.

Bước 5: Sau khi nêm gia vị, thêm hành lá thái nhỏ. Tắt bếp, đợi nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.

Bánh canh cá lóc 4 loại rau

Bánh cá bí đỏ

Bí đỏ chứa nhiều vitamin A giúp mắt sáng khỏe và ngăn ngừa các tế bào bệnh tật ở trẻ. Ngoài ra, lượng chất xơ cao còn giúp ngăn ngừa táo bón.

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ

1: Đầu tiên là cá lóc, bạn rửa sạch, hấp chín rồi lọc lấy thịt. Xương được cho vào nồi cách thủy.

Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi, cho cá vào nấu mềm.

Bước 3: Với bí đỏ, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi rang chín. Sau khi xay nhuyễn, rây qua lưới.

Bước 4: Phi thơm hành tây và cà chua. Cho phần thịt cá vào đảo qua máy xay.

Bước 5: Chờ hỗn hợp đặc lại thì cho cá vào, đảo đều. Thêm zucchini và nấu cùng nhau. Thêm gia vị, thêm hành lá thái nhỏ vào, đun sôi thì tắt bếp.

Cá lóc nướng trui 5 loại rau

Chả cá rau củ

Rau củ cũng là loại thực phẩm phổ biến chứa nhiều chất xơ và nhiều loại vitamin, khoáng chất. Hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ hệ tim mạch, thanh nhiệt, đào thải độc tố…

Cách làm bánh canh cá lóc rau củ

Bước 1: Đầu tiên, với cá lóc, bạn làm sạch rồi đem luộc chín. Sau đó vớt thịt ra. Cho xương vào nồi nước đun sôi. Với thịt, giữ với hành tây băm nhỏ.

– Bước 2: Gạo vo sạch, cho nước hầm xương vào nấu thành cháo.

Bước 3: Với các loại rau, bạn nhặt, luộc sơ rồi rửa sạch. Lọc qua lưới để loại bỏ xơ vải.

Bước 4: Khi hỗn hợp chín thì cho thịt cá lóc và các loại rau vào, đảo đều.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho gia vị vào. Chờ khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Cá lóc nướng trui 6 loại rau

Cá lóc nấu măng cụt

Cải bó xôi chứa nhiều chất pectin (mina) giúp ăn ngọt, chống béo phì. Ngoài ra, các thực phẩm chứa chất xơ, vitamin, sắt rất có lợi cho sự phát triển của bé.

Cách làm mắm cá lóc

Bước 1: Với cá lóc, bạn rửa sạch, hấp hoặc luộc chín rồi gỡ lấy thịt. Cho xương cá vào nồi ninh nhừ.

Bước 2: Gạo vo sạch cho vào nồi nước hầm xương, nấu thành cháo.

Bước 3: Với rau mồng tơi, bạn nhặt và rửa sạch. Chần qua nước nóng trước, xay nhuyễn và rây lại.

Bước 4: Với phần thịt cá lóc, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm một ít hành khô rồi cho thịt cá vào đảo đều một lần nữa.

Bước 5: Khi hỗn hợp chín thì cho thịt cá lóc và rau muống vào, đảo đều. Thêm gia vị và tắt lửa.

Cá lóc nướng trui 7 loại rau

Kết thúc

Vì vậy, bạn không cần phải thắc mắc nước mắm cá lóc là gì nữa. Với những công thức trên cũng đủ giúp bé thích thú ăn mãi không chán.

Bạn thấy bài viết Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc
Xem thêm bài viết hay:  Cứu sống cụ ông 82 tuổi bị đột quy não thoát lưới hái tử thần

Viết một bình luận