CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

Bạn đang xem: CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cựu giám đốc điều hành OpenAI – Sam Altman gia nhập Microsoft để lãnh đạo một bộ phận mới thú vị trong công ty sau khi rời OpenAI.

Microsoft

OpenAI đã trở thành một cái tên quen thuộc sau khi phát hành mô hình ChatGPT trên internet. (Ảnh: Shutterstock)

Microsoft vừa thông báo rằng họ đã thuê Sam Altman để lãnh đạo một nhóm mới thú vị tại công ty. Điều này xảy ra sau một sự thay đổi lớn trong bối cảnh công nghệ AI tại Thung Lũng Silicon, khi Altman bị loại khỏi vị trí Giám đốc điều hành của OpenAI.

Tuần trước, ban giám đốc của OpenAI đã sa thải Altman khỏi công ty với lý do ông không trung thực với hội đồng quản trị. Phần lớn nhân viên của OpenAI rõ ràng không đồng ý với quyết định này, vì 505 trong số 700 nhân viên của họ đã ký một lá thư phản đối nói rằng tất cả những người ký tên sẽ chuyển sang nhóm AI mới của Microsoft nếu Altman không được quay trở lại vị trí của mình. Microsoft đã nhanh chóng tận dụng tình hình căng thẳng này, thuê cả Altman và cựu chủ tịch hội đồng quản trị của OpenAI, Greg Brockman, người cũng đã bị sa thải khỏi công ty. Đây là sự bổ sung mới nhất cho kịch tính xung quanh OpenAI. Gần đây, tác giả nổi tiếng George RR Martin tuyên bố ông sẽ kiện OpenAI như một phần của vụ kiện tập thể.

Altman sẽ lãnh đạo nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới của Microsoft cùng với Brockman. Sau khi đưa ra thông báo đáng ngạc nhiên, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói thêm rằng Microsoft cam kết hợp tác với OpenAI, vì gã khổng lồ công nghệ đã đầu tư lớn hàng tỷ đô la vào OpenAI chỉ trong năm nay. Sau tình hình căng thẳng của OpenAI, Microsoft có thể lo lắng rằng một số tài năng của OpenAI sẽ chuyển sang các đối thủ cạnh tranh như Google hay Meta, những người có mô hình AI của riêng họ đã đạt được tiến bộ đáng kể. Microsoft đã hành động nhanh chóng để ngăn chặn điều này và có vẻ như họ đã thành công. Tình hình vẫn đang phát triển nên chưa rõ có bao nhiêu nhân viên OpenAI sẽ gia nhập Altman tại Microsoft và bao nhiêu người sẽ ở lại OpenAI. Thư của nhân viên khẳng định Microsoft đã nói rõ rằng công ty có những cơ hội mở cho bất kỳ cựu nhân viên OpenAI nào.

Microsoft

Thông báo của Nadella trước động thái sa thải CEO của Open AI. (Ảnh: Satya Nadella)

Nadella của Microsoft tuyên bố rằng ông ưu tiên quyền tự chủ và độc lập cho các nhóm dưới sự bảo trợ của mình, lấy các công ty thuộc sở hữu của Microsoft như Mojang và GitHub làm ví dụ. Mojang đã đạt được thành công lớn sau khi mua lại Microsoft và tiếp tục làm hài lòng lượng người hâm mộ khổng lồ của mình bằng các bản cập nhật thường xuyên cho Minecraft. Điều này nghe có vẻ đặc biệt hấp dẫn đối với các nhân viên OpenAI và có thể dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám từ OpenAI trong khi tuyển dụng những tài năng hàng đầu trong ngành cho bộ phận AI của Microsoft.

. Chatbot, được hỗ trợ bởi AI, đã gây ấn tượng với người dùng về khả năng trả lời nhiều loại lời nhắc với tốc độ và độ chính xác. Người dùng thậm chí còn có ChatGPT để tạo trò chơi điện tử có thể chơi được. Kể từ khi chatbot được giới thiệu, các đối thủ cạnh tranh bắt đầu thách thức vị thế của OpenAI trong ngành, nhưng không phải trước khi Microsoft vào cuộc. Đầu năm nay, Microsoft đã đầu tư hơn 10 tỷ USD vào công ty và đạt được 49% quyền sở hữu. Trong những tháng tiếp theo, gã khổng lồ công nghệ chỉ củng cố được vị trí của mình ở vị trí dẫn đầu khi có Altman và một số thành viên trong nhóm hàng đầu của anh ấy dưới mái nhà của mình. Trong những gì có thể đã leo thang thành một cuộc khủng hoảng lớn, không đúng thời điểm đối với Microsoft, có vẻ như công ty đã điều hướng một cách thông minh để đạt được một tình huống có lợi, điều này sẽ chỉ củng cố khả năng nắm bắt của họ đối với lĩnh vực AI mới chớm nở.

Xem thêm: Nintendo sẽ đem công nghệ VR lên Switch 2 trong tương lai?

Bạn thấy bài viết CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Họa sĩ The Promised Neverland vừa hé lộ dự án Webtoon đặc biệt mà tại đó khán giả sẽ là người lựa chọn các diễn biến tiếp theo

Viết một bình luận