Cầy tơ 7 món, khám phá thịt chó 7 món ngon đặc sản của người Việt

Bạn đang xem: Cầy tơ 7 món, khám phá thịt chó 7 món ngon đặc sản của người Việt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong cộng đồng ẩm thực Việt Nam, có lẽ những món ăn chế biến từ thịt chó luôn để lại nhiều ấn tượng nhất với ẩm thực nước ngoài. Không chỉ vậy, câu nói “thịt cầy có 7 món” của người xưa cũng phần nào hiểu được sức hấp dẫn của thịt chó so với thịt cầy. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin giới thiệu đến các bạn 7 món thịt chó với những cách chế biến khác nhau, mỗi món mang đến cho thực khách một hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Hiện nay, có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt chó, ngoài 7 món bạn đã biết. Mâm cỗ đầy thịt chó sẽ đầy ắp món ngon. Nếu bạn là người Việt Nam hoặc sống ở Việt Nam mà chưa ăn đủ món thịt chó thì quả là một sự thất vọng lớn.

Mâm chó nguyên con kèm đĩa

Thức ăn cho chó thường được biết đến là 7 món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Tôi thường có câu nói nổi tiếng “Cầy tơ 7 món” là biển hiệu của nhiều nhà hàng, quán thịt chó trên cả nước. Vậy thịt cầy bảy món có gì? Một mâm thịt chó bao nhiêu chén? Đây là những món ăn cũ trước khi họ đổi sang những món ăn mới hơn.

1 – Thịt cầy luộc (thịt chó) 2 – Bánh chó 3 – Cầy cầy (thịt chó nướng) 4 – Thịt chó nấu rượu mận (Plum sap) 5 – Gan cầy nướng dầu cá 6 – Cầy nấu măng Ăn mì 7 – Tim chó hay chó

Tham khảo: Giá thịt chó hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?

Thông tin về thức ăn cho chó trong bài viết này

  1. thịt chó chiên
  2. Chó
  3. thịt nấu chín
  4. chả giò chiên
  5. Nem rán và na
  6. Xào lại
  7. lòng rán

Dụng cụ và phụ kiện cần thiết

  • Dụng cụ: nồi nhỏ, nồi vừa, nồi lớn, chảo, chảo gang, thớt lớn, dao phay, thớt, than hoa, vỉ nướng, cối đá, rổ.
  • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, gia vị, tiêu, mắm tôm, riềng, mẻ, chanh, hành, rau răm, lá mơ, húng lủi, húng lủi, chanh, ớt, đậu xanh, vừng, dầu ăn. .

Cách nấu 7 món thịt chó ngon nhất

1. Thịt chó rán

Hoặc chó nướng chanh ớt ăn kèm. Các phương pháp như sau:

Thịt chó mua về rửa sạch, thái miếng mỏng. Nên chọn loại thịt đùi hoặc ba chỉ heo sẽ ngọt và ngon. Rửa sạch sả và cắt thành lát mỏng. Lá lốt nhặt, rửa sạch, cắt làm đôi. Cho thịt chó vào tô, ủ với rượu, bột sắn dây, hạt điều, mì chính, ớt bột, tiêu trong 20 phút, trộn đều cho thấm gia vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đổ thịt chó đã đun chảy vào, đảo đều trong vòng 5 đến 7 phút cho đến khi thịt có màu vàng nâu.

Lưu ý: Vặn lửa lớn và đảo liên tục để thịt chín bên ngoài nhưng vẫn giữ được hương vị bên trong. Cho sả vào đảo liên tục khoảng 30 giây rồi cho lá riềng và mật ong vào sau cùng.

2. Xúc xích chó

Đầu tiên, bạn sơ chế và rửa sạch ruột non, ruột già của chó với muối. Sau đó, bạn chuẩn bị nhân bánh với 2 lá mơ, 100 g đậu xanh đã rang chín, một ít riềng, mẻ, mỡ heo, khoảng 1 thìa mắm tôm và một thìa nước mắm. Cho tất cả các thứ trên vào tô lớn, trộn đều rồi tiếp tục cho chùm ruột vào. Xong xuôi, bạn cho tất cả vào nồi đun sôi.

Tìm hiểu 7 đặc sản thịt chó Việt Nam 3

Tham khảo: Cách làm xúc xích chó theo công thức nhà hàng

3. Thịt chó luộc (thịt chó luộc)

Nấu ăn có lẽ là dễ nhất. Đối với món ăn này, bạn cần sử dụng đùi sau của chó để làm. Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc lòng, gan, da đầu, lưỡi để làm tiết canh. Lưu ý khi nấu thịt chó nên dùng nồi to, cho nhiều nước và luộc trong vòng 1 tiếng.

Khám phá 7 món thịt chó đặc sắc của Việt Nam 4

Ở một số vùng, thịt chó nấu (luộc) được dùng với nước dừa để luộc hoặc hấp, tạo thành một món ăn rất ngon.

4. Thức ăn cho chó nướng

Để làm món nem nướng từ thịt chó, bạn đem đùi sau và đùi trước rửa sạch, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ. Khi thịt đã chín, cho tất cả vào tô lớn, thêm nửa bát riềng giã nhỏ, nửa bát mẻ, 1 thìa nước mắm, 3 thìa mắm tôm, 3 nhánh sả thái nhỏ và một chút xíu. lá dương xỉ. Xay xong trộn đều các thứ lại với nhau, ướp thịt năm phút cho ngấm gia vị. Bạn chiên cho đến khi thịt có màu trắng, để như vậy trong 30 phút, trước khi nướng cho vào đĩa khoảng 1 thìa mỡ heo, 3 thìa huyết chó, trộn đều rồi cho thịt lên vỉ nướng. và nướng trên bếp than hồng.

Khám phá 7 đặc sản thịt chó của Việt Nam 5

5. Chó cuộn rau củ

Thịt chó 7 món quan trọng nhất trong ngày. Để làm món giò chó xào lá lốt, bạn cần lọc bỏ phần thịt hai bên xương, nếu ít bạn cũng có thể lấy phần thịt đùi. Thịt sau khi được bóc vỏ, bạn thái thành từng miếng nhỏ, đập dập rồi cho tất cả vào một bát lớn. Sau đó, cho 300g thịt nạc xay cùng với mắm tôm, riềng, mỗi thứ 1 thìa cà phê, chút mắm, muối và 5 củ hành tím băm nhỏ. Khi bạn hoàn thành, trộn mọi thứ lên và chạy trong 30 phút.

Trong quá trình ướp, bạn rửa sạch lá na (chọn những lá to), sau khi rửa sạch thì cho tất cả ra rổ để ráo nước. Sau khi chiên, bạn chỉ cần trải rau củ ra, cho các nguyên liệu đã ướp vào giữa rồi gói lại và dùng tăm ghim lại. Khi hoàn thành, cho tất cả vào chảo dầu nóng và chiên cho đến khi vàng đều các mặt.

Tìm hiểu 7 đặc sản thịt chó Việt Nam 6

Món gan chó nướng rau củ tuyệt vời

6. Thịt chó rán

Bạn lấy thịt ở hai bên ngực chó săn lại, rửa sạch, để nguyên miếng hình chữ nhật. Bạn xếp từng miếng thịt lên thớt, dùng que tre nhọn đâm đều khắp mặt thớt. Tiếp theo, bạn đổ một ít nước cốt riềng, một ít nước lạnh, một ít mắm tôm và húng quế thái nhỏ lên trên thịt chó. Khi thái xong, bạn cho các miếng thịt vào bát, ủ khoảng 1 tiếng rồi bắc lên bếp đun sôi (dùng chảo mới).

Tìm hiểu thêm về 7 tiếng Việt 7. thịt chó

7. Trái tim của một con chó khuấy động

Bạn đem ruột già, ruột non, vài lá phổi và khoảng 1/3 lá gan của chó đem rửa sạch. Khi các nguyên liệu đã chín, cắt nhỏ rồi trộn với riềng, mắm tôm, mắc khén. Sau đó, bạn đặt mọi thứ vào chảo để làm khô.

8. Thịt chó hầm quả mận

Món ngon không thể không nhắc đến, cách nấu rất đơn giản, bất cứ bộ phận nào của thịt chó cũng có thể nấu rượu mận. Cách điều trị như sau:

Dùng phần đùi trước và toàn bộ phần thịt làm gỏi mận như bụng, lưng, cổ, thái miếng nhỏ. Phương pháp gia vị giống như thịt nướng. Đầu tiên, bạn vắt nước riềng vào thịt chó, bóp kỹ để nước riềng ngấm vào từng loại thịt, sau đó cho bột sắn dây, mắm tôm và phần riềng còn lại vào. Khi đã ướp hết các gia vị, cần nhào vài phút để gia vị ngấm đều vào thịt chó. Những món ăn này được nấu trong một giờ. Trước khi bắc lên bếp cho 3 thìa huyết thanh, 3 thìa mỡ lợn vào trộn đều.

Khi thấy thịt chiên đã bớt nước lần 1 (nhớ dùng que đảo thịt) thì đổ nước sốt thịt ra bát nhựa, ngập mặt thịt 1 đốt ngón tay. Nấu khoảng 30 phút nước và thịt sẽ mềm và đặc lại. Món này phải ăn nóng nên phải để ý kỹ.

9. Chiên (Tơ cầy)

Dùng nồi để nấu thịt, sau khi ninh xương thì đổ vào nồi. Hầm trong khoảng 2 tiếng cho đến khi thịt chín mềm. Tùy theo sở thích từng địa phương mà bạn có thể nấu măng tươi hoặc măng khô.

Món ăn này cũng rất hợp với bún, khi cho món ăn nhớ cho thêm xương sống vào xào cùng. Xương mềm và béo, rất ngọt, bùi và ngon. Món này dùng nóng khi kết thúc bữa tiệc.

Tiếp theo, bạn sẽ từ từ cắt một quả chuối nhỏ, cho vào bát nước có pha một thìa nước lọc cho thật sạch. Sau khi cắt và ngâm, bạn rửa sạch chuối rồi cho vào chảo chiên cùng với các nguyên liệu khô đã xào ở trên. Khi các thứ chín nêm mắm, muối, gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn khuấy thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

10. Súp chó

Bạn sơ chế tiết canh gồm lưỡi, da đầu và rau húng quế bằng cách rửa sạch, thái nhỏ và gọt vỏ. Sau đó, bạn cho nhân vào từng đĩa sâu lòng, lượng nhân nhiều hay ít trong mỗi đĩa tùy thuộc vào lượng máu bạn muốn rót. Thông thường, trong mỗi bát bạn cho 3-4 thìa huyết chó với 5-6 thìa nước lạnh (dùng thịt luộc để nguội). Máu và nước sau khi trộn đều, khuấy mạnh rồi đổ ngay vào bát đầy, đợi khoảng 30 giây, máu đông lại.

Khám phá 7 món thịt chó độc đáo của Việt Nam 2Một ví dụ

Note: Thực ra mình cũng có dịp nhìn thấy tiết canh chó nhưng chưa ăn, có lẽ mùi tiết canh rất nồng cùng với cảm giác. Vì vậy, mục đích tôi giới thiệu đến các bạn món tiết canh này là một trong những món ngon từ thịt chó.

Ngoài món ngon từ thịt chó không thể kể đến các loại rau, củ, quả mà bạn có thể ăn kèm. Nếu chưa biết mà chưa biết thịt chó ăn với rau gì là ngon nhất thì bạn có thể tham khảo bài viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể gợi ý thêm các món ăn khác như: cách nấu thịt chó tiềm thuốc bắc, lẩu chó, đùi chó xào cay, tiết canh (nấu từ xương chó, mẻ riềng, lá mắc mật, vân vân.).

Kết thúc

Thịt chó là món đặc sản được nhiều người yêu thích, “bảy con chó” là món ăn hấp dẫn mà người xưa thường ăn. Mỗi món ăn có một hương vị và cách chế biến khác nhau. Chi tiết từng món ăn xem tại đây. Một số món mới nhà hàng thịt chó Thái Hoàn Thái Nguyên chia sẻ. Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt chó 7 vị như hướng dẫn và mang đến cho gia đình bữa cơm “thịnh soạn” nhé. Đừng quên theo dõi món ngon để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc mọi người thành công!

Bạn thấy bài viết Cầy tơ 7 món, khám phá thịt chó 7 món ngon đặc sản của người Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cầy tơ 7 món, khám phá thịt chó 7 món ngon đặc sản của người Việt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cầy tơ 7 món, khám phá thịt chó 7 món ngon đặc sản của người Việt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cầy tơ 7 món, khám phá thịt chó 7 món ngon đặc sản của người Việt
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt bò xào sa tế ngon lắm cay thơm – “cân” cả bữa tối

Viết một bình luận