Câu cá gần đường dây điện, 3 người bị phỏng nặng

Bạn đang xem: Câu cá gần đường dây điện, 3 người bị phỏng nặng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thông tin ban đầu, chiều 5/11, các anh: T.S (sinh năm 1983); T.H.P (SN 2007) và N.T.T (SN 2007).đi câu cá ở khu vực đường 3/2, TP Vũng Tàu (gần bãi tắm Long Cung) thì bị điện giật.

Một số người dân tại địa phương cho biết, sự cố xảy ra có thể do dây câu vướng vào đường dây điện trung thế. Nguyên nhân vụ việc tiếp tục được làm rõ.

Khi tiếp nhận 3 bệnh nhân, các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành hội chẩn, nhận định những người này bị sốc điện, phỏng điện toàn thân với diện tích 50-62%, các bệnh nhân được chuyển lên khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị tích cực.

Trưa 6/11, BS CK1 Trần Văn Khoa – khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, các bệnh nhân bị phỏng vẫn còn đang trong tình trạng nặng. Riêng bệnh nhân T.S có thêm 10% phỏng cháy sâu ở phần thân và tay, sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt lọc hoại tử sớm.

Với 2 bệnh nhân còn lại, do bị phỏng nhiều ở vùng mặt nên gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, bị phù nề, cả hai đã được đặt nội khí quản, hỗ trợ thở máy. Nếu hô hấp ổn định sẽ được cai máy thở, rút nội khí quản và vết thương chăm sóc theo chế độ chuyên sâu hơn.

Phỏng điện là dạng bỏng nặng trong các loại phỏng, diễn tiến rất phức tạp, nên bên cạnh điều trị vết thương, bệnh nhân cần nhiều thời gian chăm sóc hồi phục.

BS CK1 Trần Văn Khoa cho biết thêm, mỗi năm, khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị 10-12 trường hợp bị điện giật, trong đó, một số trường hợp không qua khỏi.

Do đó, nhằm tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, người dân nên tuân thủ vấn đề an toàn về điện của Nhà nước, đặc biệt trong trường hợp này vào những lúc trời chuyển mưa, độ ẩm cao hoặc là sắp mưa thì nên tránh ngồi, đứng gần các đường điện trung – cao thế.

Bạn thấy bài viết Câu cá gần đường dây điện, 3 người bị phỏng nặng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Câu cá gần đường dây điện, 3 người bị phỏng nặng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Câu cá gần đường dây điện, 3 người bị phỏng nặng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Link Xem Trực Tiếp Hà Lan vs Qatar Bảng A FULL Online không lag

Viết một bình luận