Cách vẽ ngôi nhà đẹp nhất đơn giản [Cách vẽ ngôi nhà 3d]

Bạn đang xem: Cách vẽ ngôi nhà đẹp nhất đơn giản [Cách vẽ ngôi nhà 3d] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngôi nhà là hình ảnh phổ biến và yêu thích nhất của các bé. Đây là nơi cả gia đình tôi sum họp, quây quần và chia sẻ những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Yêu cầu riêng về vẽ ngôi nhà thường thấy ở các lớp mỹ thuật kể cả cấp 1 và cấp 2. Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách vẽ ngôi nhà đẹp. [Cách vẽ ngôi nhà 3d] đủ hình, đủ màu để mọi người cùng học.

cách vẽ ngôi nhà 1

Tại sao nên dạy bé vẽ ngôi nhà?

Đối với trẻ nhỏ, dạy vẽ không phải là một việc dễ dàng. Nhiều người hoang mang không biết nên dạy ở đâu, dạy như thế nào. Nếu vậy, hãy bắt đầu với cách vẽ ngôi nhà dễ nhất trước. Tại sao chọn một ngôi nhà?

Đầu tiên, bé sẽ biết các bộ phận chính của ngôi nhà bao gồm: cửa chính, mái nhà, cửa sổ, tường,… Bé cũng hiểu được đặc điểm, hình dáng, màu sắc của ngôi nhà. Không chỉ vậy, trẻ có thể thiết kế ngôi nhà theo sở thích của mình. Ví dụ, xung quanh nhà cửa và cây cối, động vật, v.v.

Học vẽ ngôi nhà giúp bé phát triển các kỹ năng khác như vẽ đường cong, đường nét, tô màu. Khi dạy trẻ, cha mẹ nên tư vấn cách sắp xếp sao cho dễ điều khiển và trang trí có chiều sâu.

Qua việc vẽ ngôi nhà, bé cũng yêu thích ngôi nhà và những người thân trong gia đình mình. Sau đó, đứa trẻ hạnh phúc và chăm sóc các bức vẽ rất cẩn thận.

Làm thế nào để vẽ một ngôi nhà truyền thống

Đây là một cách dễ dàng để sơn một ngôi nhà gác xép truyền thống nhưng thanh lịch mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng thích nhìn vào. Ngoài ra, bé còn được học các hình cơ bản như hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật.

– Bước 1: Đầu tiên bạn vẽ các hình vuông, tam giác để làm mái và thân nhà.

– Bước 2: Sau đó vẽ hình vuông, hình chữ nhật bên trái.

– Bước 3: Tiếp tục vẽ phác tường.

– Bước 4: Sau đó sơn gạch lên trần nhà.

– Bước 5: Bạn vẽ hàng rào hai bên

Bước 6: Cuối cùng, hoàn thành việc vẽ thêm những cái cây xung quanh.

cách vẽ ngôi nhà 2

Cách vẽ ngôi nhà đơn giản

Với cách vẽ ngôi nhà thứ hai sẽ dễ dàng hơn khi các bé có thể dễ dàng nhìn thấy nó từ phía trước. Bé cũng được học các hình cơ bản từ hình vuông, hình tam giác.

Bước 1: Vẽ một hình tam giác cho mái nhà và một hình chữ nhật cho cơ thể.

– Bước 2: Vẽ mái nhà và ống khói thoát hiểm nhỏ.

– Bước 3: Sơn gạch lên toàn bộ trần nhà.

– Bước 4: Vẽ cửa lớn có hai cửa sổ hai bên

– Bước 5: Sơn cửa, sơn thêm đèn.

– Bước 6: Cuối cùng là trang trí ngôi nhà theo sở thích của bạn.

Cha mẹ có thể dạy trẻ cách chọn màu sắc đẹp. Khi đó, trẻ cũng hứng thú và phát triển khả năng nhìn.

cách vẽ 3. ngôi nhà

Cách vẽ một ngôi nhà 3D hiện đại

Cách vẽ ngôi nhà 3D hiện đại sẽ hơi khó đòi hỏi bố mẹ phải hướng dẫn trẻ thực hiện một cách nhanh chóng.

– Bước 1: Vẽ hình thoi trên mái nhà

– Bước 2: Vẽ một góc sao cho tường nhà trùng với mái nhà.

– Bước 3: Bạn sơn toàn bộ trần nhà.

– Bước 4: Vẽ tường và cửa trước.

– Bước 5: Vẽ ba ô cửa sổ nhỏ trên tường nhà.

– Bước 6: Vẽ hai cửa sổ cho cửa trước.

– Bước 7: Vẽ cửa trước lớn nhất.

– Bước 8: Vẽ gạch.

– Bước 9: Hoàn thiện trang trí nhà cửa.

cách vẽ 4. ngôi nhà

Làm thế nào để vẽ một ngôi nhà phức tạp

Với bản vẽ nhà cấp 4 sẽ khó hơn vì cần vẽ cẩn thận và chính xác. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ sáng tạo những kiểu nhà khác nhau như hình dưới đây.

– Bước 1: Vẽ các hình ngũ giác cho mái và thân tòa nhà.

– Bước 2: Vẽ một hình tròn trên mái nhà làm ống thông gió và vẽ một góc làm cửa ra vào.

– Bước 3: Hoàn thiện việc ốp gạch trên mái, cửa và các ống thông gió trong nhà.

– Bước 4: Cuối cùng, trang trí ngôi nhà thứ 4 theo sở thích của bạn.

cách vẽ 5. ngôi nhà

Làm thế nào để vẽ một ngôi nhà mùa đông

Nếu thích ngôi nhà 2 tầng vừa cổ điển vừa hiện đại, bạn có thể dạy bé cách vẽ ngôi nhà dưới đây.

– Bước 1: Trên đầu tờ giấy vẽ một hình thang để làm mái nhà.

– Bước 2: Bạn sẽ vẽ thêm một hình chữ nhật đứng giống như phần thân nhà.

– Bước 3: Vẽ 6 ô cửa sổ chia thành 2 nhóm khác nhau.

– Bước 4: Vẽ thêm thông tin để tìm ra cánh cửa hoàn hảo.

– Bước 5: Vẽ bức tường ngăn cách hai phòng và ô cửa nhỏ hình tròn.

– Bước 6: Hoàn thành cửa sổ tròn nhỏ và vẽ cửa chính.

– Bước 7: Vẽ toàn bộ cửa và vẽ mái nhà.

– Bước 8: Điền chi tiết mái nhà.

– Bước 9: Hoàn thiện toàn bộ công trình 2 tầng.

cách vẽ ngôi nhà 6

Hướng dẫn: Cách vẽ hình lục giác đều – hướng dẫn từng bước

Những cách khác để chụp ảnh một ngôi nhà đẹp

cách vẽ 7 .  Căn nhà

cách vẽ 8 .  Căn nhà cách vẽ 9. ngôi nhà cách vẽ 10. ngôi nhà cách vẽ ngôi nhà 11 cách vẽ 12. ngôi nhà cách vẽ ngôi nhà 13 cách vẽ 15. ngôi nhà cách vẽ 16 ngôi nhà cách vẽ 17 ngôi nhà cách vẽ 18 .  Căn nhà
Tham khảo: Cách vẽ rồng bảo long to và đẹp nhất

Kết thúc

Như vậy là bạn đã dạy cho trẻ nhiều cách vẽ ngôi nhà từ đơn giản đến phức tạp. Điều này rất quan trọng để giúp bé nhận biết hình dạng, kích thước, màu sắc và khái niệm về sự phong phú!

Bạn thấy bài viết Cách vẽ ngôi nhà đẹp nhất đơn giản [Cách vẽ ngôi nhà 3d] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ ngôi nhà đẹp nhất đơn giản [Cách vẽ ngôi nhà 3d] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ ngôi nhà đẹp nhất đơn giản [Cách vẽ ngôi nhà 3d] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Sinh ngày (6/4) 6 tháng 4 là cung gì? Luận tính cách, sức khỏe và sự nghiệp (ngonaz)