Cách vẽ con kiến đẹp cực kỳ dễ thương cho bé [mẫu hình vẽ kiến]

Bạn đang xem: Cách vẽ con kiến đẹp cực kỳ dễ thương cho bé [mẫu hình vẽ kiến] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dân gian ta vẫn có câu: “Kiến lâu mới lấp tổ” không chỉ đánh giá cao sự chăm chỉ, nỗ lực của loài kiến ​​mà còn khuyên chúng ta phải chăm chỉ làm việc thì sẽ sớm thành công. nhân công. Kiến ở khắp mọi nơi trong nhà bạn. Chúng giúp loại bỏ chất thải thực phẩm. Nếu bé muốn rèn luyện khả năng vẽ của mình thì hãy học cách vẽ con kiến ​​bằng chữ Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đơn giản dưới đây nhé.

vẽ 1 con kiến

Niềm vui cho kiến

Kiến có tên khoa học là “Formicidae”, thuộc họ côn trùng, bộ Màng. Chúng rất hòa đồng, có thể sống thành đàn với hàng triệu con. Ngoài ra còn có những khu vực rộng lớn nơi chúng sống trong các tổ chức cao cấp với hàng trăm triệu con.

Họ Formicidae có thể bao gồm ong bắp cày và ong bắp cày. Kiến ở cùng nhánh với ong bắp cày. Khoảng 110 – 130 triệu năm trước, loài kiến ​​tách ra. Trong thời gian này, chúng được phân bố rộng rãi ở Bắc bán cầu. Sau đó, nó đã lớn hơn.

Về mặt cấu trúc, có khoảng 100.000 con kiến ​​trong một đàn kiến ​​nhưng chỉ có một nữ hoàng. Kiến kiếm ăn là kiến ​​thợ. Ngoài ra, công việc của chúng còn là chăm sóc mối chúa, ấp trứng, chuyển trứng, nuôi đàn kiến, canh gác,… Mối chúa sống ở khoang trung tâm của tổ và có nhiệm vụ đẻ trứng cho đến hết. mạng sống. Kiến trong mỗi tổ phân biệt loài này với loài khác dựa trên mùi.

Về sinh sản, thông thường khi thời tiết ấm hoặc nóng, kiến ​​đực và kiến ​​cái sẽ giao phối với nhau. Sau đó, khi con đực chết, đôi cánh của con đực rụng đi và làm thức ăn cho con cái còn sống.

Về thức ăn, kiến ​​ăn nhiều loại thức ăn như hạt, nấm, rau và các loại thịt khác. Việc di chuyển thức ăn cũng dễ dàng hơn vì chúng có quan hệ họ hàng gần gũi với nhau và sẽ được tập hợp lại với nhau trong tổ theo một hàng nghiêm ngặt.

Sự thật thú vị về loài kiến ​​1

Vẽ con kiến ​​- Hướng dẫn đầy đủ chi tiết

1: Vẽ đầu con kiến

– Đầu tiên, bạn vẽ một hình tròn ở góc trái tờ giấy. Đây là đầu của một con kiến.

– Bạn có thể vẽ các đường thẳng đứng và ngang và đặt đầu của con kiến. Điều này sẽ giúp bạn có được bức ảnh đẹp nhất.

vẽ con kiến ​​2

2: Tiếp tục vẽ thân con kiến

– Sau đó bạn vẽ một hình tròn bên phải đầu chú kiến. Đây là phần của ngực nối đầu với cơ thể.

– Lưu ý, vẽ phần hình tròn nhỏ hơn phần đầu. Nó phải bắt chéo hoặc kết nối trực tiếp với đầu.

vẽ con kiến ​​3

3: Vẽ bụng kiến

– Bạn vẽ một hình bầu dục ở cạnh có một điểm hơi chéo cạnh chiếc rương mà bạn đã vẽ lúc nãy.

– Đây là bụng kiến. Khi được vẽ chính xác, hình dạng của bụng sẽ giống quả trứng.

Lưu ý: Bụng kiến ​​phải lớn hơn nhiều so với đầu và ngực.

vẽ con kiến ​​4

4: Vẽ chân trước của kiến

– Bạn kẻ hai đường thẳng song song bằng đá nhỏ ở hai bên. Sau đó làm tương tự với bên còn lại.

– Vì con kiến ​​quay mặt sang trái nên chân trái của nó chỉ lộ ra một chút.

vẽ con kiến ​​5

5: Vẽ chân sau của một con kiến

– Sau đó, bạn lặp lại động tác tương tự để làm chân sau của chú kiến. Tuy nhiên, lần này chân được nối với bụng thay vì ngực.

Bước 6: Hoàn thiện con kiến

– Nhớ là con kiến ​​có 6 chân, vẽ xong các chân.

– Vẽ một cái chân khác dưới bụng con kiến. Chân đối diện không nhìn thấy được vì nó bị che bởi bụng.

vẽ con kiến ​​6

7: Vẽ râu bên trái

– Bạn vẽ hai đường hẹp nối phía trên bên trái đầu chú kiến. Đây là ăng-ten hoặc ăng-ten ở phía bên trái của con kiến.

Bước 8: Hoàn thiện râu

Sau đó, bạn lặp lại bước trước theo hướng khác. Điều này làm cho một ăng-ten phù hợp với kiến. Như vậy là hoàn thành bộ râu.

vẽ con kiến ​​7

Bước 9: Vẽ khuôn mặt của một con kiến

Ở bước này, bạn sẽ vẽ khuôn mặt của con kiến ​​để hoàn thành bức vẽ.

– Vẽ hai hình bầu dục thẳng đứng với một hình tròn nhỏ bên trong mỗi hình để làm mắt kiến. Bước tiếp theo là đánh bóng toàn bộ nắp bên trong để tạo ra những vòng tròn nhỏ không đóng lại để có “độ sáng” thú vị.

Vẽ một đường cong hướng lên bên dưới mắt để làm cho chú kiến ​​vui vẻ hơn.

vẽ con kiến8

Bước 10: Sơn

– Cuối cùng, khi đã hoàn thành, bạn có thể trang trí chú kiến ​​theo ý thích.

Các cách khác để vẽ những con kiến ​​​​dễ thương và đẹp mắt

vẽ 9

vẽ 10 .  con kiến

vẽ 11 con kiến

vẽ con kiến ​​12

vẽ con kiến ​​13 vẽ con kiến ​​14 vẽ 15 .  con kiến vẽ 16. con kiến vẽ con kiến ​​17 vẽ 18 vẽ 20 vẽ 21

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học đủ và đúng kỹ thuật thu âm. Cha mẹ có thể tìm hiểu và hướng dẫn con từng bước để sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Bạn thấy bài viết Cách vẽ con kiến đẹp cực kỳ dễ thương cho bé [mẫu hình vẽ kiến] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ con kiến đẹp cực kỳ dễ thương cho bé [mẫu hình vẽ kiến] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con kiến đẹp cực kỳ dễ thương cho bé [mẫu hình vẽ kiến] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Có 3 món ăn vặt làm giảm cơn thèm ngọt ngay lập tức, vừa được ăn ngon lại còn thúc đẩy giảm cân