Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bên cạnh xúc xích thì xúc xích cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người. Từng miếng thịt chó có lớp da vàng cánh gián rất đẹp mắt, mùi thơm luôn khiến người ăn, đặc biệt là cánh mày râu và dân nhậu phải “thèm thuồng”. nhưng khi làm tại nhà thì lượng thịt chó ít hơn, cần thay đổi một chút trong cách làm. Vừa rồi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt chó xào thấm gia vị và cách làm để món ăn này có lớp da vàng đẹp mắt.

Mẹo nấu thịt chó quay đẹp da mịn màng 1

Đừng quá lo lắng khi bạn bắt tay vào nấu một món ăn mới cho cả nhà. Ngay bây giờ, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần có để làm món chó quay

  • Thịt chó tươi: 2kg
  • Rau củ, trái cây và mật ong
  • dầu nước
  • Riềng, sả, ớt, chanh
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt…
  • Rau ăn kèm: lá mơ, húng quế, rau thơm, ngò

Bí quyết chế biến thịt chó nướng đẹp da mịn màng 2

Cách chế biến thịt chó nướng da bóng mịn

Bước 1: Sơ chế thịt chó và các nguyên liệu khác

Thịt chó tươi khi mua về bạn rửa sạch, ngâm với muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại một lần nữa rồi cho ra rổ để ráo nước.

Với các loại rau, bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo.

Với các loại lá họ dong và lá dong, bạn đem lá non, không sâu, sau đó rửa sạch và lau khô.

Bước 2: Làm đầy thịt chó

Đối với phần miếng: Thịt chó sau khi để ráo nước cho vào tô lớn, thêm chút muối, gia vị, hạt tiêu, mì chính vào đảo cùng với lá sả đập dập. Bạn để thịt ngấm gia vị như vậy trong vòng 1-2 tiếng.

Bước 3: Cắt, buộc thịt chó

Sau thời gian ướp, bạn trải thịt ra, cho rau củ vào giữa rồi gói lại. Tiếp đến, bạn dùng dây lạt buộc chặt miếng thịt chó.

Bước 4: Tiếp tục nướng thịt chó

Dùng xiên vừa, xiên từ đầu đến cuối giò chó. Nếu nướng cả con chó thì làm tương tự từ miệng chó cho đến hết. Sau khi xiên, bạn dàn mỏng bếp than hoa, xếp thịt nướng lên hai trụ sao cho miếng thịt chó cách mặt than khoảng nửa mét.

Bí quyết chế biến món thịt chó nướng đẹp da mịn màng 3

Sau đó, bạn chỉ cần nướng thịt chó cho chín tới, trong quá trình nướng bạn phết đều dầu ăn để thịt chín đều, vàng và không bị khô.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi nướng thịt chó, bạn vớt thịt ra, bỏ dây, thái miếng vừa ăn. Giờ chỉ còn việc thưởng thức những món ngon mà gia đình bạn chế biến từ rau củ thôi.

Chuẩn bị nước sốt xúc xích

Thông thường thịt chó phải chấm với mắm tôm. Nhưng thay vì chó chấm mắm tôm, chó nướng có nước chấm riêng. Nguyên liệu chính để làm nước chấm cho món ăn này là củ riềng. Riềng rửa sạch, bóc vỏ băm nhuyễn, trộn với bột canh và bún sợi lớn.

Bò kho và thịt chó ránBánh thốt nốt và bún thịt chó nướng

Cũng như các món thịt chó khác, thịt chó nướng cũng cần những nguyên liệu như: chuối xanh, rau thơm thái mỏng, húng quế, lá mơ, sả, ngải cứu… Nhiều người không khỏi bất ngờ khi thưởng thức. Thịt chó được nướng với những miếng thịt chó được chặt nhỏ để giữ lại lớp da xám, thịt nạc và một chút mỡ đã lấy hết vị và mùi thơm của lá kim châm.

Đừng quên: Hương vị thơm ngon của thịt nướng

Bạn thấy đấy, công đoạn nướng thịt chó giòn ngon không hề khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức trong việc bắc bếp than hồng và đứng nướng thịt. Nhưng có một điều chắc chắn rằng sau khi thưởng thức thành phẩm, bạn sẽ không hối hận. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ướp thịt chó quay vàng ngon đậm gia vị giòn bì vô cùng hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Mách bạn cách ăn tối 'ba ít và một sớm' để tốt cho sức khoẻ

Viết một bình luận