Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân

Bạn đang xem: Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ướp thịt là một khâu quan trọng trong chế biến món ăn, đặc biệt là các món chiên xào. Nêm nếm gia vị là công việc đơn giản đối với những bà nội trợ hay nội trợ nhưng đôi khi lại khó khăn với những ai không biết nấu ăn. Nếu nước xốt hơi đậm, bạn có thể cho gia vị trực tiếp vào và khuấy đều. Nếu nguyên liệu cần rửa nhiều thì bạn cho tất cả các gia vị cần thiết vào một tô lớn, trộn đều tất cả nguyên liệu và nguyên liệu đem rửa sạch. Chân gà chiên cũng vậy, để món ăn đậm đà và thơm bạn cũng cần đảo đều trước khi nấu. Cách ướp chân gà chiên giòn ngon như thế nào? Tôi sẽ tiết lộ nó trong bài tiếp theo.

Chân gà rán từ lâu đã trở thành món khoái khẩu của các chị em phụ nữ, học sinh và là món nhậu đắng cay của cánh mày râu. Nhưng thay vì ra hàng quán đông đúc mà không đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn hãy tự làm chân gà nướng tại nhà. Với công thức làm chân gà rang muối dưới đây đảm bảo ngon không tì vết.

Tham khảo: Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon

Cách làm chân gà xào sa tế

Cách làm chân gà chiên giòn 1Chân gà xào sa tế

thành phần gia vị

  • Chân gà: 500g (chọn chân gà tươi)
  • Dầu ăn, nước tương, sa tế, mật ong, rượu trắng, dầu hào
  • rượu trắng
  • Mật ong hoặc đường
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, tỏi, ớt, sả
  • Rau sống ăn kèm theo sở thích

Bí quyết làm chân gà sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với chân gà chiên, các bước sơ chế ban đầu và cách luộc chân gà đều giống nhau, chúng được giải thích chi tiết tại đây và các gia vị cũng giống như bên dưới.

– Khi mua chân gà về, bạn nên rửa sạch bằng nước lọc, làm sạch móng (có thể chặt chân hoặc để nguyên con), cạo sạch lớp vỏ bên ngoài (thường chân gà bán ngoài chợ đã được mua về). loại bỏ da từ bàn chân). Sau đó ngâm chúng trong nước muối 15 phút để làm sạch và khử trùng. Sau đó rửa sạch bằng nước lọc và lau khô

– Vì chân gà còn đang luộc nên luộc với các nguyên liệu: nửa thìa muối trắng, sả hoặc gừng băm nhuyễn, 2 thìa rượu trắng. Luộc chân gà trong nước nóng khoảng 3-4 phút, không quá chín. Khi nấu đúng cách, chân gà sẽ mềm và vụn. Nó không ngon khi nó được nấu chín.

– Tỏi, ớt, sả băm nhỏ.

– Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng để đảm bảo sạch. Còn về trồng rau tại nhà, bạn yên tâm không phải tự trồng mà tùy ý bạn.

Bước 2: Ướp chân gà

Bạn ướp chân gà nướng với các loại gia vị sau: ½ hũ sa tế, nước cốt chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, sả và tỏi băm nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên sau đó thoa đều lên từng chiếc đùi gà và để trong vài giờ (khoảng 1-2 tiếng).

Tham khảo: Cách làm chân gà chiên nước mắm

Cách ướp chân gà ngâm mật ong

Cách làm chân gà chiên giòn 2Chân gà chiên mật ong

thành phần gia vị

  • Chân gà: 500g chân gà công nghiệp tươi
  • Mật ong, dầu ăn, dầu hào
  • Tỏi, gừng, ớt
  • Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, gia vị.

Cách ướp chân gà ngâm mật ong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đối với chân gà

+ Bạn thực hiện tương tự với cách làm chân gà xào sa tế ở trên.

– Các thành phần khác

+ Tất cả tỏi bóc vỏ rửa sạch, gừng rửa sạch, gọt vỏ, ớt bạn băm nhuyễn và để riêng + Nếu bạn có rau sống để ăn kèm thì rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng rồi để ráo nước để diệt khuẩn cho an toàn.

Bước 2: Ướp chân gà với mật ong

Ướp chân gà với các loại gia vị sau: 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm. Trộn đều mọi thứ và ướp chân gà trong vài giờ.

Ướp chân gà với muối tiêu

Muối ngâm là một trong những loại gia vị để ướp chân gà, đây là một công thức dễ làm vì gia vị được làm dựa trên các loại gia vị, dễ tìm và dễ mua. Như vậy cách làm chân gà chiên giòn rất dễ, ai cũng có thể làm được.

Chân gà rang muối ớt

thành phần gia vị

  • Chân gà: 500g
  • rượu trắng
  • Gừng, tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, gia vị
  • Ăn kèm các loại rau xanh: mùi tàu, dứa, húng, xà lách, xà lách…

Cách ướp chân gà chiên muối ớt

Bạn sơ chế chân gà với các nguyên liệu như gừng, tỏi, chanh ở trên. Hết thời gian, vớt chân gà luộc ra, để ráo, ướp gia vị:

Một thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, tỏi và ớt băm nhỏ. Ướp như vậy trong vòng 1 đến 2 tiếng để chân gà thấm gia vị cần thiết.

Tham khảo: Cách làm trứng vịt lộn hoàn hảo

Chân gà chiên cay

Nhìn chung, có 2 loại gia vị thường dùng trong làm bánh là gia vị thông thường và gia vị đặc biệt. Các loại gia vị phổ biến có nghĩa là tất cả các món nướng cần có sự hiện diện của chúng. Ví dụ: Gia vị, mì chính, muối. Vị giác của mọi người có một hương vị khác nhau trong mỗi món ăn cho dù bạn có sử dụng chúng hay không. Ví dụ: Thịt chó xào, bạn dùng chả giò, mắm tôm để chạy. Công thức làm chân gà chiên giòn cũng tương tự, cũng cần những gia vị cần thiết.

Tóm lại, để rải gia vị vào món ăn, người nấu hoặc chính bạn cũng có thể rải gia vị theo cách này.

– Mặn: Muối, gia vị, nước mắm, xì dầu… – Ngọt: Đường, bột ngọt (ăn chính), mật ong… – Gia vị: Hành tím, tỏi ngâm, rượu, tiêu, vừng, rau thơm.. – Gia vị: tiêu tươi, ớt bột, sa tế… – Khử mùi: một số món nên ngâm dầu ăn, bột sắn…

Về gia vị chung của tất cả các món chiên hay gia vị chân gà nướng, bạn nên chú ý một số loại gia vị sau.

Muối: Là loại gia vị quan trọng nhất, muối trắng rất mặn nhưng khi rửa bạn nên cho ít muối để món ăn thêm ngon, ngấm vào từng thớ thịt. Tuy nhiên, nhiều người thay thế muối bằng các loại gia vị khác.

Nước mắm: Nước mắm là một phần bí quyết giúp món chiên ngon và đậm đà. Tuy là muối nhưng vị mặn của nước mắm lại khác, khiến món ăn khi nướng lên càng đẹp mắt.

Bột ngọt hay bột ngọt: Một lượng nhỏ bột ngọt sẽ giúp món nướng quyện các hương vị lại với nhau.

Hành tím, hành tây: Hành tím và hành tây rất quan trọng trong nấu nướng. Hương vị của hành không chỉ thấm vào thức ăn mà khi nấu chín còn làm món ăn thêm ngon. Hành có thể ăn sống sau khi ngâm giấm để giảm bớt mùi vị.

Hạt tiêu: Nếu không có hạt tiêu, món ăn sẽ mất đi hương vị và mùi thơm. Đây là một trong những hương vị phổ biến nhất ở Việt Nam.

Hạt tiêu tươi hoặc ớt bột: Vị của tiêu sẽ rất khác với vị của hạt tiêu. Nếu không có ớt, món chiên sẽ mất đi hương vị gấp 2 đến 3 lần.

Năm hương vị: Năm hương vị là chìa khóa cho một món nướng đẹp mắt. Chính nhờ những gia vị này mà món ăn sẽ kích thích thính giác và vị giác của chúng ta.

Sa tế: Đây là sự kết hợp của các nguyên liệu, ớt, dầu ăn và có thể cả chanh. Sa tế thường được dùng làm gia vị cho các món hải sản

Đường: Một lượng nhỏ đường làm cho đồ nướng ngọt hơn, đồng thời làm giảm độ mặn và các loại gia vị khác.

Mật ong: Mật ong làm cho thịt rất ngon. Bạn có thể dùng mật ong phết lên thịt hoặc phết lên thịt để nướng.

Sốt dầu hào: Sốt dầu hào mang đến cho các món nướng một hương vị kem béo ngậy.

Rượu trắng: Nhiều người dùng thường có thói quen cho rượu vào thức ăn, một phần để khử mùi tanh của cá, một phần giúp món ăn dậy mùi.

Đối với chân gà ngâm sả tắc thì khâu tẩm ướp sẽ là khâu quyết định món ngâm, và để chân gà ngon nhất thì khâu làm rất quan trọng.

Tham khảo: Cách làm chân gà sốt me

Kết thúc

Bạn có biết vì sao chân gà lề đường lại được teen yêu thích đến vậy không? Ngoài món chân gà ngon, mình vừa ăn, vừa hàn huyên, tán gẫu với bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu, vừa ngắm phố phường đông đúc. Chúng tôi hy vọng những lời khuyên về chân gà chiên giòn này sẽ hiệu quả với món chân gà chiên tự làm của bạn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân
Xem thêm bài viết hay:  Link Xem Trực Tiếp Argentina vs Mexico Bảng C (02h00, 27/11)

Viết một bình luận