Cách ủ sữa chua bằng nồi thường nhanh đơn giản mà hiệu quả

Bạn đang xem: Cách ủ sữa chua bằng nồi thường nhanh đơn giản mà hiệu quả tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với những dụng cụ đơn giản, cộng với một chút khéo léo và cẩn thận, bạn sẽ có ngay những hũ sữa chua dẻo thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Vì vậy, nếu bạn muốn tự tay làm sữa chua cho cả gia đình mà chưa biết nên dùng máy làm sữa chua nào thì hãy theo dõi bài viết này nhé. Bởi dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách làm sữa chua bằng nồi đơn giản mà vẫn thu được thành phẩm thơm ngon.

Ngoài các cách làm sữa chua như dùng thùng đá, thùng xốp thì làm nở bằng nồi thông thường là một lựa chọn tốt.

>> Sách: Ăn nhiều sữa chua có tốt không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm sữa chua bằng hũ thông thường, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi không đường: 2 lít
  • Sữa tươi và đường: 1 cái
  • Sữa không đường: 2 hộp (sữa chua)
  • Các loại hộp đựng sữa chua
  • Một cái nồi bình thường

Cách làm sữa chua bằng hũ thường

Để làm sữa chua, bạn cần làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp sữa

Cho 2 lít sữa tươi không đường vào nồi lớn, thêm một lon sữa đặc có đường vào khuấy đều.

Cách làm sữa chua bằng hũ thường

Sau khi đun sôi sữa, bắc lên bếp, lắc đều, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sữa trong nồi bắt đầu nóng lên đến 40-50 độ C thì tắt bếp. Không đun sôi sữa, vì đun nóng sữa sẽ mất đi độ béo tự nhiên.

Bước 2: Trộn men vào hỗn hợp sữa

Cho sữa chua đã trộn vào hỗn hợp sữa nóng, dùng phới lồng khuấy đều tay cho đến khi sữa chua tan hết.

Nếu muốn làm sữa chua với các hương vị khác như trà xanh, trái cây, yến mạch, bạn có thể trộn các nguyên liệu với nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp các thành phần ở dạng bột hoặc trái cây xay nhuyễn. Vì nếu cho quá nhiều nguyên liệu thì sữa chua lên men không đặc và dễ hỏng nếu bạn không biết cách làm sữa chua.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh

Đổ hỗn hợp sữa chua vào các lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.

Không đổ quá đầy mà đổ khoảng 2/3 hũ là được. Vì nếu đầy quá sữa chua sẽ nhanh hỏng và không thể đậy kín hũ sữa chua. Sau khi đổ vào lọ, tiếp tục vặn chặt nắp.

Bước 4: Tiếp tục cho sữa chua vào nồi thường

Bạn cho các hũ sữa chua vào nồi, sau đó cho nước ấm khoảng 60 độ C vào ngập 2/3 hũ sữa, đậy nắp nồi và cho sữa chua vào.

Vì hũ thường không có khả năng giữ nhiệt như thố đá hay thố xốp nên khi ủ sữa chua, bạn phải thay nước thường xuyên. Khoảng 2 tiếng thay nước 1 lần, đảm bảo đun sữa chua ở nhiệt độ 40-50 độ C.

Trong thời gian ủ sữa chua chỉ cần thay nước 3-4 lần.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sau 7-8 tiếng ủ sữa chua là bạn đã có những hũ sữa chua thơm ngon để thưởng thức.

Bạn có thể thưởng thức sữa chua không hoặc với đá xay, trái cây tươi đều rất ngon.

Cách làm sữa chua bằng hũ thường

Nếu bạn không ăn tất cả mọi thứ. Bạn có thể bảo quản sữa chua trong tủ lạnh từ 3-4 ngày để ăn dần.

Vẻ đẹp của sữa chua

Nhìn chung, sữa chua có nhiều chức năng tốt không chỉ cho trẻ em mà cả phụ nữ. Sữa chua không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có nhiều công dụng làm đẹp. Đặc biệt có thể được.

Sữa chua giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh

Một trong những điều tuyệt vời nhất về sữa chua là lợi ích sức khỏe của nó. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cùng với axit lactic và lợi khuẩn, khi bạn ăn sữa chua sau bữa ăn sẽ giúp cải thiện tiêu hóa. Từ đây, thức ăn trong dạ dày sẽ được tiêu hóa nhanh chóng nên cân nặng của bạn sẽ ổn định và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Giữ mái tóc của bạn khỏe mạnh

Sữa chua chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm natri và kali, hai khoáng chất quan trọng giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe.

Khi bạn sử dụng sữa chua thường xuyên, cơ thể bạn sẽ được bổ sung lượng natri và kali cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Kết quả là bạn sẽ có một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.

Chăm sóc da an toàn hiệu quả

Sữa chua có chứa các loại vitamin như A, C, B cùng với protein có lợi cho cơ thể. Nhờ đó, cơ thể sẽ được cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết, giúp khuyến khích cơ thể tăng cường sản sinh tế bào, làm giảm vết thâm nám trên da hiệu quả. Kết quả là bạn sẽ có làn da sáng khỏe, mịn màng và chống lão hóa.

Ngoài việc ăn sữa chua mỗi ngày, bạn có thể dùng sữa chua không đường để đắp mặt nạ. Bạn có thể kết hợp sữa chua với một trong các nguyên liệu khác như khoai tây, bơ, dâu tây, mật ong… để mang đến một loại mặt nạ tốt và an toàn cho da.

>> Sách: Sữa chua dẻo có ăn được không?

Kết thúc

Như vậy, những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm công thức làm sữa chua và học cách làm sữa chua bằng hũ đơn giản, hiệu quả khi sử dụng. Hi vọng bài viết hữu ích và giúp bạn tìm được những hũ sữa chua thơm ngon, tốt cho sức khỏe để cả gia đình cùng thưởng thức.

Bạn thấy bài viết Cách ủ sữa chua bằng nồi thường nhanh đơn giản mà hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ sữa chua bằng nồi thường nhanh đơn giản mà hiệu quả bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ sữa chua bằng nồi thường nhanh đơn giản mà hiệu quả của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ủ sữa chua bằng nồi thường nhanh đơn giản mà hiệu quả
Xem thêm bài viết hay:  2 Cách làm bột bánh cuốn dẻo tại nhà ít người biết

Viết một bình luận