Cách ủ giá đỗ sạch tại nhà đơn giản nhất, giá trắng mầm

Bạn đang xem: Cách ủ giá đỗ sạch tại nhà đơn giản nhất, giá trắng mầm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cây là món ăn phổ biến trong nhiều gia đình, đặc biệt là món mướp xào hay canh kim chi đậu hũ. Trong cây có chứa các loại vitamin, khoáng chất, protein, axit amin,… rất tốt cho sức khỏe. Nếu ngại mua cây ở chợ vì sợ dùng phân hữu cơ độc hại, bạn có thể học ngay cách làm rau mầm dễ dàng với những nguyên liệu sau: cốc nhựa, cốc giấy, rổ nhựa, khăn, chai nhựa, lọ thủy tinh. pha lê, thùng xốp, túi lưới, gạo nếp đậu trắng nảy mầm.

(Nguồn ảnh: Món ngon mẹ nấu) Hướng dẫn: Cách tưới nước cho hạt nảy mầm 100% không sợ úng.

Cách đậy giá đỗ bằng cốc nhựa, cốc giấy

Sử dụng cốc giấy và cốc nhựa là một cách dễ dàng để giữ cho chi phí mát mẻ và thấp. Dùng thử ly trà sữa giá dưới nhé!

Dụng cụ pha chế

  • 100g đậu xanh nguyên vỏ
  • Một cốc nhựa
  • một cây gậy sắc nhọn
  • Dao
  • Nước tinh khiết

Các bước chia tỷ lệ là cốc nhựa và cốc giấy

Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh trong nước sạch từ 6-8 tiếng. Hoặc nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn có thể khiêu vũ suốt đêm.

2: Vớt đậu ra, rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Tiếp theo, dùng que và dao sắc chọc thủng đáy cốc nhựa để lấy nước ra ngoài.

Bước 4: Cho đậu vào thố nhựa, dùng giấy mềm đậy lại.

Bước 5: Nhúng cốc nhựa vào chậu nước.

Bước 6: Tiếp theo, bạn dùng túi ni lông đen bịt miệng cốc lại hoặc để cốc ở nơi thật tối.

– Bước 7: Sáng, tối và trước khi đi ngủ, bạn lấy từng cốc ra ngâm nước 5 phút rồi buộc miệng túi lại. Sau 2-3 ngày là có thể thu hoạch.

cách nấu ăn 2

Cách ủ giá đỗ bằng rổ nhựa

Nhà nào cũng có vài chiếc rổ nhựa, rổ hở để rửa rau hoặc úp bát đĩa. Sau đó, bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản dưới đây.

Dụng cụ pha chế

  • 100g đậu xanh còn vỏ
  • giỏ thân yêu
  • khăn bông
  • bát sứ
  • Một cái nồi hoặc ấm đun nước

Các bước cạo vôi răng bằng rổ nhựa

Bước 1: Đầu tiên với đậu xanh, bạn loại bỏ hết những hạt hư, hạt lép. Sau đó ngâm đậu trong nước lạnh từ 6-8 tiếng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Bước 2: Bạn cho đậu xanh vào khăn bông, đậy kín rồi cho ra rổ. Đặt một chiếc bát sứ. Sau đó, cho cả rổ vào thau hoặc chậu đã chuẩn bị sẵn. Đặt một góc màu đen.

Bước 3: Bạn ngâm cả rổ vào chậu nước ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều, mỗi lần 5 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cho vào nồi.

– Bước 4: Đợi 2-3 ngày là bạn đã thu hoạch được rồi. Dùng kéo cắt hết phần rễ ra khỏi miếng vải bông để lau sạch.

cách nấu ăn 3

Cách che đậu nảy mầm bằng khăn

Bạn có thể sử dụng ngay khăn bông, rèm cửa hay khăn xô để học cách ủ phân dễ dàng.

Dụng cụ pha chế

  • 100g đậu xanh còn vỏ
  • Một chiếc xô hoặc rèm, một chiếc khăn bông
  • khay cống

Cách làm thảm trải sàn bằng khăn tắm

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu xanh, loại bỏ hết những hạt lép, hư. Sau đó ngâm với nước ấm theo tỉ lệ 3 nóng: 2 lạnh. Thay nước sau mỗi 6 giờ. Sau khi ngâm 12 tiếng thì vớt ra. Lúc này, bạn sẽ thấy hạt đậu tách làm đôi và mọc mầm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho giá đỗ vào rổ (bánh mì) và rửa sạch dưới vòi nước nhưng lưu ý không làm giá đỗ bị gãy.

– Bước 3: Sau đó, dàn đều đậu ra khay. Sau đó phủ một chiếc khăn ướt khác.

– Bước 4: Bạn đem khay ra chỗ tối nhưng thoáng mát. Cứ 4 tiếng lại dùng bình xịt nước lạnh xịt lên khăn.

Bước 5: Sau ba ngày, bạn có thể thu hoạch đậu.

cách làm giá 4

Cách che cây đậu bằng lon sữa/nước

Thay vì thay thế, bạn có thể sử dụng hộp sữa hoặc hộp nước trái cây rỗng để tượng trưng cho hạt đậu. Đây cũng là một mẹo đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

Dụng cụ pha chế

  • 60g đậu xanh nguyên hạt
  • Lon sữa 1 lít (hoặc lon nước, nước trái cây) đã được rửa sạch

Cầu thang đầy hộp sữa / nước trái cây

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch và loại bỏ những hạt đậu xanh bị dập nát, sau đó ngâm với nước ấm cho đến khi tách vỏ. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Bước 2: Sau đó, bạn cắt chiếc hộp ra khỏi tờ giấy. Nhớ đừng cắt để che. Bước tiếp theo là khoan các lỗ nhỏ xung quanh để thoát nước. Hố hơi to nhưng không cho bãi xe chui ra.

Bước 3: Tiếp theo cho đậu xanh vào hộp sữa. Đậy chặt nắp và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Có thể tưới vào 2h sáng và chiều bất cứ lúc nào.

Bước 4: Đợi hộp sữa lên men sau 3-4 ngày là cây đã được thu hoạch.

cách nấu ăn 5

Cách làm cây bằng chai nhựa

Chai nhựa là dụng cụ phổ biến của chị em phụ nữ, hãy cùng tìm hiểu cách định giá chúng cực dễ dưới đây. Đảm bảo sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Dụng cụ pha chế

  • 100g đậu xanh nguyên vỏ
  • Chai nhựa trắng 1.5 lít

Bậc thang thu nhỏ bằng chai nhựa

Bước 1: Đầu tiên với đậu xanh, bạn rửa sạch và loại bỏ những hạt bị hư. Sau đó ngâm chúng trong nước pha với ba phần nước nóng: hai phần nước lạnh trong một giờ. Nếu dùng nước lạnh hoàn toàn thì nên ngâm từ 6-8 tiếng. Sau đó, gội lại bằng nước sạch.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đục các lỗ nhỏ xung quanh thân, ở đáy chai nhựa. Các lỗ cách nhau 3cm. Khoét một lỗ lớn khoảng 3 x 3 cm trên thân chai để thoát nước và lưu thông không khí. Điều này giúp đậu phát triển dễ dàng và ngăn chúng bị thối rữa.

Bước 3: Cho đậu vào hũ, hũ nằm ngang. Chú ý dàn đều, không để đậu dồn lại một chỗ. Sau đó, đặt chai ở nơi tối và mát.

Bước 4: Tưới nước 2-3 lần/ngày bằng cách nhúng chậu vào nước khoảng 1 phút. Sau đó nhấc chai để đổ hết và đặt lại vào vị trí cũ.

– Bước 5: Đợi 3 ngày là bạn đã thu hoạch cây rồi. Dùng kéo cắt đáy lọ và nhẹ nhàng hạ đậu đã nảy mầm xuống để chúng không bị vỡ.

cách làm giá 6

Cách đóng lọ thủy tinh

Nếu không muốn dùng đồ nhựa và chuyển sang màu xanh, bạn có thể học cách cho vào lọ thủy tinh dễ như ăn kẹo.

Dụng cụ pha chế

  • 100g đậu xanh nguyên vỏ
  • Hũ thủy tinh không nung (nồi hơi)

Các bước ủ hũ thủy tinh

Bước 1: Đầu tiên với đậu xanh, bạn đem rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu bị hư rồi xay mịn. Sau đó ngâm qua đêm rồi gội sạch. Khô.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho đậu vào hũ thủy tinh. Đổ nước ngập đậu. Sau vài phút, để ráo nước và đặt bình vào nơi tối, tránh ánh sáng.

Bước 3: Tưới nước cho cây con ngày 2 lần. Lưu ý phải rút hết nước trong hũ và đặt lại vào chỗ tối để hỗn hợp không bị chảy nước và sạch.

Bước 4: Đợi 3 ngày là bạn đã thu hoạch được đậu ngọt.

cách làm giá 7

Cách làm cây bằng xốp

Cách làm giá đỗ từ hộp xốp cũng rất dễ thực hiện và đảm bảo thành công. Cô gái muốn tìm hiểu ngay bây giờ!

Dụng cụ pha chế

  • 100g đậu xanh nguyên vỏ
  • thùng xốp
  • khăn lớn
  • cát trắng

Cách làm cây bằng xốp

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu xanh, loại bỏ những hạt lép, sâu. Sau đó ngâm chúng trong nước lạnh từ 6-8 tiếng. Hoặc bạn ngâm đậu vào nước ấm theo tỉ lệ 3 nước nóng 2 nước lạnh trong vòng 1 tiếng. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 2: Bạn khoan 5-6 lỗ dưới đáy thùng xốp để thoát nước. Tiếp theo, dùng khăn giấy che lỗ lại để cát không rơi ra ngoài.

Bước 3: Tiếp theo, bạn rải cát trong thùng xốp, dàn đều. Độ dày lớp cát khoảng 3cm. Tiếp theo, chạy nước để làm ướt cát. Đừng đóng gói cát quá chặt. Hoặc bạn có thể thay cát bằng đất sạch, tơi xốp hoặc xơ dừa.

Bước 4: Làm ướt khăn giấy và trải lên cát. Sau đó rải đều đậu, chú ý không rải sát mép thùng. Bước tiếp theo là phun hơi nước để tạo ẩm cho thùng xốp. Đậy chặt nắp và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bước 5: Mỗi ngày 2 lần bạn dùng vòi phun sương để tưới đậu. Cho phép nó mất ba ngày để thu hoạch.

cách nấu ăn 8

Cách lắp đặt giá treo túi lưới

Nếu đi chợ mà có túi lưới đựng trái cây, thạch,… thì bạn có thể tận dụng ngay với cách nấu chè đậu ngự đơn giản mà ngon dưới đây.

Dụng cụ pha chế

  • 100g đậu xanh
  • tôi lười
  • Nồi ủ

Phương pháp làm giá đỡ và túi lưới

Bước 1: Đầu tiên, với đậu xanh, bạn đem rửa sạch, loại bỏ những hạt bị hư. Sau đó ngâm chúng trong nước khoảng 6-8 tiếng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Bước 2: Bạn cho đậu vào túi lưới, buộc chặt miệng túi. Không buộc miệng túi quá chặt hoặc quá lỏng để tránh đậu co lại hoặc nở ra.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho túi bịch vào nồi, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Nếu bạn đang làm nhiều giá đỡ cùng một lúc, đừng xếp chồng các túi lên nhau.

Bước 4: Sau đó, bạn tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng bằng cách đổ nước vào chậu ngập mặt đậu. Để yên trong 5 đến 15 phút, sau đó xả hết nước. Đóng nắp nồi.

– Bước 5: Bạn nới lỏng túi lưới hàng ngày theo sự phát triển của cây, nhưng không nới lỏng quá sẽ làm lâu ra rễ. Đợi 4-5 ngày là thu hoạch.

cách làm giá 9

Cách kéo đậu nảy mầm và xôi

Nồi cơm điện là vật dụng quen thuộc của nhiều gia đình. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để làm giá đỗ một cách dễ dàng.

Dụng cụ pha chế

  • 300g đậu xanh nguyên vỏ
  • bánh nếp
  • xô khăn
  • Đĩa hoặc vỉ dưa chuột

Các bước nấu xôi

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu xanh, ngâm với nước lạnh từ 6-8 tiếng. Đợi đậu nở ra thì rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lót một chiếc khăn dưới đáy nồi để đậu không bị trào ra ngoài.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào nồi, đậy bằng một vài chiếc lá như tre để đậu nở đều. Dùng đĩa hoặc khay ép dưa chuột thật chặt, có thể đặt vật nặng như chai nước sạch lên ngăn chứa dầu. Sau đó, bạn đem phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Mỗi ngày bạn tưới cây 2 lần vào buổi sáng và chiều, mỗi lần 30 phút, sau 30 phút gạn lấy nước.

Bước 4: Sau 2-3 ngày là có thể thu hoạch cây.

cách nấu ăn 10

Kết thúc

Có rất nhiều cách nấu chè đậu trắng với các nguyên liệu phổ biến như chai, lọ nhựa, thủy tinh, hộp sữa, bát xôi,…

Bạn thấy bài viết Cách ủ giá đỗ sạch tại nhà đơn giản nhất, giá trắng mầm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ giá đỗ sạch tại nhà đơn giản nhất, giá trắng mầm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ giá đỗ sạch tại nhà đơn giản nhất, giá trắng mầm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ủ giá đỗ sạch tại nhà đơn giản nhất, giá trắng mầm
Xem thêm bài viết hay:  Lưỡi trắng là biểu hiện của bệnh gì?

Viết một bình luận