Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà

Bạn đang xem: Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh bao là loại bánh phổ biến nhất trong cuộc sống, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở những xe đẩy tiện lợi hay những quán ăn vỉa hè. Với hương vị ngọt ngào, mềm mịn, đẹp mắt, há cảo là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người cho bữa sáng hàng ngày, hay món ăn vặt tuyệt vời khi di chuyển. Công đoạn làm bánh bao không khó nhưng để làm được một chiếc bánh bao ngon, mềm thì khâu nhào bột quan trọng nhất.

Cùng học cách làm bột bánh trôi ngon và một số công thức làm bột bánh gối nhé! Nếu không cẩn thận, bước này sẽ làm bột mất ngon.

Cách làm bột bánh bao thông thường

Làm bột bánh bao ngon, nếu 80% là khâu chọn bột làm bánh bao thì 20% còn lại chắc chắn sẽ dành cho công đoạn làm bánh bao. Công đoạn làm bột bánh bao tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề dễ chút nào. Quá trình nhào trộn có nhiều giai đoạn và thời gian ủ ở mỗi giai đoạn là khác nhau. Do đó, mọi người nên biết nướng bánh khi nào và trong bao lâu để đạt được hương vị mong muốn. Hãy xem cách làm bột bánh bao:

Bước 1: Nhúng bột trước sau khi nhào lại

Cần nhào bột thật đều và mịn để tạo thành những viên tròn bao quanh bột để làm bánh. Nhưng để làm được điều này, trước tiên chúng ta phải đun sôi hỗn hợp. Sau khi nhào bột xong, bạn đổ bột ra hộp hoặc khay rồi dùng màng bọc thực phẩm, khăn ấm bọc kín khối bột lại. Tránh để hở, nếu gió hoặc không khí lọt vào bên trong sẽ làm hỏng bột.

Giữ hộp ở nơi ấm áp.

Nhào bột ở bước này sẽ giúp bột nở và làm bánh xốp, mềm.

Nướng bột trong khoảng một giờ.

Bước 2: Gấp bột lại sau khi nhào xong

Sau lần nhào đầu tiên, chúng ta lấy bột ra và nhào từ 5-7 phút.

Chia bột thành những viên bằng nhau để làm bánh.

Để bột nghỉ 20 phút cho bột nở ra rồi tiếp tục cán bánh.

Bước 3: Đặt bánh sau khi gói bánh và nhân

Sau khi cán bánh, bạn bắt đầu cuộn bánh bao như bình thường.

Sau khi gói bánh, bạn cho bánh vào ngâm nước 30 phút cho bánh nở ra rồi bắt đầu đun.

Cuối cùng, món bánh hấp, bánh bột lọc thơm ngon đang chờ đón bạn!

Quan trọng khi bột cho bánh bao bia

Cuối cùng, sau các bước nấu giảo cổ lam ở trên, nếu đạt yêu cầu dưới đây, bạn có thể yên tâm uống.

  • Khi bạn nấu xong, bột phải mềm, mịn và sáng bóng.
  • Màu bánh tự nhiên, không quá sậm hay trắng.
  • Bánh bao sau bước ủ phải mềm dẻo, không bị khô hay quá cứng

Cách làm bánh bột lọc ngon 1

Cách làm bánh bao không cần bột nở

Ngoài cách làm bánh bao thông thường, nếu bạn đang làm bánh bao cho trẻ nhỏ hoặc những người không thích nấu bột trong bánh bao. Bạn cũng có thể lựa chọn những cách làm bánh bao không cần bột nở sau đây. Tuy nhiên với cách làm này bạn cần dùng loại bột chuyên dụng để làm bánh bao thì bánh sẽ rất ngon.

Bước 1: Chuẩn bị bột không có bột nở

Đun hỗn hợp sữa tươi, men bột và đường với nhau trên lửa nhỏ.

Đổ hỗn hợp trên vào tô lớn cùng với bột mì, một ít muối.

Sau đó nhào kỹ bằng tay cho đến khi bột mịn, không còn vón cục (khoảng 15-20 phút).

Bước 2: Cho bột bánh bao vào

Đậy bột bằng khăn ẩm để chế biến hoặc bọc bằng màng bám.

Ủ các nguyên liệu trên trong 4 tiếng sao cho khối bột nở gấp 2 lần khối bột ban đầu.

Bước 3: Gấp bột lại sau khi nhào xong

Rắc bột khô lên trên bột và nhào lại.

Sau khi nhào bột, tiếp tục tăng thêm một giờ nữa.

Sau khi nướng, chia bột thành từng phần nhỏ, nhào bột, tạo hình rồi ủ nóng.

Tìm hiểu khi bạn đang nấu bánh bao

Tùy theo mùa mà thời gian làm bột sẽ nhanh hay chậm. Trời nóng bột sẽ nở nhanh, trời lạnh bột sẽ nở lâu hơn dự kiến ​​trong công thức. Tránh để bột cứng và nở quá nhanh. Bạn phải đậy kín miệng hộp bột để tránh không khí và gió lọt vào. – Trộn đều bột mì và bột nở trước khi cho nước vào nhào bột. – Có thể cho một chút giấm hoặc chanh trước khi đun bánh để bánh không bị đổi màu. – Nếu để quá lâu bột bánh sẽ bị chua. Nguyên nhân là do bạn đã ủ bột quá lâu hoặc cho quá nhiều bột nở. – Nếu bột bị mềm: Bạn cho quá nhiều nước khi trộn với bột làm bánh bao. – Nếu bột sau khi nặn bị cứng tức là bạn đã chọn nhầm bột. – Vỏ bánh cứng, không mềm: Bạn ủ bột chưa lâu. Vỏ bánh có màu vàng do khi nấu liên tục trong thời gian dài, trong bột bánh bao có trứng nên khi nấu lâu bánh sẽ chuyển dần sang màu vàng.

Tham khảo: Bột mì là gì? Bột mì đa dụng, bột mì số 8, 11, 13 | Bạn sẽ mua nó ở đâu?

Kết thúc

Sau đây là một số cách làm bột bánh bao và một số lưu ý khi làm bột bánh. Pha bột làm bánh bao là công đoạn quan trọng quyết định món bánh bao của bạn có thành công hay không. Chỉ cần bạn cẩn thận khi đang cho con bú thì làm bánh bao dễ như ăn kẹo, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách làm bánh bao. Với cách làm bánh bao này, bạn sẽ có món bánh bao thơm ngon, đẹp mắt ngay tại nhà. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  4 loại ung thư thường gặp ở phụ nữ và cách phát hiện sớm

Viết một bình luận