Nếu là người thích nấu nướng và thích chế biến, hẳn ai cũng biết nước màu là thành phần phổ biến nhất trong thực phẩm. Nước màu không chỉ giúp tạo màu đẹp mắt mà còn làm tăng thêm hương vị thơm ngon, độc đáo, đậm đà và hấp dẫn cho món ăn của bạn. Nước dùng trong và ngọt, rất hợp với màu sắc và hương vị của món ăn. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn hiểu rằng nước màu là thành phần quan trọng trong thực phẩm giúp tạo màu sắc và hương vị. Cùng học cách thắng nước đẹp và đơn giản như thế này nhé.
Vì vậy, ngoài việc bán các loại thực phẩm khác nhau như thịt, cá, trứng…, bạn còn phải “đánh hàng” khắp cả nước. Và thay vì mua nước màu bán sẵn (đặc biệt là loại dành cho thực phẩm), bạn hãy tự pha chế tại nhà theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.
Cách đập nước và cát dưới đây không chỉ đơn giản, đẹp mắt mà còn đảm bảo không bị đông cứng sau khi hoàn thành. Bạn còn chờ gì nữa, hãy bắt đầu ngay bây giờ!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 muỗng canh đường cát (bạn có thể dùng đường cát trắng hoặc vàng)
- 1 chén nhỏ nước lọc
- 1/2 quả chanh tươi
Cách lấy nước màu dễ dàng tại nhà
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho toàn bộ đường cát và 1/2 chén nước lọc vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết tạo thành hỗn hợp nước đường trong chảo.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy liên tục và đều tay để đường không bị dính hay cháy dưới đáy chảo. Bạn tiếp tục đun và khuấy đều cho đến khi nước đường chuyển sang màu hơi vàng thì đun tiếp khoảng 5-7 phút.
Bước 3: Sau thời gian trên, vắt lấy nước cốt của 1/2 quả chanh, nhớ lọc bỏ hạt để không bị đắng, sau đó đổ nước cốt chanh vào chảo tiếp tục đun cho đến khi nước đường chuyển sang màu vàng. cánh.
Bước 4: Đổ nốt 1/2 chén nước lọc còn lại vào chảo, đảo đều một lúc cho khí bên trong bay hết ra ngoài rồi tắt bếp và bắc chảo nước màu lên. Lưu ý là phải tắt bếp ngay khi nước đường chuyển sang màu cánh gián một chút, đừng để quá sẫm màu vì khi tắt bếp nhiệt độ này sẽ tiếp tục làm cháy đường. xi-rô để thay đổi. màu sắc.
Bước 5: Bạn đợi nước màu nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát để sử dụng thường xuyên để kho trứng, thịt, cá. Nước màu bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu bạn nhé, khoảng 3 tuần.
Cẩn thận khi bơi trong nước có màu
Như bạn có thể thấy, làm màu nước rất dễ dàng với những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, để có một nồi nước màu có màu đẹp, vị ổn định, không bị đắng hay nồng do lạnh, người ăn cần lưu ý một số điều như sau:
- Luôn để lửa nhỏ khi nấu và điều chỉnh thời gian nấu sao cho chất lỏng màu đen không quá đặc hoặc quá nóng.
- Khi cho nước ở bước 4 vào, không dùng nước lạnh mà dùng nước sôi ở nhiệt độ cao. Nước nóng giúp giảm khói và nước bắn, do đó bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị bỏng.
- Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa để nước có màu đậm đẹp mắt và ngon miệng này. Tuy nhiên, khi đổ nước dừa bạn cũng phải hết sức cẩn thận để không bị cháy.
- Ngoài đường cát, bạn có thể làm nước màu từ các nguyên liệu khác như đường thốt nốt, hạt điều, nước dừa… Do đó, hãy cân nhắc tùy vào hoàn cảnh, trường hợp để lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhất.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tẩy nước có màu với các bước đơn giản mà chắc chắn ai cũng có thể làm được. Nước màu làm từ đường cát, thành phẩm phải có màu cam hoặc nâu, màu nâu đều, ngọt thanh, tuyệt đối không đắng, khét.
Kết thúc
Tin rằng với cách làm này bạn sẽ thực hiện dễ dàng và ngon miệng tại nhà để tăng thêm hương vị cho các món ăn hàng ngày. Như vậy bữa tối của gia đình bạn cũng sẽ ngon và đẹp mắt. Một ví dụ không thể chối cãi là nồi thịt cá hộp có thêm chút nước màu vẫn đẹp và hấp dẫn hơn nồi thịt trắng tinh phải không nào? Chúc bạn thành công với cách thắng nước màu này nhé!
Bạn thấy bài viết Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
#Cách #thắng #nước #màu #đẹp #bằng #đường #cát #cực #dễ #để #kho #thịt #cá
Video Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
Hình Ảnh Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
#Cách #thắng #nước #màu #đẹp #bằng #đường #cát #cực #dễ #để #kho #thịt #cá
Tin tức Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
#Cách #thắng #nước #màu #đẹp #bằng #đường #cát #cực #dễ #để #kho #thịt #cá
Review Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
#Cách #thắng #nước #màu #đẹp #bằng #đường #cát #cực #dễ #để #kho #thịt #cá
Tham khảo Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
#Cách #thắng #nước #màu #đẹp #bằng #đường #cát #cực #dễ #để #kho #thịt #cá
Mới nhất Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
#Cách #thắng #nước #màu #đẹp #bằng #đường #cát #cực #dễ #để #kho #thịt #cá
Hướng dẫn Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
#Cách #thắng #nước #màu #đẹp #bằng #đường #cát #cực #dễ #để #kho #thịt #cá