Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu nhanh, vàng và giòn ngon

Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu 1
Bạn đang xem: Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu nhanh, vàng và giòn ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách chiên đậu bằng nồi chiên không dầu rất dễ dàng, bạn sẽ có ngay một đĩa đậu thơm ngon, nóng hổi mà không lo dầu bắn.

Đậu phụ là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích và cũng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Từ đậu phụ, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như đậu chiên, đậu sốt cà, đậu xào thịt, đậu chiên thịt… Đặc biệt món đậu hũ chiên nóng hổi với vị béo ngọt luôn khiến nhiều người chú ý và hài lòng. .

Nếu bạn là “tín đồ” của món đậu rán nhưng lại ngại rán đậu vì sợ dính dầu mỡ vào tay thì nồi nấu chậm chắc chắn sẽ là “cứu tinh” của bạn. Giờ đây, bạn có thể chiên cả hạt đậu một cách đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và an toàn mà không cần lo lắng bất cứ điều gì, thậm chí hương vị của món ăn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bạn còn chờ gì nữa, hãy thử công thức nướng nồi không dầu này!

Tham khảo: Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà khó

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 miếng đậu phụ trắng
  • Nguyên liệu pha nước chấm: nước mắm, tỏi, ớt, chanh, muối, tiêu, mắm cay, mắm tôm, đường, dầu ăn…
  • Dụng cụ sử dụng: nồi chiên, rổ, dao…

Cách chọn mua đậu hũ trắng ngon

Đậu phụ trắng là sản phẩm đắt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên thị trường hoặc cửa hàng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm đậu phụ nào cũng ngon như mong đợi.

Đậu phụ ngọt là loại đậu phụ mềm, mịn, khi ăn có thể cảm nhận được vị dầu đậu nành tự nhiên. Bạn không cần mua đậu trắng tinh mà phải mua đậu có màu trắng ngà. Và tốt hơn hết bạn nên mua đậu phụ ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng hoặc mua đậu phụ đóng gói sẵn bán trong các siêu thị, siêu thị để đảm bảo ngon và an toàn.

Cách nấu đậu trong nồi không cần dầu 2

Cách chiên đậu bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế đậu hủ trắng

Đậu hũ trắng khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp theo, dùng dao cắt xung quanh từng miếng đậu phụ thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1/2 inch.

Khi đậu chín vớt ra rửa lại lần nữa rồi cho ra rổ để ráo nước.

Cách nấu đậu trong nồi không cần dầu 3

Bước 2: Chiên đậu phụ trong nồi chiên không dầu

Quy trình rang đậu bằng nồi chiên rất đơn giản nhưng trước khi thực hiện, giống như nhiều món ăn sử dụng khí nóng, bạn cần làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút.

Mục đích của việc làm nóng chảo trước là giúp nhiệt độ bên trong nồi chiên ổn định và ổn định hơn. Trong thời gian đó, miếng đậu phụ của bạn sẽ nóng đều và chín đều, giúp món ăn ngon nhất có thể.

Sau khi làm nóng nồi, bạn cho đậu hủ trắng vào nồi chiên, lưu ý không nên cho quá nhiều đậu một lúc mà nên cho từng phần đậu hũ vào. Nếu chiên nhiều đậu thì phải chia thành nhiều lần, vì nếu cho đậu hũ chồng lên nhau sẽ làm đậu chín khác nhau, không ngon.

Cách nấu đậu trong nồi không cần dầu 4

Khi cho đậu vào nồi chiên, bạn điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C rồi tiếp tục chiên đậu theo cách này trong 15 phút, lưu ý trong quá trình chiên trên bạn phải lật mặt đậu 1 lần để đậu chín đều nhé. .

Cuối cùng, khi nồi chiên không khí phát ra tiếng “bíp bíp” cho biết thời gian đã đặt đã hết, điều đó cũng có nghĩa là món đậu chiên của bạn đã chín. Tuy nhiên, ở cách rang đậu bằng nồi chiên không khí này, bạn cũng nên kiểm tra lại thành phẩm đã đạt yêu cầu chưa, nếu chưa đạt bạn có thể nấu lại một chút.

Bây giờ bạn chỉ cần mở nồi chiên, cho đậu ra đĩa và thưởng thức thôi!

Tôi đã chiên xong đậu trong nồi chiên

Bạn thấy đấy, dù chiên đậu bằng nồi chiên không dầu, không dùng dầu ăn hay dầu ăn thì từng miếng đậu chiên của bạn đều đạt yêu cầu về độ vàng, thơm và thấm dầu. hương đậu nành.

Cách nấu đậu trong nồi không cần dầu 5

Với sự trợ giúp của nồi chiên không khí, công việc bếp núc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với 15 phút không cần loay hoay vào bếp, bạn vẫn có một đĩa đậu rán đẹp mắt và ngon miệng.

Ăn xong, bạn chấm đậu chiên với nước mắm tỏi ớt, muối tiêu, mắm tôm, mắm cay. Mỗi loại mắm có một hương vị riêng nhưng hương vị nào cũng thơm ngon, hấp dẫn thực khách. Vì vậy, tùy vào sở thích của gia đình mà bạn có thể chọn loại sốt chiên nhé.

Chúc bạn rang đậu thành công với nồi chiên không khí này để tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn trong nấu nướng hàng ngày!

Bạn thấy bài viết Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu nhanh, vàng và giòn ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu nhanh, vàng và giòn ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu nhanh, vàng và giòn ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu nhanh, vàng và giòn ngon
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách gấp túi giấy đựng quà siêu xinh xắn nhìn thích mê

Viết một bình luận