Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng

Bật mí cách pha nước chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng 1
Bạn đang xem: Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghêu luộc là món khoái khẩu của nhiều người. Vào những buổi chiều mưa se lạnh hay những ngày cuối tuần rảnh rỗi, các bạn trẻ thường rủ nhau đi ăn ốc để giải tỏa cái nóng “hiếm có” và thấy vị ngọt của những con ốc béo. Nghêu ngon phải có nước chấm đơn giản. Tuy nhiên để có cách làm mắm sò lông ngon thì không phải ai cũng chú ý dành thời gian thực hiện.

Nhưng đôi khi họ cũng muốn trổ tài bằng cách tự tay làm món ốc luộc tại nhà để có thể tụ tập nói chuyện trên trời dưới ao mà không cần lo lắng điều gì. Nếu bạn cũng muốn có cảm giác ấy thì hãy làm nghêu ngay và đừng quên học cách làm nghêu sốt me ngon nhất mà mình muốn chia sẻ dưới đây nhé.

Sò điệp là món ăn ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ốc hương là tên gọi chung của nhiều loại ốc mà bạn có thể mua và có thể chế biến từ nhiều loại ốc theo nhiều cách khác nhau: Luộc, luộc, xào, xào, xào hành… Không biết như thế nào nhé các bạn. . Cá nhân, tôi thích động vật có vỏ luộc. Hồi nhỏ tôi hay đi bắt ốc ngoài vườn, bắt được nhiều đem về luộc. Rồi có thể chế biến được rất nhiều món ốc nấu chuối đậu.

Món ốc luộc tuy đơn giản nhưng hương vị rất ngon vì giữ được hương vị của ốc. Tuy nhiên, ngao luộc không ngon nếu không có nước chấm. Nước chấm được pha vừa phải khiến món ốc được chế biến đậm đà, đậm đà và ngon miệng!

Quan trọng

  • Nước đun sôi để nguội: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Chanh tươi: nửa quả
  • Hai trắng: 2 thìa
  • Bánh Sả: 3 tờ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng tươi: một miếng nhỏ
  • Ớt tươi: 1-2 quả
  • Sả: 2 nhánh

Bật mí cách làm canh ngao ngon nhất không dưới 2

Lưu ý: Số nguyên liệu đo lường trên phù hợp để pha bát nước chấm cho bé. Nếu bạn muốn trộn nhiều hơn để nhiều người ăn hơn thì chỉ cần nhân số lượng với số lượng ban đầu.

Cách làm mắm nghêu ngon cho cá

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho nước lạnh, nước mắm và đường theo lượng đã chuẩn bị. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết và được hỗn hợp đồng nhất. Khi hoàn tất, tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội.

Bước 2: Với tỏi, ớt, gừng, bạn rửa sạch và cạo sạch các thứ. Đặc biệt sả không băm nhuyễn mà thái mỏng. Còn với lá chanh, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ, loại mỏng là tốt nhất.

Bật mí cách nấu canh ngao ngon 3

Bước 3: Khi hỗn hợp nấu ở bước 1 đã nguội, bạn vắt nửa quả chanh lấy nước cốt, chú ý lọc bỏ hạt để khi pha nước chấm không bị đắng. Nếu không thích vị đắng của chanh, bạn có thể thay thế bằng quất.

Bật mí cách nấu canh ngao ngon 4

Bật mí món nghêu nướng thơm ngon

Sẽ vô ích nếu không nói về cách nấu sò điệp cho mọi người biết, nấu sò điệp (hay bất kỳ loại động vật có vỏ nào khác như nghêu, vẹm, hến sông…) rất dễ dàng. Quan trọng nhất là phải ngâm ốc trong nước cho ốc ra hết bùn đất rồi mới đem luộc. Đầu tiên, khi mua ốc về, bạn ngâm ốc trong nước vo gạo, cắt vài lát tiêu để ốc nhanh nhả đất. Ngâm gạo trong nước nửa ngày hoặc đêm là đủ. Khi luộc nhớ rửa lại bằng nước sạch (vắt ốc ra rổ nhiều lần cho ốc sạch).

Luộc ốc không cần cho nhiều nước đâu các bạn ạ, chỉ cần cho ít nước thôi (đừng để nước ngập ốc, ốc hấp là được). Cho sả, vài lá chanh tươi lên trên. Bạn đun ở lửa vừa, đợi nước sôi thì mở nắp, bật vài phút khi thấy nút vặn đóng mở thì vặn nồi.

Ghi chú: Nếu nấu ốc lâu, ốc sẽ teo lại, ăn không béo. Thời gian luộc tùy thuộc vào loại sò và độ lớn của sò.

Về phần nước chấm, công thức ở trên, nghêu luộc nên có nước chấm sền sệt. Ốc nên ăn nóng sẽ ngon hơn, khi nguội mới là cá. Ngẫm ra, bây giờ lắc ốc bằng tăm, ghim chứ không như ở quê tôi và nhiều làng quê khác trước đây. Có nhiều vườn nho và vườn chanh nên tận dụng. Nghêu luộc với chút nước gừng + nước mắm + bún cũng rất ngon, không hề nhạt chút nào.

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành công thức pha nước chấm vô cùng hiện đại. Ở cách pha chế này, bạn chỉ cần nhớ một điều là nếm thử xem hương vị có hợp khẩu vị của mình hay không. Chúc bạn thành công với cách nấu canh nghêu thơm ngon này và có một ngày cuối tuần sum họp gia đình thật tuyệt vời!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Cách ăn uống để cơ thể luôn khỏe mạnh trong tiết Lập Đông

Viết một bình luận