Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn

Bạn đang xem: Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong số rất nhiều loại nước mắm khác nhau, nước mắm gừng tỏi ớt đã được rất nhiều thực khách trên cả nước yêu thích. Dù sở thích ẩm thực của bạn là gì thì sự kết hợp giữa thịt cá thơm ngon, đậm đà cùng bát nước chấm chua cay, thơm nồng mùi gừng tươi sẽ khiến bạn “thăng hoa” mỗi khi thưởng thức. Nếu bạn muốn một lần được nghe điều này thì hãy học cách pha nước mắm ngon mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ dưới đây nhé!

nước mắm hấp

Muốn cá hấp ngon thì phải có nước mắm ngon nhất.

Nướng cá cũng có nhiều phương pháp nhưng đa số là dùng bia để làm nóng. Với phương pháp nướng bia sẽ giữ được vị ngọt, chưa kể cá ngấm đều gia vị và hương vị bia đậm đà sẽ rất đẹp mắt. Cách chế biến cá rất dễ, bạn có thể ăn với cơm, làm món nhậu hoặc cuốn bánh tráng với rau sống, bún tươi, nước mắm tỏi ớt chua ngọt.

Xem thêm: Cách làm đậu rán ngon

Quan trọng

  • Nước lạnh: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm ngọt: 3 muỗng cà phê
  • Hai lòng trắng: 1 muỗng cà phê
  • Khẩu phần lớn: 1/4 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Gừng tươi: 1 nhánh

Mẹo pha nước mắm cho món cá kho nóng ngon

Tham khảo: Cách làm tương ớt xanh cho hải sản, món xào ngon

Cách làm món hấp mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi giã hoặc giã nhuyễn.

Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn như tỏi.

Với gừng tươi: bạn rửa sạch đất cát (không cần cạo vỏ vì vỏ gừng rất tốt), cắt nhánh gừng thành lát mỏng rồi thái thật nhỏ. Khi đập gừng, bạn nên vắt bớt nước vì nếu cho nước gừng trực tiếp vào món canh sẽ hơi đắng và khó ăn.

Bước 2: Tiếp tục pha nước mắm nóng

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho nước đun sôi để nguội vào. Khi nấu xong, cho đường vào tô mì lớn, khuấy đều cho đường tan hết.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp tỏi và gừng đã chuẩn bị vào một chiếc bát. Cho tỏi, gừng vào trước khi cho nước mắm và để nổi lên trên sẽ làm cho nước mắm của bạn có màu sắc đẹp và thanh hơn.

Sau đó, cho nước mắm và tiền đã chuẩn bị sẵn vào bát, trộn đều.

Sau đó, cho nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh cho đến khi các nguyên liệu và gia vị quyện vào nhau.

Cuối cùng, thêm chút tiêu tươi là xong.

Mẹo làm nước mắm kho ngon đúng điệu 3

Review: Cách làm nước mắm nướng ngon đủ vị ăn mãi không thèm

Kết thúc

Chỉ vậy thôi là bạn đã có một bát nước mắm gừng dùng để chấm cá nóng hổi, ​​thơm ngon. Với loại nước chấm này, bạn có thể dùng để chấm nhiều món ăn khác như cá viên chiên… đều ngon. Chúc bạn thành công với món lẩu mắm này và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè, người thân nhé!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn
Xem thêm bài viết hay:  Thêm một loại rau được ví như 'canxi trời cho', giúp giảm đau xương khớp cực tốt, nhưng nhiều người bỏ phí chưa biết ăn

Viết một bình luận