Cách pha nước chấm tương bần ngon thơm chấm đồ ăn mê phê

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm tương bần ngon thơm chấm đồ ăn mê phê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tương là một loại nước chấm truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Bắc. Không chỉ vậy, nước tương còn là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để chế biến các món ăn. Từ nước tương ngâm từ đậu nành, bạn có thể làm các loại nước sốt khác nhau phù hợp với các món ăn khác nhau. Dù làm nước tương theo cách nào, bạn cũng chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và một vài bước nhanh chóng.

Vậy thì trong lúc chờ đợi, đừng bỏ lỡ công thức nước sốt ngon mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ nhé. Tất nhiên sẽ có lúc bạn cần sử dụng những công thức này khi làm nước tương.

Tại sao lại gọi là nước tương?

Bánh Canh Bánh Canh Bánh Canh Bánh Canh Bánh Canh Bánh Canh là tên gọi của một đặc sản địa phương được sản xuất tại thị trấn Bần, Yên Nhân, Mỹ Hào, Hưng Yên. Đây được coi là một trong những món ăn ngon nhất của đồng quê, được chế biến ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nguyên liệu chính để làm tương là đậu nành (hay còn gọi là đậu nành). Còn lại là lúa cái cái hoa vàng và muối trắng.

Tương Bân nên làm gì?

Trong hầu hết các trường hợp, nước tương được dùng để nấu súp hoặc nấu các món ăn. Mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng. Các món ăn khác có thể dùng làm nước chấm gồm: rau muống luộc, dê tái, bánh nướng, thịt kho, cà muối và quan trọng nhất là cá nướng. Dù ăn kèm với món ăn nào thì nước chấm cũng sẽ mang đến cho người thưởng thức hương vị thơm ngon, đẹp mắt và khó quên.

Đọc thêm: Bật mí cách làm tương chấm chả giò

Hướng dẫn cách làm nước tương ngon 1

Nguyên liệu làm nước tương

  • Nghèo đôi
  • gừng tươi
  • ớt tươi
  • Quả hạch
  • Tỏi
  • Chanh vàng
  • Muối
  • Nước nóng
  • Cây củ cải

Các cách chính để làm nước tương ngon

Cách làm tương với chanh

Bước 1: Đổ nước tương vào bát nhỏ.

Bước 2: Vắt nước cốt chanh (đã loại bỏ hạt) vào bát trộn và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Cho thêm vài lát ớt vào bát nước tương để tăng hương vị.

Với công thức này, bạn có thể dùng sốt Nkhata Bay để chấm rau luộc hay chấm thịt chín vào mùa hè, tiết trời se lạnh sẽ rất ngon đấy!

Hướng dẫn cách pha nước mắm ngon nhất 2

Cách làm mắm gừng

Bước 1: Đổ nước tương vào bát nhỏ.

Bước 2: Gừng tươi rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc nhỏ. Sau đó, cho gừng tươi vào bát nước tương trên, trộn đều.

Thêm gừng, vị đăng đắng của mắm bần sẽ giúp bạn ấm lòng hơn trong những ngày đông lạnh giá.

Trộn xì dầu với củ cải trắng

Bước 1: Đổ nước tương vào bát nhỏ.

Bước 2: Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi bào sợi nhỏ. Sau đó, bạn cho củ cải trắng vào bát nước tương, trộn đều.

Với cách chế biến này, đĩa xì dầu của bạn không được ngon cho lắm nhưng các chất có trong củ cải trắng còn giúp cơ thể tiêu hóa chất béo nhanh chóng.

Hướng dẫn bạn cách làm 3 loại nước sốt bần cực ngon

Trộn nước tương và hành tây

Bước 1: Đổ nước tương ra bát.

Bước 2: Vắt vài giọt nước cốt chanh vào bát nước tương.

Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, bạn rưới một bát nước mắm bần lên trên, đảo đều vài lần rồi tắt bếp ngay.

Đó là nước sốt chua đậm đà với mùi thơm đặc trưng của hành phi, chỉ cần ăn không với cơm nóng sẽ rất ngon.

Xem thêm: Cách làm canh thịt bò nướng rau củ sắc màu

Cách làm tương đậu phộng

Bước 1: Đổ nước tương ra bát.

Bước 2: Với lạc rang, bạn rửa sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ. Sau đó, cho đậu phộng vào bát nước tương ở trên, trộn đều.

Món đậu phộng và nước tương này có cái lạ là càng để lâu ăn càng ngon.

Cách làm tương tỏi

Đây là cách làm nước chấm vịt quay, om hay quay mà mình đã chia sẻ trước đó. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này mình xin hướng dẫn lại. Đầu tiên, sơ chế tỏi băm: chia làm 2 phần, 1 phần phi thơm và 1 phần để ra đĩa.

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm cho vàng rồi cho nước tương vào.

Bước 2: Thêm một ít nước để pha loãng nước tương, sau đó cho mì vào luộc. Nhớ nêm bao nhiêu tùy thích. Đổ nước sốt đang sôi ra bát nhỏ để tỏi mềm ra là bạn đã có bát nước sốt tỏi chấm thịt vịt, ngan.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng

Kết thúc

Trên đây là công thức làm nước tương ngon nhất mà mình đã làm và chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng một lúc nào đó, trong một dịp đặc biệt nào đó, bạn sẽ cần dùng đến những chiếc xúc xích này để chiêu đãi cả gia đình mình. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm tương bần ngon thơm chấm đồ ăn mê phê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm tương bần ngon thơm chấm đồ ăn mê phê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm tương bần ngon thơm chấm đồ ăn mê phê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm tương bần ngon thơm chấm đồ ăn mê phê
Xem thêm bài viết hay:  Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho nữ điều dưỡng A9 Bạch Mai cứu du khách ngừng tim

Viết một bình luận