Các bà nội chợ thân mến, nấu ăn ngon là cách tuyệt vời để gia đình bạn luôn ấm áp và hạnh phúc. Món ngon khiến đàn ông mê mệt nên mỗi khi tan sở lại muốn về nhà sớm để được ở bên gia đình, cùng vợ con đi ăn. Món ăn ngon quan trọng nhất là món ăn ngon, nhưng món ăn ngon phải có nước chấm ngon nhất. Nhiều khi cả nhà quây quần, bạn muốn trổ tài làm món phở cuốn ai cũng thích nhưng lại không biết cách pha nước chấm ngon. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách pha nước chấm phở cuốn hoàn hảo, bạn sẽ không hối hận đâu.
Nếu có dịp đến thăm và thưởng thức món ngon Hà Nội, bạn sẽ may mắn được nếm thử món phở cuốn bởi đây là một trong những đặc sản nơi đây. Bún thang từ xa xưa đã được biết đến và ghi dấu ấn trong lòng người Hà Nội. Món ăn đã trở thành một truyền thống ẩm thực độc đáo không chỉ người dân địa phương mà cả du khách cũng thích thú.
Cách làm canh muối xuân
Quan trọng
- súp cá ngon
- Đường
- Giấm hoặc nước cốt chanh
- Nước sôi đã lắng
- ớt, tỏi
Bạn cần chuẩn bị nhiều thứ: Cà rốt, su hào xắt mỏng hòa với nước luộc rau củ để món ăn thêm đẹp mắt.
Cách pha nước chấm nem chua?
Bước 1: Cho tỏi (đã bóc vỏ) và ớt vào cối giã nhuyễn
Ớt, tỏi bóc vỏ đập dập (Ảnh: Internet)
Bước 2: Hòa tan đường và nước nóng để nguội. Đổ từ từ nước mắm vào nước đường, vừa đun vừa khuấy đều. Cho nước cốt chanh vào, khuấy đều và điều chỉnh độ chua cho vừa ăn.
Bước 3: Cuối cùng cho tỏi băm và hạt tiêu vào trộn đều là có một bát bún chả Hà Nội thơm ngon. À, bạn có thể cho thêm vài lát cà rốt, su hào trộn với nước mắm thì món canh thịt bò sẽ ngon hơn.
Cái sau rất đẹp (Ảnh: Internet)
Cách làm canh cá dứa hạt dổi ăn bún
Thành phần không thể thiếu trong pha chế
- Súp Cá (Cay)
- Nước
- Giấm hoặc nước cốt chanh
- dứa thơm
- Kẻ thất bại
- Đường
- Tỏi, ớt
Cách làm nước chấm phở cuốn?
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Dứa bạn đem cho vào máy gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ như hạt đậu.
Bóc tỏi của bạn. Lưu ý khi rang tỏi, bạn có thể để nguyên lớp vỏ bên ngoài nhưng để làm mắm tỏi thì bạn phải tách bỏ vỏ và chỉ lấy phần tép trắng để mắm được đẹp mắt hơn. Sau đó, bạn cắt nó thành những miếng nhỏ.
Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
2: Đặt nồi hoặc chảo lên bếp để rang các loại hạt. Bạn nên chọn nồi gang dày để khi rang đậu phộng không bị cháy.
Cho hạt vào nồi và đảo liên tục cho đến khi hạt chín thì đổ ra bát và dùng khăn trắng đậy lại để hạt được bóng sau khi lắng.
Đợi hạt nguội thì bóc bỏ vỏ và đánh thành bột mịn, không làm nát và không để hạt quá to.
Bước 3: Pha các gia vị gồm đường-nước mắm-giấm hoặc chanh theo tỉ lệ 1-5-3-1 rồi khuấy đều cho các gia vị tan vào nhau.
Sau khi nêm gia vị, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy theo sở thích ăn nhạt hay mặn, ngọt hay rất ngọt, chua hay rất chua…
Bước 4: Cho tỏi băm, ớt băm và dứa băm nhỏ vào tô trộn, khuấy đều.
Số đậu phộng còn lại, bạn đợi chín đều rồi cho vào khi ăn. Tránh để đậu phộng ngâm nước lâu sẽ làm giảm độ thơm của nước chấm.
Cách nấu canh rau củ ngon
Làm súp bơ đậu phộng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tương đương làm tương đương: 300g
- Nước
- bơ đậu phộng
- Đường: 2 muỗng canh
- Rượu: 1 muỗng cà phê
- Tỏi, ớt bằm, hành tím mỗi thứ 1 cái
- Đậu phộng rang
- Dầu thực vật
Công thức làm nước sốt bơ đậu phộng
Bước 1: Lấy máy xay sinh tố ra, thêm nước lọc và nước tương vào rồi xay thật nhuyễn.
Xay xì dầu bằng máy xay sinh tố
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng. Cho hẹ, tỏi, hành băm vào nồi đảo đều cho chín.
Bước 3: Tiếp theo cho đậu phộng và đường vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Nấu đến khi nước tương sánh lại và đặc lại thì cho giấm vào khuấy đều.
Nếm xem đã vừa miệng chưa thì tắt bếp, đổ ra bát. Cho ớt băm nhỏ, đậu phộng rang giã nhỏ lên trên mặt nem
Cách làm nước tương bơ đậu phộng và súp rau củ
Quan trọng
- Nước tương: 50ml
- Các loại hạt ngọt: 50g
- Ớt tươi xắt nhỏ
Cách làm nước tương bơ đậu phộng
Bước 1: Sơ chế ớt: Cắt bỏ phần cuống, sau đó dùng mũi dao cắt đôi quả ớt, loại bỏ hạt để ớt bớt mùi.
Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, vặn lửa nhỏ, đun nóng nồi rồi cho bơ đậu phộng và nước tương vào, khuấy đều cho hòa quyện. Nấu hỗn hợp súp đến khi sánh mịn, nêm vừa ăn thì tắt bếp.
Cho nước chấm ra tô, rắc thêm vài lát ớt và nước tương là xong.
Làm sốt bơ đậu phộng gừng và chả Thái
Quan trọng
- Bơ đậu phộng: 1/4 chén
- Dầu mè: 2 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Rượu vang đỏ: 1 muỗng canh
- Gừng gọt vỏ bào sợi: 2 thìa cà phê
- tỏi băm
- 1 muỗng canh nước có hương vị yêu thích của bạn (để làm ngọt nước sốt)
- Vắt nửa quả chanh tươi
- Một ít ớt bột
- 2 muỗng canh nước (điều chỉnh nếu cần)
Công thức sốt bơ đậu phộng gừng
Bước 1: Lấy một chiếc bát nhỏ, cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều nhưng không đun sôi. Sau đó sử dụng máy trộn cầm tay hoặc bạn có thể đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố và trộn cho đến khi mịn. Bước 2: Cho nước từ từ vào nước sốt, trộn đều, đến khi đạt được độ sệt mong muốn thì dừng lại.
Ngoài súp rau, bạn có thể dùng sốt bơ đậu phộng gừng để ăn kèm với bánh mì. Đây là một cách tươi và ngon để làm nước sốt salad.
Không ngoa khi nước chấm không chỉ được coi là linh hồn làm nên hương vị thơm ngon của phở cuốn mà còn của nhiều món ăn khác. Nếu một bát bún sẽ không trọn vẹn nếu không có bát mắm tôm, thịt vịt xào hoặc luộc chấm kèm với nước tương ngon. Phở cuốn cũng vậy.
Kết thúc
Dưới đây là tất cả những bí quyết để tạo ra món súp hoàn hảo. Tôi chắc rằng nhiều bạn đang thắc mắc tại sao lại cho dứa vào món súp của mình đúng không? Bạn ơi, dứa là loại trái cây có tính mát, mùi thơm của dứa quyện với nước dùng phở, kết hợp với các loại gia vị khác tạo nên một hương vị rất đặc biệt, ăn một lần là nhớ mãi. Nếu bạn vẫn không tin tôi, hãy thử nó, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút. Chúc may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
#Cách #pha #nước #chấm #phở #cuốn #ngon #nhất #bằng #bí #kíp #gia #truyền
Video Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
Hình Ảnh Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
#Cách #pha #nước #chấm #phở #cuốn #ngon #nhất #bằng #bí #kíp #gia #truyền
Tin tức Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
#Cách #pha #nước #chấm #phở #cuốn #ngon #nhất #bằng #bí #kíp #gia #truyền
Review Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
#Cách #pha #nước #chấm #phở #cuốn #ngon #nhất #bằng #bí #kíp #gia #truyền
Tham khảo Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
#Cách #pha #nước #chấm #phở #cuốn #ngon #nhất #bằng #bí #kíp #gia #truyền
Mới nhất Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
#Cách #pha #nước #chấm #phở #cuốn #ngon #nhất #bằng #bí #kíp #gia #truyền
Hướng dẫn Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
#Cách #pha #nước #chấm #phở #cuốn #ngon #nhất #bằng #bí #kíp #gia #truyền