Cách pha nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu nhà hàng

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu nhà hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn là tín đồ của chân gà và yêu thích vị mặn lạ miệng của chân gà nướng? Bạn có muốn thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn này không? Chắc chắn một bát nước mắm đúng điệu sẽ là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của các gia đình. Ngay bây giờ Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà rang muối thơm ngon đảm bảo sẽ khiến cả nhà bạn tấm tắc khen ngợi sau khi thưởng thức. Chân gà rang muối là một trong những món ăn ngon, thích hợp làm món nhậu hoặc ăn hàng ngày.

Nhiều người cho rằng chân gà rang muối đã có vị mặn sẵn nên không cần pha nước chấm. Cũng đúng mà không hẳn, nếu bạn có thêm một bát canh chua ngọt của các loại rau khi kết hợp với vị mặn của muối chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Giờ thì chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp làm món chân gà rang muối và đặc biệt là làm nước chấm me chua ngọt ngay sau đây nhé.

Tham khảo: Cách làm chân gà ngon đúng điệu

Nguyên liệu pha nước chấm

  • Nước đun sôi để nguội: 5 muỗng canh
  • Quất: 5 quả
  • Bột canh: 5 muỗng canh
  • Đường cát trắng: 5 muỗng canh
  • Tương ớt: 1-2 muỗng canh

Cách làm nước chấm chân gà rang muối

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Nhìn vào mọi thứ đã được chuẩn bị, bạn có thể thấy rằng chỉ nên chuẩn bị quất. Với quất, rửa sạch, để ráo nước và cắt 1-2 miếng nhỏ. Cắt đôi quả quất còn lại và vắt lấy nước cốt. Chú ý loại bỏ hạt để nước sốt không bị đồng nhất.

Cách làm nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu 2

Bước 2: Pha nước chấm

Dưới đây là một số công thức đơn giản giúp bạn làm chân gà rang muối:

  • Đầu tiên, bạn đổ nước sôi đã lắng ra một chiếc bát nhỏ.
  • Sau đó, bạn đổ bát nước nêm gồm tương ớt, bột canh, đường với lượng vừa phải. Sau đó, dùng phới lồng khuấy đều cho các gia vị tan hết.
  • Tiếp theo, cho nước quất đã xay nhuyễn vào bát nước chấm, khuấy đều một lần nữa để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thêm những lát quất thái mỏng vào để món nhúng thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

Cách làm mực rang muối ngon tại nhà hàng 3

Ngoài ra, bạn có thể pha nước chấm với tiêu tươi và chanh hoặc đơn giản hơn là dùng tương ớt hoặc tương cà kết hợp với nước cốt chanh để tăng hương vị cho món ăn.

Tham khảo: Chân gà ngâm sả tắc

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm chân gà rang muối thơm ngon rồi đấy. Đơn giản và nhanh chóng phải không? Vị chua, ngọt, mặn, thơm của nước chấm này sẽ khiến món chân gà rang muối trở nên đặc biệt và đưa cơm.

Chắc chắn một khi thưởng thức, mọi người trong gia đình bạn sẽ trầm trồ khen ngợi sự sáng tạo của bạn. Đừng quên tại NGONaz còn rất nhiều sách hay và lời khuyên trong cuộc sống. Chúc bạn thành công với cách làm xúc xích này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè, người thân nhé!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu nhà hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu nhà hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu nhà hàng
Xem thêm bài viết hay:  Top mẫu vẽ tranh an toàn giao thông đẹp và ý nghĩa

Viết một bình luận