Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chân gà nướng là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Vị béo béo nhưng không ngấy của chân gà chấm với nước sốt chua chua cay cay luôn khiến thực khách như lạc vào “mê cung” sắc màu lưu luyến không muốn rời. Nếu bạn muốn thử cảm giác đó một lần nữa ngay tại nhà thì hãy học cách làm chân gà ngon mà mình chia sẻ dưới đây nhé.

Nếu bạn để ý, những món súp gà này tương tự như nước sốt gà. Chắc chắn sau khi thưởng thức, cả gia đình bạn sẽ mê mẩn món chân gà chiên giòn không riêng gì bạn. Còn chờ gì nữa, vào bếp làm ngay thôi!

Review: Cách nấu canh ngon thần thánh

Cách làm chân gà luộc chấm muối tiêu chanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chanh tươi: 1 quả
  • Ớt: 1 quả
  • Muối trắng: 1 muỗng cà phê
  • Đường: nửa thìa
  • Khẩu phần lớn: 1/3 muỗng cà phê
  • Lá chanh: 3 lá
  • Nước chanh

Cách làm nước sốt 'thần thánh' nấu 2 món chân gà ngon

Cách pha muối tiêu chanh chấm chân gà luộc

Bước 1: Bạn rửa sạch chanh tươi, tiêu và lá chanh, để ra rổ cho ráo nước. Với chanh tươi, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để cạo phần bên ngoài vỏ chanh có chứa tinh dầu. Với ớt tươi, bạn loại bỏ hạt rồi thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Về phần lá chanh, bạn đem thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Trong lúc chuẩn bị, bạn cho tất cả muối, bột ngọt và đường đã chuẩn bị vào một chiếc bát nhỏ rồi trộn đều.

Bước 3: Bạn cho hết vỏ chanh, lá chanh, ớt tươi ở bước 1 vào hỗn hợp đã pha ở bước 2. Sau đó, bạn tiếp tục trộn đều một lần nữa.

Bước 4: Cuối cùng, vắt nước cốt chanh vào bát các nguyên liệu còn lại, khuấy đều cho các gia vị tan và quyện vào nhau.

Dễ là cách làm súp gà ngon 'thần thánh' 3

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã tạo ra công thức món gà hầm muối tiêu rồi đấy. Nếu muốn món ăn thêm đậm đà và đẹp mắt, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu. Dù chỉ là một loại nước chấm đơn giản và cơ bản nhưng chắc hẳn không ai trong chúng ta có thể bàn cãi về ‘lẽ thường’ khi kết hợp chân gà luộc với muối, tiêu, chanh và nước chấm.

Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon

Cách nấu chân gà nhúng huyết gà ngon

Công dụng của tiết gà nấu chín trong nước chấm gà là không cần bàn cãi. Chân gà nướng cũng vậy, món nhúng này rất dễ, ai cũng có thể làm được.

Làm tiết gà ngon với 2 chân gà luộc

Quan trọng

  • Huyết gà luộc: một bát
  • Chanh: 1 quả
  • Lá chanh: 3 lá
  • Hành khô: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Món chính: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 2

Cách làm chân gà ngâm huyết luộc

Bước 1: Đối với huyết gà, bạn có thể mua huyết đã nấu ở cửa hàng cũng có bán hoặc mua huyết khô. Sau khi mua về, bạn đun lại đến khi nóng già thì vớt ra để nguội. Khi huyết gà nguội thì vớt ra một chiếc bát nhỏ để huyết gà càng mềm càng tốt. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác – Chanh tươi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt – Lá chanh cắt múi cau, hành tím băm nhuyễn. – Ớt tươi thái lát mỏng. Bước 3: Bạn cho nước cốt chanh, lá chanh, ớt tươi, hành khô, muối trắng, mì chính vào tô trộn đều rồi cho hạt tiêu vào.

làm chân gà nấu huyết gà ngon

Ghi chú: Bạn có thể dùng tiêu xanh hoặc tiêu chín đều ngon; Nước mắm thay muối cũng tốt, nhưng cá nhân tôi thích muối hơn.

Cách làm chân gà luộc ngâm sữa thuốc bắc

Cách làm món canh này mình mách người thân chia sẻ trong nhóm nấu ăn, được nhiều người khen ngon. Tôi chưa bao giờ thử nó bản thân mình. Nếu thích hãy để lại bình luận để mình và mọi người cùng biết nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường: 4 muỗng canh
  • Thuốc bắc gia giảm: 2 thìa cà phê
  • Bột canh: 02 thìa cà phê
  • Sữa tươi và đường: 5 muỗng cà phê
  • Quất: 05 quả (rửa sạch, cắt bỏ cuống).
  • Ớt tươi: 05

Công thức nấu cháo lợi sữa thuốc bắc

Tất cả các vị trên cho vào bát sạch, đánh tan hoàn toàn. Khi thu được hỗn hợp sền sệt là bạn đã hoàn thành.

Pha chân gà luộc với sữa và thuốc bắc

Mẹo chọn chân gà ngon

– Để làm chân gà luộc hay chân gà ngâm sả tắc hay bất kỳ món ăn nào khác, bạn cần chọn chân gà ngon, sạch. Mua chân gà ở những nơi uy tín như tạp hóa, cửa hàng thịt, người quen chẳng hạn. Chọn màu có sắc hồng tự nhiên và không có đốm bất thường.

– Vấn đề chân gà bị bơm nước cũng nhiều, bạn thấy chân gà bị bơm nước có hình thức đẹp, săn chắc, thịt nở ra, khi bóp thấy thịt mềm, các ngón chân duỗi ra và tách ra. Bàn chân của gà trắng thường nhỏ, nhìn không rõ ra bên ngoài, các ngón chân cong và thuôn vào trong.

Tham khảo: Cách làm chân gà nướng mỡ hành thơm ngon

Kết thúc

Chỉ mất 2-3 phút thực hiện, bạn sẽ nhanh chóng chế biến món chân gà chao thơm ngon cho cả gia đình. Hãy luôn kiểm tra mục sách hay để biết các công thức nước chấm mới nhất. Chúc bạn thành công với cách nấu súp gà đơn giản này và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”
Xem thêm bài viết hay:  Cách rán cá bằng nồi chiên không dầu giòn tan mà đơn giản

Viết một bình luận