Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên

Bạn đang xem: Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến bún đậu mắm tôm, hầu hết mọi người đều nghĩ đến Hà Nội, và bất cứ ai đến đây đều không thể bỏ qua hương vị độc đáo của nó. Nhưng có lẽ bún riêu còn nổi tiếng ở nhiều nơi khác trên bờ biển hình chữ S thân yêu chứ không riêng Hà Nội. Hãy xem nguyên liệu làm nên món ăn này, ngoài thịt luộc, giò, chả, lòng heo, đậu rán… thì cách pha mắm tôm và bún chính là điều quan trọng nhất làm nên hương vị thơm ngon của bún. . Nước chấm quan trọng nhất để ăn bún.

Để làm được món bún ngon cần có công thức mắm tôm ngon (Ảnh: Internet)

Để món ăn trở nên hoàn hảo, bạn đừng bỏ qua công đoạn chế biến bún tôm, được các đầu bếp bắn hạt tiêu khiến món ăn này không thể cưỡng lại được.

Tham khảo: Cách làm mắm tôm ngon nhất theo công thức này

Chọn mắm tôm pha nước chấm ngon

Hầu hết mắm tôm mà bạn nhìn thấy sẽ có 3 loại khác nhau: đặc, đặc và lỏng bởi sự khác biệt duy nhất là lượng muối và thời gian phơi nắng cho đến khi thành phẩm. Để chọn được thịt tôm ngon, sạch, bạn có thể dựa vào 2 điều sau:

– Màu sắc: Mắm tép bình thường thường có màu nâu, hơi đen. – Mùi: Khi mắm tôm trong chai chín sẽ có mùi nồng, hơi nồng, không có mùi tanh và vị lạ.

Khi dùng, bạn chú ý mắm tôm nửa trên loãng, nửa dưới đặc, phải lắc đều trước khi đổ ra bát.

>> Sách: 72 món điểm tâm ngon

Cách làm mắm tôm ăn bún

Quy trình làm bún đậu mắm tôm cũng tương tự như làm mắm tôm thịt chó. Nếu bạn đã làm trước đây, quá trình này là như nhau.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 muỗng canh mắm tôm (loại trắng)
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê mì lớn
  • ½ quả chanh hoặc quất
  • 1 quả ớt tươi
  • ½ muỗng cà phê rượu trắng
  • 1 củ hành khô
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Cách 1: Trộn mắm tôm với bún

Bước 1: Cho 2 thìa mắm tôm vào bát. Sau đó bạn cho đường, bột ngọt vào (nhiều người không thích ăn bột ngọt nên không cho vào được). Trộn trước để đường và mì lớn tan hết. Bước 2: Cho rượu, vắt nước cốt chanh đã loại bỏ hạt vào bát mắm tôm và đánh đều cho đến khi mắm tôm nổi lên.

Bước 3: Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tươi vào trộn đều.

cách làm bún đậu mắm tôm ngon 4

Với những ai không ăn được mắm tôm sống (nói là sống chứ khi pha chế thành phẩm thì đã chín rồi) hoặc không chịu được mùi tôm thì có thể dùng mắm tôm để khử mùi như thế này.

Cách 2: Làm mắm tép như dầu hành

Chuẩn bị các nguyên liệu như trên, cho dầu ăn (phải) vào chảo, đun nóng, cho hành băm vào phi vàng rồi cho mắm tôm vào, đun khoảng 1-2 phút rồi để nguội rồi bắc tiếp. . pha trộn. như trên.

Hoặc

Bạn cũng làm tương tự với bước 1 của quy trình pha trộn phong cách sống. Sau đó, bạn phi thơm hành với dầu nóng, khi dầu nóng thì đổ bát mắm tôm vào, sau đó cho rượu, nước cốt chanh tươi vào trộn đều. Có thể thêm ớt nếu muốn ăn cay.

cách làm mắm tôm cho bún ngon 3Chấm mắm tôm với bún vẫn rất ngon (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tự làm bún đậu mắm tôm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản như: thịt ba chỉ luộc, ba chỉ heo, đậu phụ chiên, bún, chả, các loại rau ăn kèm (húng quế, ngò rí, bún tía). và một chén mắm tôm pha chế như thế này thì còn gì bằng.

>> Tham khảo: Khám phá ẩm thực Hà Nội ngon nhất

Kết thúc

Nếu hỏi các tín đồ của bún đậu mắm tôm điều gì quan trọng nhất để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn họ thì hơn một nửa sẽ nói về bún đậu mắm tôm. Còn đối với những chủ quán bún hay những ai yêu thích và muốn làm món này tại nhà cho vui thì cách pha mắm tôm để ăn bún là một trong những cách chinh phục mọi người. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều công thức nước chấm tuyệt vời trong phần Thông tin nhà bếp.

Bạn thấy bài viết Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên
Xem thêm bài viết hay:  Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Viết một bình luận