Quá trình nướng vịt bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, nhanh chóng nhưng lại mang đến cho bạn bữa ăn phong phú và đẹp mắt.
Vịt quay đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể tìm thấy món vịt nướng than hoa ở nhiều con phố mua sắm hoặc chợ truyền thống vào ban ngày. Nhưng nếu biết cách làm vịt quay bằng máy quay hiện đại, bạn có thể tự tay xử lý và chế biến món vịt quay theo ý thích của mình.
Quá trình chiên vịt bằng nồi chiên không dầu không chỉ đơn giản, dễ dàng mà còn rất nhanh chóng. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều công sức để thực hiện món ăn này để chiêu đãi bạn bè và gia đình mỗi dịp cuối tuần. Không tin thì vào bếp làm thử ngay nhé!
Tham khảo: Cách làm vịt quay, vịt nướng muối ớt, riềng tươi, khoai lang
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con vịt lớn khoảng 2,5kg
- 2 gam gia vị
- 2 gram hạt rau mùi
- 2 gam hoa hồi
- 5 củ hành tím
- 5 củ tỏi lớn
- 2 miếng gừng, thái nhỏ
- 150ml rượu trắng
- 20g hoa kim châm khô
- 30 gram nấm mèo
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa tương đen
- 3 muỗng canh dầu hào
- 5 muỗng canh giấm
- 3 muỗng canh rượu quế và mơ
- 6 thìa mật ong
- Một số loại gia vị thông thường như muối, mì chính, đường, gia vị, hạt tiêu…
Cách chiên vịt bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế vịt
Bạn nên mua vịt đã làm sẵn ở chợ, hoặc mua vịt sống nhưng nhờ người bán làm hộ để tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị ban đầu. Vịt sau khi mua về bạn làm sạch và khử mùi tự nhiên bằng cách thoa hỗn hợp gồm 1 ít muối, gừng đập dập và 150ml rượu trắng. Chú ý thoa đều hỗn hợp lên thân vịt, chà mạnh khắp da vịt.
Sau đó, bạn rửa vịt với nước khoảng 2-3 lần rồi vớt vịt ra rổ để ráo nước.
2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Với nấm mèo, bạn rửa qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn rồi ngâm vào nước ấm cho đến khi nấm mềm. Khi cắt xong, bạn vắt nấm cho sạch rồi để ráo, cắt bỏ rễ và thái miếng nhỏ.
Với lá kim khô, bạn cũng ngâm với nước ấm 30 phút cho mềm rồi xả lại với nước lạnh.
Với tỏi và hẹ bạn bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó rắc 1/2, rắc 1/4 lượng hành tỏi, còn lại đập dập. Còn với gừng, bạn chỉ cần cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
Với hạt ngò, tiêu và đinh hương, bạn cho vào chảo rang đến khi dậy mùi thơm.
Bước 3: Ướp vịt với gia vị
Trong quá trình nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, khâu quay vịt rất quan trọng, chọn lọc đến 90% hương vị và độ ngọt của món vịt quay này.
Để món vịt chiên bằng nồi chiên không khí ngon nhất, bạn cần cho các nguyên liệu vào bên trong con vịt, trộn nước sốt và tẩm ướp bên ngoài.
Cho nước sốt vào chảo
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc đĩa vừa, cho nửa thìa ngũ vị hương, 1 thìa muối, 2 thìa đường, nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, 2 thìa tương đen, 3 thìa bột ngọt. hàu. nước mắm, 1 thìa mật ong, 1 thìa giấm đỏ và 1 thìa rượu Mai Quế Lộ. Sau đó khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng lên thì cho một thìa hành tỏi băm nhuyễn, toàn bộ số hành khô băm nhỏ và 3 quả ớt khô vào đảo cho thơm. Sau đó, bạn cho thêm hoa kim châm và mộc nhĩ vào, đảo đều khoảng 1 phút thì đổ vào bát hỗn hợp súp ở trên, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Trong khi đó, thêm hành và tỏi băm nhỏ còn lại vào chảo và khuấy đều một lần nữa.
Cuối cùng, bạn đeo bao tay và từ từ đổ hết nước sốt vào chảo bên trong dạ dày vịt rồi dùng xiên xiên kín miệng dạ dày lại. Sốt còn dư có thể dùng để phết bên ngoài vịt.
Bạn luộc vịt từ trong ra ngoài như vậy trong khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm vào thịt vịt.
vịt ướp ngoài trời
Bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho hành ngò, hạt tiêu, đinh hương, gừng băm nhuyễn và hành tỏi đập dập vào, trộn đều. Tiếp theo cho 2 thìa giấm rượu vang đỏ, 2 thìa mật ong, 2 thìa rượu Mai Quế Lộ, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa muối và 1,5 thìa đường vào khuấy đều lần nữa rồi đun sôi hỗn hợp. nó sẽ sôi.
Tiếp theo, bạn cho vịt lên trên nồi, đồng thời dùng muôi múc nước sốt trong nồi rưới lên da vịt cho đến khi da vịt săn lại.
Cuối cùng, bạn vớt vịt ra, kéo lên móc và treo lên phơi trong vòng 4-5 tiếng để lớp da bên ngoài khô hẳn.
Bước 4: Tiếp tục chiên vịt bằng nồi chiên không dầu
Khi vịt đã khô, dùng hỗn hợp 2 thìa giấm rượu vang đỏ và 3 thìa mật ong thoa đều bên ngoài vịt. Bạn chỉ cần áp dụng điều này 2-3 lần để có được làn da rất đẹp.
Tiếp theo bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 15 phút để tạo nhiệt cho bánh. Sau đó, bạn cho cả con vịt vào nồi chiên không khí, nhớ lót bằng lá chuối. Khi chín, nướng vịt ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút.
Sau 20 phút trên, trở vịt, phết thêm nước sốt và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa cho vịt chín.
Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món vịt quay bằng nồi chiên không dầu rồi đấy. Khi ăn nhớ cắt bỏ các đường khâu trên bụng vịt, rưới nước sốt và các nguyên liệu vào bát rồi chặt miếng vừa ăn.
Kết thúc
Vịt chiên bằng loại nồi chiên không dầu này khi hoàn thành có màu vàng ươm ấn tượng, hương vị thơm ngon không thua kém các sản phẩm khác. Không chỉ vậy, da vịt còn giòn, thịt vịt bên trong mềm và thơm ngon vô cùng.
Món vịt quay này chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải trầm trồ khen ngợi. Chúc các bạn thực hiện thành công món vịt quay bằng nồi không dầu này để có thể trổ tài khiến mọi người thích thú nhé!
Bạn thấy bài viết Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn
#Cách #nướng #vịt #bằng #nồi #chiên #không #dầu #đậm #đà #dậy #hương #hấp #dẫn
Video Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn
Hình Ảnh Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn
#Cách #nướng #vịt #bằng #nồi #chiên #không #dầu #đậm #đà #dậy #hương #hấp #dẫn
Tin tức Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn
#Cách #nướng #vịt #bằng #nồi #chiên #không #dầu #đậm #đà #dậy #hương #hấp #dẫn
Review Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn
#Cách #nướng #vịt #bằng #nồi #chiên #không #dầu #đậm #đà #dậy #hương #hấp #dẫn
Tham khảo Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn
#Cách #nướng #vịt #bằng #nồi #chiên #không #dầu #đậm #đà #dậy #hương #hấp #dẫn
Mới nhất Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn
#Cách #nướng #vịt #bằng #nồi #chiên #không #dầu #đậm #đà #dậy #hương #hấp #dẫn
Hướng dẫn Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn
#Cách #nướng #vịt #bằng #nồi #chiên #không #dầu #đậm #đà #dậy #hương #hấp #dẫn