Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu đổi món cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu đổi món cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu là “fan cuồng” của hải sản, bạn nhất định phải thưởng thức tôm chiên, mực chiên, cá chiên… và nhiều món ăn khác. Đặc biệt, món tôm chiên xù luôn mang lại hương vị khó quên cho mọi người. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nướng tôm bằng bếp than hoặc bếp hồng ngoại, hoặc tốt hơn hết là sử dụng lò nướng. Hải sản chiên thông thường và tôm chiên luôn có mùi vị lạ, hãy cùng học cách chiên tôm bằng nồi chiên không khí đơn giản nhé.

Nhưng giờ đây, với sự xuất hiện của nồi chiên không khí, bạn không chỉ chế biến món tôm một cách nhanh chóng, dễ dàng mà còn có thể biến tấu nhiều món ăn khác mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu 1

Ngay bây giờ hãy cùng vào bếp trổ tài với cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu để đổi món cho cả nhà vào cuối tuần nhé.

Mô tả: Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt

Tôm chiên giòn không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram tôm tươi
  • 2 thìa cà phê
  • 4 nhánh sả
  • 1 ít gia vị gồm muối, mắm, gia vị, đường…

Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu 2

Cách chiên sa tế tôm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

Cá tươi sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ râu, chân và rút chỉ đen ở mép lưng rồi rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu 3

Về phần sả, bạn đem rửa sạch, cạo sạch lớp vỏ già bên ngoài rồi dùng thớt đập dập hoặc có thể cho sả vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp tôm với gia vị

Bạn cho toàn bộ tôm đã sơ chế vào tô, thêm chanh cắt lát và nêm gia vị gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê sa tế vào tô tôm, sau đó trộn đều và xóc tôm như vậy. Về. 20 phút cho các nguyên liệu thấm mùi thơm.

Cách chiên tôm trong nồi không cần dầu 4

Bước 3: Tiếp tục chiên tôm trong nồi chiên không dầu

Sau thời gian tưới nước trên, bạn có thể bắt đầu chiên tôm trong nồi chiên không khí. Tuy nhiên, trước khi cho tôm vào nồi nấu, bạn cần làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút để nhiệt độ ổn định.

Tiếp đến, cho tôm vào nồi chiên không dầu chiên ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, lật mặt tôm và chiên thêm 5 phút nữa cho tôm chín đều.

Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu5

Lưu ý với cách làm tôm chiên xù này là khi nấu tôm sẽ bị cong, nếu muốn tôm thẳng các bạn có thể dùng xiên chọc qua.

Anh đã hoàn thành món tôm chiên sa tế

Bạn thấy đấy, thành phẩm của món tôm nướng sa tế theo cách nướng tôm không dầu này có màu sắc rất bắt mắt, mùi thơm dịu nhẹ và vị thơm ngon, ngọt tự nhiên của thịt. Chúc bạn và gia đình thật nhiều hạnh phúc. Món ăn này càng tuyệt vời hơn khi chấm với muối chanh.

Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu 6

Tôm chiên muối tiêu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g tôm tươi
  • 1 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 là khô
  • 5g nghệ tươi
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Một số loại gia vị thông dụng như gia vị, muối, đường, v.v.

Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu 7

Cách làm món tôm chiên muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm khi mua về cần cạo sạch râu, chân, rút ​​chỉ đen, sau đó rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu 8

Bước 2 Chuẩn bị nước ướp tôm

Bạn bắc chảo lên bếp, đun ở lửa vừa, cho một thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho 1 củ hành tím và 1 nhánh tỏi băm, 5 gam bột nghệ băm và tiêu khô bằm nhuyễn vào, đảo đều.

Sau đó, cho vào chảo 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm và 15ml nước rồi tiếp tục đảo đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau tạo thành một hỗn hợp sánh mịn. hỗn hợp. so sánh mượt mà. hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

Khi ướp, tắt bếp và đợi nước sốt nguội bớt thì có thể dùng gia vị tôm. Khi nước ướp đã nguội, cho đĩa tôm đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều, để 15 phút.

Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu 9

Bước 3: Cho tôm rang muối ớt vào chảo không dầu.

Đầu tiên, bạn dùng xiên để xiên từng con tôm theo chiều dọc. Sau đó, cho tôm vào nồi chiên không dầu, bật nhiệt độ 160°C và chiên tôm trong vòng 10 phút.

Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu 10

Sau 10 phút, mở nắp, phết một đường nước sốt lên cả hai mặt tôm và tiếp tục nướng trong 3 phút ở nhiệt độ cao, khoảng 180 độ C.

Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu 11

Hoàn thành món tôm rang muối ớt

Cá chiên muối tiêu bằng nồi chiên không dầu cũng dễ dàng và nhanh chóng như chiên cá sa tế trên. Mỗi món ăn có một hương vị riêng nhưng hương vị nào cũng rất đẹp mắt và lôi cuốn vị giác của người ăn.

Kết thúc

Mỗi cách nướng tôm chỉ mất khoảng 40-45 phút là bạn đã có những xiên nướng tuyệt hảo. Chiên tôm bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn tốt nhất hiện nay, món nào cũng ngon, giảm 80% chất béo, ăn bao nhiêu vẫn thon gọn, bí quyết để có eo nhỏ xinh là dùng nồi chiên không dầu. cái quạt. nhưng không.

Vì vậy, hãy lưu lại hai công thức này để thỉnh thoảng trổ tài nấu nướng của gia đình bạn nhé. Chúc các bạn luôn ngon miệng với 2 cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu trên đây!

Bạn thấy bài viết Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu đổi món cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu đổi món cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu đổi món cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu đổi món cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản dưa leo – mách những “tuyệt chiêu” giữ tươi nhất

Viết một bình luận