Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt thơm nức

Bạn đang xem: Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt thơm nức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt lợn quay là món ăn rất ngon và ấn tượng đối với mọi người. Có rất nhiều cách để làm món nướng như nướng trên bếp than, nướng bằng bếp điện hay nướng không khói nhưng bạn có thể nướng thịt bằng nồi chiên siêu tốc không chỉ tiện lợi mà còn tiết kiệm thời gian và công sức. . Hiện nay, rất nhiều người sử dụng phương pháp chiên thịt bằng nồi chiên không dầu bởi tính đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Từng miếng thịt nướng có màu vàng nâu, hơi giòn bên ngoài nhưng mềm, thơm ngon bên trong chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng mỗi khi thưởng thức. Còn bây giờ, hãy cùng vào bếp chiên thịt bằng nồi chiên không dầu để xem thành phẩm sẽ ra sao nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt xông khói
  • 200 gram rau mồng tơi
  • 50g gừng tươi
  • 5 muỗng canh dầu mè
  • 7 tép tỏi
  • 3 thìa cà phê
  • 20 gram mè
  • 40 g hành tây (khoảng 1 củ)
  • 8 muỗng canh nước tương
  • 4 thìa mật ong
  • 1,5 muỗng canh sốt Gochujang
  • 1 muỗng cà phê muối Hàn Quốc
  • Một thìa cà phê muối và một thìa cà phê đường

Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 2

Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chấm

Với vừng, bạn cho tất cả vào chảo, đảo đều tay cho đến khi vừng cháy. Khi thấy hạt vừng chuyển sang màu vàng, nứt nanh, tỏa mùi thơm quen thuộc là vừng đã chín hẳn. Sau khi vừng rang chín, trút tất cả ra đĩa, để nguội.

Với gừng tươi, bạn rửa sạch, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành lát mỏng.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đập dập.

Nhưng hành tây, rửa sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt thành khối nhỏ.

Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 3

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

Với lợn, sau khi mua về bạn cũng sơ chế sạch lông và các vết da, sau đó rửa sạch rồi cho vào ngâm nước muối. Trong khi ngâm, bạn nên chà xát mạnh toàn bộ miếng thịt để loại bỏ chất bẩn và máu giúp thịt sạch và khử mùi hôi một cách tự nhiên.

Thịt chín, rửa lại nhiều lần với nước, sau đó chặt thành từng khúc khoảng 15cm, vớt ra để ráo.

Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 4

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị để ướp thịt

Bạn chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, cho tỏi và gừng vào, sau đó thêm một ít nước và bấm máy xay sạch hỗn hợp này. Sau đó, cho hành tây vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước và tiếp tục xay nhuyễn cho đến khi được hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 5

Sau khi trộn đều, bạn cho tất cả vào tô lớn, thêm 3 thìa dầu mè, 3 thìa đậu nành, 5 thìa nước tương, 4 thìa mật ong, 1,5 thìa nước tương Gochujang và 1 thìa bột sắn dây Hàn Quốc.

Cuối cùng, bạn trộn đều các thứ rồi cho phần thịt heo đã sơ chế trước đó vào, trộn lại một lần nữa để hỗn hợp sốt phủ đều lên các miếng thịt. Bạn ủ thịt theo cách này trong khoảng 8 tiếng, tốt nhất nên để thịt qua đêm trong tủ lạnh để khi nướng thịt ngấm gia vị nhất.

Cách nướng thịt bằng nồi không dầu 6

Bước 4: Sơ chế rau mồng tơi

Với cách nướng thịt bằng vỉ nướng không khí này, bạn cần tranh thủ thời gian chờ thịt chín để nấu các món ăn khác, chẳng hạn như rau muống chẳng hạn.

Với cách sơ chế rau mồng tơi, bạn cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, để nguyên cây cho vào tô nước sạch. Sau khi rửa sạch các loại rau, bạn vớt ra rổ để ráo nước.

Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho cải bó xôi vào đun trong 5 phút.

Khi rau chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh để rau nguội và giữ được màu xanh đẹp mắt. Sau đó, bạn vớt lá ra, dùng tay vắt nhẹ cho lá ráo nước rồi cho lên thớt cắt thành từng khúc ngắn khoảng 4-5 cm cho vừa miệng.

Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 7

Cuối cùng, bạn cho cải bó xôi vào tô, thêm 2 thìa dầu mè, 3 thìa nước tương, 1 thìa đường vào trộn đều. Lưu ý, bạn có thể rắc thêm một ít vừng rang lên trên để món ăn trông đẹp mắt hơn, hương vị và món rau sẽ ngon hơn.

Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 8

Bước 5: Tiếp tục chiên thịt trong nồi chiên không dầu

Sau khi thịt nguội, cho vào khay nướng không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút, sau đó mở khay nướng, lật từng miếng thịt và tiếp tục nướng 10 phút cho đến khi thịt chín vàng. khuôn mặt. cả hai mặt.

Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 9

Thật dễ dàng như vậy và bạn đã có món thịt chiên trong nồi chiên không khí ngay lập tức. Bây giờ, bạn chỉ cần cắt thịt, bày ra đĩa, rắc một ít mè rang lên trên và mời cả nhà thưởng thức cùng rau muống.

Anh nướng xong mà không cần dầu

Từng miếng thịt thơm, mềm, mặn ngọt quyện với mè rang thơm ăn kèm rau muống trong nước dùng ngon tuyệt.

Cách nướng thịt bằng nồi không dầu 10

Kết thúc

Món thịt nướng kiểu Hàn này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món nướng không dầu của mình!

Bạn thấy bài viết Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt thơm nức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt thơm nức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt thơm nức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt thơm nức
Xem thêm bài viết hay:  Uống nước chanh buổi sáng có giúp gan hoạt động tốt hơn, khỏi bệnh dạ dày?

Viết một bình luận