Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu mềm thơm cực ngon

Bạn đang xem: Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu mềm thơm cực ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn là “fan” của món cá chiên thì đừng bỏ qua cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà để có thể tự tay chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

Cá chiên là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Trước đây, người ta thường đốt cá bằng bếp than hoặc bằng cỏ, nhưng hiện nay với sự phát triển của xã hội phát triển, các công cụ hiện đại đã ra đời để giúp ích cho con người. phương pháp nấu cá linh hoạt. Chẳng hạn như nướng cá bằng bếp nướng, lò nướng, lò vi sóng hay thậm chí là nồi chiên.

Sự tiện lợi của các thiết bị nhà bếp hiện đại không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức cho người nội trợ mà còn giúp mang đến những món ăn ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt. Nào, hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay với cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu đơn giản để thỉnh thoảng “mở tiệc” chiêu đãi cả nhà nhé!

Note: Cá chép kho tộ với nguyên liệu nào là ngon nhất?

Quan trọng

  • 1 con cá rô phi
  • 20 gram sả
  • 30g gừng tươi
  • 30 gram tỏi
  • 20g ớt tươi
  • 20g hành tím
  • 50 gram thì là
  • 20g riềng tươi
  • 50 g rau mùi Trung Quốc (rau mùi)
  • 50 gram húng quế
  • 30ml dầu ăn
  • 30ml nước cốt chanh
  • 30 gam đường
  • 30ml nước mắm ngọt
  • 1 muỗng canh muối và hạt tiêu băm nhỏ

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu 2

Mách bạn: Cách làm chả cá rô đồng thơm, dai dễ làm tại nhà

Mua cá rô phi tươi và nhiều thịt

Khi làm món cá chiên, bạn nên chọn mua những con cá còn sống, đang bơi lội dưới nước để đảm bảo độ ngọt và tươi ngon nhất. Đặc biệt, phần chân phải rõ ràng, bề mặt da cá vẫn bóng, toàn thân cá còn nguyên vẹn, không có vảy hay trầy xước, mũi cá có màu hồng tươi, thân cá săn chắc. tròn và săn chắc.

Bạn không mua cá rô phi có mắt sáng và nhăn nheo, có đốm đen, trên da có nhiều dầu, thịt cá mềm và không có vị ngọt tự nhiên… là cá không còn tươi.

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cá rô phi

Khi mua cá rô phi tươi ở chợ, bạn nên nhờ người bán sơ chế vảy, vây, càng, đuôi, ruột để tiết kiệm thời gian và công sức sơ chế cá tại nhà.

Sau khi mua cá về bạn chỉ cần rửa thật sạch với nước rồi ngâm cá vào nước muối loãng để cá bớt mùi hôi. Sau khi tưới nước, bạn rửa cá với nước 2-3 lần cho sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu 3 ngăn

Xong xuôi, dùng khăn giấy hoặc khăn giấy thấm khô nước rồi dùng dao khứa nhiều đường chéo trên thân cá để khi rửa gia vị ngấm đều.

2: Gia vị cá rô phi

Để chiên cá rô phi bằng nồi chiên không khí, bạn cần chuẩn bị một loại nước sốt đặc biệt từ các nguyên liệu khác nhau.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc máy xay đa năng, cho 20gr tỏi, 20gr gừng, 20gr sả, 20gr riềng, 50gr thì là, 10gr ớt, 50gr ngũ vị hương, 50gr hành. gram húng quế. rửa lần đầu tiên.

Sau đó, cho vào cối khoảng một thìa cà phê muối, một thìa cà phê tiêu xay và thêm 30ml dầu ăn rồi ép máy cho sạch hỗn hợp này.

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu 4

Sau khi xay nhuyễn, bạn dùng các nguyên liệu trên thoa lên mình cá rô phi bằng cách xoa đều lên mặt mình cá, nhất là ở những chỗ mình cá bị thủng lỗ. Cứ như vậy, bạn ướp cá rô phi trong vòng 40 phút cho thịt cá thấm gia vị.

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu 5

Bước 3: Cho cá rô phi vào nồi chiên không dầu

Trước khi bắt đầu chiên cá trong nồi chiên, bạn phải làm nóng nồi trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ, nhiệt độ trong nồi đều, sau đó cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 35 phút, lưu ý trong quá trình chiên. quá trình nấu ăn. chiên bạn. Bạn có thể mở vung và lật cá để món cá chiên chín đều, vàng đều hai mặt.

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu 6

Ngoài ra, trong phương pháp chiên cá bằng nồi chiên không khí, nếu kích thước con cá bạn mua lớn hơn lồng của nồi chiên, bạn có thể cắt đôi con cá hoặc cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Pha nước chấm cá rô nướng

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 30ml nước lọc, 30ml nước mắm, 30g đường, 30ml chanh và 10g tỏi băm, 10g gừng băm và 10g ớt tươi băm vào. Sau đó, bạn lắc hỗn hợp để các gia vị tan chảy và hòa quyện vào nhau.

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu 7 ngăn

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món nước chấm cá rô thơm ngon rồi đấy.

Kết thúc

Bạn có thấy? Món cá rô phi chiên bằng nồi chiên không dầu không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn có mùi thơm hấp dẫn. Thịt cá thấm nhiều gia vị, chấm nước mắm chua ngọt ăn nóng với cơm thì ngon tuyệt.

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu 8.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách chiên cá bằng nồi chiên không khí đơn giản, nhanh chóng và ngon miệng này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu mềm thơm cực ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu mềm thơm cực ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu mềm thơm cực ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu mềm thơm cực ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt chân giò quay giòn tan, mềm béo cực kỳ hấp dẫn

Viết một bình luận