Cách nấu xôi mặn kiểu thập cẩm ngon bá cháy, ăn siêu đã cái bụng

Bạn đang xem: Cách nấu xôi mặn kiểu thập cẩm ngon bá cháy, ăn siêu đã cái bụng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách nấu xôi mặn là phương pháp nấu cơm gần gũi và thông dụng nhất trong đời sống hàng ngày. Sáng thức dậy, ngồi vào bàn, thấy bát cơm trộn dưa cải, lòng tôi vui lắm. Thực ra, xôi mặn luôn là lựa chọn hàng đầu của gia đình tôi. Từ trẻ nhỏ đến người lớn ai cũng thích ăn, trong đó xôi mặn có công thức đơn giản chỉ mất 30 phút thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để gây ấn tượng với mọi người từ miếng xôi đầu tiên cũng cần một lời khuyên nhỏ. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món cơm trộn không thể cưỡng lại được, hãy cùng xem mình đã làm như thế nào nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo nếp: 2 hộp
  • Xúc xích: 4 cái
  • Trứng gà: 3 quả
  • tôm khô
  • Dậu
  • chả giò
  • Hành lá: vài cọng
  • hanh Tây chiên

Cách làm cơm rang muối

Cách làm cơm chiên mặn

Bước 1: Ngâm nếp

Gạo nếp các bạn chọn loại ngon, nên chọn gạo nếp cái hoa vàng để đạt kết quả tốt nhất. Vo sạch những hạt gạo bị mốc và ngâm vào nước ấm. Bạn có thể thêm một chút muối để nếm thử.

Ngâm khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở mềm. Hoặc ngâm qua đêm sẽ tốt hơn vì ngâm giúp gạo loại bỏ hết chất độc trong gạo.

cách nấu xôi 3

2: Món cơm

Bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi cơm điện để hấp, khi nấu nên lót giấy bạc có đục lỗ để hơi nước bốc lên nghi ngút khi nấu. Để xôi không bị dính, bạn cần đổ một ít dầu ăn lên chảo.

Bạn cần đun nước và hấp cơm để cơm chín nhanh, trong khi nấu cần đảo vài lần để cơm chín đều và tơi. Bạn nên dùng khăn sạch lau nắp mỗi lần đồ xôi để nước không rơi xuống xôi.

Cách làm cơm rang muối

3: Chuẩn bị các mặt bên

Trong lúc chờ xôi chín, chúng ta hãy nấu những món ngon với xôi nhé.

Để ăn với xôi, mình chuẩn bị các nguyên liệu như lạp xưởng, trứng, giò và chả. Mọi người có thể chế biến theo sở thích của mình, ví dụ có thể thêm pate, xúc xích, thịt chẳng hạn. Gạo càng dẻo càng ngon.

Mình đem lạp xưởng đi chiên trên chảo (không dùng dầu) rồi thái thành lát mỏng. Trứng đem chiên thành lát mỏng rồi thái sợi.

Cách làm cơm rang muối

Vớt khô cá ra cho vào tô nước ấm ngâm khoảng 10 phút vớt ra rửa sạch, để ráo. Nước ướp tôm giúp giữ cho tôm mềm.

Phi hành thơm rồi cho tôm khô vào xào nhanh, nếu thích đậm đà có thể cho nước tương vào xào nhanh.

Mọi người có thể chiên hoặc ăn trực tiếp, mình cắt miếng vừa ăn. Khi có nhiều thời gian hơn, tôi vẫn thích nấu thịt quay và xôi. Luôn luôn là tốt nhất.

Cách nấu cơm mặn 7

Nếu bạn được tặng gạo nếp, bạn có thể nấu cơm với thịt lợn hoặc thịt gà.

Thưởng thức cơm mặn ngon

Có hai cách thưởng thức cơm trộn, bạn cho xôi vào đảo cùng các nguyên liệu. Hoặc bạn có thể đặt nó sang một bên trong một cái bát. Thưởng thức bày xôi ra đĩa, xếp các nguyên liệu bên cạnh sao cho đẹp mắt. Đừng quên rắc hành phi và tương ớt lên trên để món ăn thêm đậm đà. Đó là cách nấu xôi mặn của chúng ta.

Cách làm cơm rang muối

Kết thúc

Với những mẹo nhỏ mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vừa chia sẻ trên đây, chắc hẳn ai cũng biết cách nấu xôi mặn tại nhà. Phải công nhận là món này ngon thật, hạt nếp dẻo, thơm mùi nước cốt dừa. Vị muối đều, màu không quá mặn cũng không quá nhạt. Còn chờ gì nữa mà bạn không áp dụng ngay cách nấu xôi mặn nhỉ? Nhìn bát xôi phồng y như thật, ăn kèm lạp xưởng, thịt gà, tôm khô ai mà cưỡng nổi. Tôi muốn thả ở đây. Hy vọng với cách nấu xôi này sẽ giúp bạn “bỏ túi” thêm một công thức xôi ngon nữa nhé.

Bạn thấy bài viết Cách nấu xôi mặn kiểu thập cẩm ngon bá cháy, ăn siêu đã cái bụng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu xôi mặn kiểu thập cẩm ngon bá cháy, ăn siêu đã cái bụng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu xôi mặn kiểu thập cẩm ngon bá cháy, ăn siêu đã cái bụng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu xôi mặn kiểu thập cẩm ngon bá cháy, ăn siêu đã cái bụng
Xem thêm bài viết hay:  Mỡ trăn có tác dụng gì? Dùng để làm gì? Cách sử dụng mỡ trăn

Viết một bình luận