Cách nấu xôi lá cẩm tím mộng mơ, ngắm thôi cũng đủ hút hồn

Bạn đang xem: Cách nấu xôi lá cẩm tím mộng mơ, ngắm thôi cũng đủ hút hồn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì cho bữa sáng của cả nhà thì hãy nhắc ngay đến cách nấu cơm rau củ của mình ngay bây giờ. Món xôi này chắc chắn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời và tuyệt vời. Đây được gọi là những món ăn dân dã, dễ làm, dễ thưởng thức với nguyên liệu tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Thay vì nấu phở hay cháo, sao bạn không thử làm xôi để mời cả nhà ăn cho no bụng. Tôi chỉ “đánh” một bát xôi vào buổi sáng và no đến trưa. Nhưng công thức nấu phở này không cần nồi cơm điện thông thường, bạn vẫn có thể dùng nồi cơm điện mà vẫn thành công như thường.

Cách nấu xôi lá cẩm 1

Tham khảo: Cách nấu xôi gà lá sen siêu ngon, thực khách sẽ thích mê vì chỉ có 1 bí quyết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo nếp: 500 gram
  • Lá cẩm: 30 gam
  • Đậu xanh đã bóc vỏ: 100 gram
  • Lá dứa: 6 lá
  • Đường: 50 gam
  • Nước cốt dừa: 1 lon
  • dừa nạo
  • Dụng cụ nấu ăn: nồi cơm điện hoặc nồi cơm điện…

Cách nấu xôi lá cẩm 2

Cách nấu cơm ngon với rau xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp và đậu xanh bạn đem đi rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước.

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, nên cắt vừa đáy nồi cơm điện, một lúc sau xôi sẽ ở đáy nồi.

Lá được rửa sạch và lau khô.

2: Đun lá lấy nước cốt

Bạn đặt một nồi nước lên bếp, đổ khoảng 300ml nước vào, khi nước sôi thì cho rau vào và đun với lửa nhỏ, đun khoảng 15 phút thì chắt ra và lọc lấy nước đỏ đầu tiên. .

Phần lá còn lại cho vào nồi, tiếp tục đun với 100 ml nước khác, sau 5 phút lọc lại lấy nước.

Cách nấu xôi lá cẩm 3

Bước 3: Ngâm gạo trong nước

Bạn cho gạo vào nước ngâm rau củ trong 3 tiếng cho ngấm vào gạo. Ngâm khoảng 1 tiếng 30 phút, nếu không ngâm lâu gạo sẽ không bị đen.

Bạn cũng ngâm đậu xanh khoảng 3 tiếng trong nước ấm để đậu mềm và nở ra, nấu nhanh hơn.

Cách nấu xôi lá cẩm 4

Bước 4: Hoàn thành nấu xôi

Bạn chuẩn bị sẵn lá dứa dưới nồi cơm điện, từ từ đổ gạo đã ngâm vào nồi, tùy vào lượng gạo mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Đừng cho quá nhiều nước vì chúng ta sẽ thêm nước cốt dừa sau.

Cách nấu cơm lá 6

Khi nồi chuyển từ chế độ Cook sang Warm, mở nắp và đổ nước cốt dừa vào, chuyển nồi về chế độ Cook.

Cho đậu xanh vào nồi khác và nấu cho đến khi mềm. Khi đậu chín, bạn cho đậu ra bát, thêm 2 thìa đường và xay nhuyễn.

Khi xôi chín, vớt lá dứa ra, bày xôi ra đĩa, rắc đậu xanh lên trên và một ít dừa nạo rồi thưởng thức.

Cách nấu xôi lá cẩm 5

Xin một bản xôi lá cẩm thành phẩm

– Cách nấu xôi lá cẩm Khi đồ xong hạt nếp phải có màu tím đẹp mắt.

– Nếp không bị cháy, không xay xát hay sấy khô, hạt gạo nở đều nhưng vẫn giữ được độ dẻo.

Khi thưởng thức, xôi có vị bùi bùi của nước cốt dừa và vị bùi bùi của đậu xanh.

Mẹo nấu xôi hay không phải ai cũng biết

– Khi nấu xôi bằng nồi cơm điện, muốn xôi được thơm ngon như khi nấu bằng gạo nếp thì ngay từ khâu chọn gạo bạn cũng cần chọn loại gạo phù hợp. Nên chọn loại gạo có màu vàng tươi, hạt gạo tròn, mẩy, bóng và không bị vỡ.

– Để xôi có màu đều và đẹp, bạn cho xôi vào khuôn ấn chặt thành khuôn, ai cũng sẽ khen bạn đấy.

– Khi trộn xôi với nước cốt dừa, bạn nên lắc đều tay để xôi ngấm đều vào, tránh đảo các chiều khiến xôi bị nhão, dính và có mùi khó chịu.

Mô tả: 72 món ăn sáng dưới đây không sợ đói, cực ngon và bổ dưỡng

Kết thúc

Khi ai đó hỏi tôi về các món ngon từ lá cẩm và gạo nếp, tôi không ngần ngại giới thiệu cách nấu xôi này. Không chỉ bổ dưỡng mà còn tốt cho cơ thể. Nhất là vào những ngày thời tiết chuyển mùa như thế này, buổi sáng được thưởng thức một bát xôi rau muống thì còn gì bằng.

Xôi còn có đậu xanh dẻo thơm quyện với từng hạt gạo lứt được đồ kỹ, dẻo thơm đến hạt cuối cùng. Đừng quên học cách nấu xôi này để đổi vị cho những ngày không biết nấu nhé.

Bạn thấy bài viết Cách nấu xôi lá cẩm tím mộng mơ, ngắm thôi cũng đủ hút hồn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu xôi lá cẩm tím mộng mơ, ngắm thôi cũng đủ hút hồn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu xôi lá cẩm tím mộng mơ, ngắm thôi cũng đủ hút hồn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu xôi lá cẩm tím mộng mơ, ngắm thôi cũng đủ hút hồn
Xem thêm bài viết hay:  Bánh flan bao nhiêu calo? [Trong 1 cái, 100g] Ăn bánh flan có béo không?

Viết một bình luận