Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ chỉ trong 1/2 nốt nhạc vẫn chuẩn ngon

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ chỉ trong 1/2 nốt nhạc vẫn chuẩn ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xôi không còn xa lạ với người Việt Nam và thường thấy trong mâm cỗ ngày Tết hay bữa sáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu chè đậu xanh chuẩn và ngon nhất. Theo thông lệ, chúng ta thường tước bỏ lớp dây bên ngoài, điều này sẽ giúp cho những viên đậu xanh đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn đã vô tình bỏ đi một lượng lớn chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể!

Tham khảo: Cách nấu cơm đậu phộng thơm ngon, ăn cả ngày

Tại sao nên nấu cơm còn nguyên vỏ?

Công dụng độc đáo của đậu xanh là giải độc, thanh nhiệt, giúp cả gia đình luôn đạt trạng thái tốt nhất trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, đậu xanh còn chứa hoạt chất thuộc nhóm flavonoid có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Đậu xanh chứa nhiều chất xơ hòa tan, khi đi qua dạ dày sẽ có khả năng loại bỏ lượng mỡ thừa trước khi cơ thể kịp hấp thụ. Đó cũng là lý do nhiều người lựa chọn cách giảm cân bằng cách ăn đậu xanh.

Với nhiều công năng trên, bạn đừng bỏ phí mà hãy học cách nấu chè đậu xanh dưới đây cho cả nhà nhé!

Tham khảo: Cách nấu cơm niêu 7 vị thơm ngon độc đáo

Quan trọng

  • Gạo nếp: 1,5 bát
  • Đậu xanh nguyên vỏ: đĩa
  • dừa tươi nạo
  • Đậu phộng rang
  • Muối

Cách nấu xôi đậu còn vỏ

Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh trong 3 tiếng để đậu mềm, khi nấu sẽ mềm. Với cơm, bạn cho vào một chiếc bát khác và để khoảng 4-5 tiếng hoặc qua đêm sẽ rất ngon. Bạn cho nước vào và rửa thật sạch 2-3 lần với tất cả các nguyên liệu rồi để ráo nước. Sau đó xả nước.

cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Bước 2: Bạn cho gạo và đậu xanh đã vo sạch vào giữa nồi cơm điện.

cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Bước 3: Sau đó cho một ít nước vào, lượng nước bằng đốt ngón tay là phù hợp để cơm dẻo và chín hẳn. Ngoài ra, để xôi ngọt và ngon, bạn cho một ít muối vào hòa tan. Tiếp theo, bật nút nồi cơm điện ở chế độ bình thường.

cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Bước 4: Sau 30-40 phút nồi xôi bốc khói, bắc nồi ra chỗ ấm. Lúc này đợi khoảng 5 phút thì mở nắp nồi, dùng thìa hoặc đũa đảo đều cơm rồi đậy nắp lại. Bật lại nồi ở chế độ nấu để nấu xôi chín kỹ. Sau 10 phút, đun sôi lại nồi.

cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Bước 5: Để nấu gạo tẻ, bạn có thể cho thêm một chút đường trắng nhưng không nên cho nhiều, gạo tẻ sẽ bị lợ và mất đi vị thơm tự nhiên của đậu xanh. Sau khi thêm đường, tiếp tục dùng thìa khuấy xung quanh cho đến khi đường tan đều. Chú ý khi lật xôi, tránh để xôi bị nát sẽ không đẹp mắt nữa. Nếu gia đình bạn không thích đồ ngọt có thể bỏ qua bước này mà không ảnh hưởng đến hương vị chung của món ăn.

cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Bước 6: Bạn đổ lạc đã rang vào cối và giã, sau đó dùng chày giã cho lạc thành từng miếng nhưng không quá nát. Sau đó, dùng muỗng múc đậu phộng rang giã nhỏ để chuẩn bị bày ra đĩa cốm.

cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

– Bước 7: Bạn cho xôi ra đĩa hoặc cho vào khuôn ép chặt xôi để xôi đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Sau đó rắc dừa nạo và các loại hạt giã nhỏ lên trên và thưởng thức.

cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Review: Cách làm xôi dừa thập cẩm hạt sen truyền thống mặn ngọt

VIDEO nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

Cơm đậu xanh có lớp vỏ dẻo thơm, phần nhân đậu xanh bùi bùi, bùi bùi và thơm bùi. Món này ăn với chà bông hoặc thịt heo đều ngon. Công thức nấu chè đậu xanh rất nhanh và dễ dàng, bạn có thể thực hiện món ăn này rất nhanh chóng.

YouTube video

Tham khảo: Giá đậu xanh bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Kết thúc

Vậy là bạn đã tạo xong công thức nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản rồi. Thật dễ dàng để hoàn thành món ăn phải không nào? Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức kèm với lạp xưởng, xúc xích thì càng tuyệt vời hơn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ chỉ trong 1/2 nốt nhạc vẫn chuẩn ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ chỉ trong 1/2 nốt nhạc vẫn chuẩn ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ chỉ trong 1/2 nốt nhạc vẫn chuẩn ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ chỉ trong 1/2 nốt nhạc vẫn chuẩn ngon
Xem thêm bài viết hay:  TOP 3 cách làm trứng cút chiên ngon (mắm, bơ, xù) cực kỳ hao cơm

Viết một bình luận