Cách nấu xôi cốm ngon tuyệt, đắm say với màu xanh ngọc đẹp mắt

Cách nấu xôi cốm 5
Bạn đang xem: Cách nấu xôi cốm ngon tuyệt, đắm say với màu xanh ngọc đẹp mắt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có một thời xôi là món “tủ” của tôi, sáng nào tôi cũng dậy sớm nấu xôi rồi mang đi học, nhưng thật ngạc nhiên, ngày nào tôi cũng ăn mà không biết bao giờ mới có được. mệt. Món xôi tuy dễ làm nhưng một khi đã thưởng thức thì khó có thể cưỡng lại được. Nhưng tôi nghĩ nấu cơm ngon không khó cũng không khó, chỉ cần chọn đậu xanh, hạt sen và cốm là chúng ta đã có món quà cho buổi sáng.

Cốm mềm, dẻo quyện với chút dầu của nước cốt dừa và màu xanh đẹp mắt của cốm không bao giờ cũ. Bạn đã bao giờ nấu xôi bằng tay chưa? Kiểm tra công thức của chúng tôi dưới đây, không dễ nhưng rất ngon.

cách nấu xôi 1

Tham khảo: Cách nấu chè đỗ đen cay ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lương khô: 300 g
  • Đậu xanh không vỏ: 100 gram
  • Đường: 50 gam
  • Hạt sen: 30 g
  • cùi dừa tươi
  • men
  • mỡ gà

Cách nấu xôi gấc 2

Cách nấu cơm ngon và tốt cho sức khỏe tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để cốm ngon và ngon nhất bạn nên chọn mua cốm làng Vòng, nên chọn những cốm có màu xanh hơi vàng, không chọn mua những cốm có màu xanh quá đậm.

Cốm khi mua về bạn cho vào tô nước lạnh, để khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch với nước và để cho ráo nước. Nếu ngâm lâu sẽ bị mềm, nhũn.

Ngâm gà trong nước ấm khoảng 3-4 tiếng cho mềm và nở đều.

Ngâm hạt sen khoảng 1 tiếng, nếu mua sen tươi phải cắt bỏ giữa củ sen nếu không sẽ rất đắng.

Về phần cùi dừa, bạn bào thành những sợi nhỏ.

Cách nấu xôi gấc 3

2: Nấu chè đậu xanh hạt sen

Sau khi ngâm đậu xanh, bạn cho vào nồi nước sôi, luộc đậu đến khi đậu nở mềm thì đổ ra bát cho nhanh nguội. Nếu không thích ninh nhừ, bạn cũng có thể nấu chín.

Dùng thìa để làm bột đậu xanh.

Bạn cho hạt sen khô lên bếp đun khoảng 15 phút, cho thêm một thìa bột năng vào, nấu đến khi hạt sen mềm thì vớt ra rửa sạch với nước lạnh.

Cách nấu xôi gấc 4

Bước 3: Nấu xôi

Có nhiều cách để nấu món xôi này, bạn có thể dùng nồi cơm điện, tủ hấp hoặc nồi cơm điện. Nhưng theo mình thì dùng nồi chuyên dụng nấu cơm thường sẽ ngon hơn rất nhiều.

Trộn đều cốm với một ít dầu gà, sau đó cho cốm vào xửng hấp, khi hấp cần chú ý tránh nước nóng bắn vào kim loại. Để có được món xôi ngon nhất, bạn cần dùng tay vo từng hạt gạo nhỏ cho vào nồi, không vo một lúc. Do đó, cốm bị cong, gây hấp và chín không đều.

Cách nấu cơm thường 6

Cho hạt sen vào trộn đều với các nguyên liệu trong nồi, khi nào ngửi thấy mùi cốm, nếm thấy mềm là bạn đã sẵn sàng. Trung bình mình thường hấp từ 30-40 phút, cứ 10 phút mở nắp ra và dùng khăn sạch thấm khô nước trên nắp.

Lưu ý: Khi nấu xôi bằng nồi cơm điện, bạn phải đổ nước ngập gạo như khi nấu cơm. Nấu cho đến khi nồi cơm điện chuyển từ chế độ Cook sang Warm thì dùng thìa xới đều nếp rồi chuyển về chế độ Cook một lần nữa.

Đã hoàn thành món xôi thơm ngon

Bạn đổ xôi ra bát, rắc thêm một ít mè, đường, dừa nạo lên trên để món ăn được ngon và đẹp mắt. Sáng mà ăn một bát xôi như thế này thì đến trưa là no bụng luôn. Tôi thích ăn xôi với xúc xích, hành phi và cơm chiên.

Kết thúc

Chỉ với vài bước là chúng ta đã có ngay bát xôi này rồi. Bạn thấy đấy, cách nấu xôi vò không khó chút nào, chỉ cần chọn đúng nguyên liệu là có thể thành công. Buổi sáng ngồi vào bàn ăn, tôi thấy có cơm thường với hành phi, tôm, pate. Ai thích đơn giản có thể ăn xôi với muối vừng. Món xôi này ăn không ngán như những món khác, có thể ăn cả tháng. Mọi người nhanh tay lưu lại công thức nước cốt dừa này để biến thành đầu bếp thượng hạng gây bất ngờ cho cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu xôi cốm ngon tuyệt, đắm say với màu xanh ngọc đẹp mắt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu xôi cốm ngon tuyệt, đắm say với màu xanh ngọc đẹp mắt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu xôi cốm ngon tuyệt, đắm say với màu xanh ngọc đẹp mắt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu xôi cốm ngon tuyệt, đắm say với màu xanh ngọc đẹp mắt
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm tim bò xào nấm cực dễ ăn mãi không ngán

Viết một bình luận