Cách nấu súp gà với ngô và súp gà nấm ngon – khai vị nhà hàng 5 sao

Cách nấu súp gà 3
Bạn đang xem: Cách nấu súp gà với ngô và súp gà nấm ngon – khai vị nhà hàng 5 sao tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Súp gà là một món ăn tuyệt vời, gia đình tôi thường dùng món này vào buổi sáng để cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho những ngày khó khăn và bận rộn. Súp gà ăn rất lành và dễ tiêu, không gây đầy bụng như các món ăn sáng khác. Cùng tham khảo hai công thức súp gà nóng hổi được đầu bếp nhà hàng bật mí dưới đây nhé!

Cách nấu súp gà nấm tốt cho sức khỏe

Muốn có một bữa sáng đủ dinh dưỡng và ngon miệng thì sao có thể bỏ qua món súp gà nấm thơm ngon bổ dưỡng này nhỉ?

Cách nấu súp gà 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 400g
  • Trứng: Rây 2 lòng trắng trứng đã đánh bông. Không sử dụng lòng đỏ.
  • Nấm đông cô: 5 cái
  • Bột sắn dây: 2 muỗng canh pha với nửa bát con nước.
  • Hành lá: bỏ hạt nhỏ
  • Rau mùi: 1 bó nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị khác: muối, đường, gia vị, tiêu xay…

Công thức súp gà nấm

Bước 1: Đối với món súp gà, đầu tiên bạn cần chọn gà tươi, ngon rồi rửa sạch với nước muối. Sau đó bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho nước ngập ức gà, nêm chút muối cho vừa ăn rồi đun sôi. Chỉ nấu vừa chín tới, không đun nhỏ lửa.

Khi gà chín vớt ra cho vào nước lạnh cho nhanh nguội, bước này giúp gà chín lại, xé gà thành từng miếng nhỏ.

Cách nấu súp gà 2

Bước 2: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Hành lá, ngò cắt nhỏ, nấm đông cô cắt khúc, ngâm nước nóng 20 phút, vớt ra, thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành tím bằm vào phi thơm rồi cho thịt gà và nấm đông cô vào xào, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe của bột ngọt. gia vị. đường, 1/2 thìa muối Dùng tay trộn đều cho gà ngấm gia vị.

Bước 3: Ta cũng dùng nước luộc gà để nấu nước dùng cho ngọt, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, khuấy đều cho tan.

Khi nước sôi, cho một chén nước đã pha với bột sắn khô vào, đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi canh, khuấy đều cho đến khi lòng trắng trứng vỡ thành những mạch nhỏ, cuối cùng cho thịt gà và nấm đông cô vào. nấu ăn cùng nhau.

Nước dùng sôi khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, múc ra tô, rắc hành lá, ngò rí, tiêu bột cho vừa ăn.

Review: Cách nấu súp bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng với 3 công thức đơn giản

Cách nấu súp ngô gà nấm ăn nóng

Học cách nấu súp ngô gà nấm theo công thức dưới đây để bạn phải bất ngờ và thán phục khả năng vào bếp của bạn đấy. Cách làm này khác cách làm trên ở chỗ mình cho thêm ngô vào, ngô sẽ giúp nước dùng có vị ngọt tự nhiên và màu sắc hấp dẫn.

Cách nấu súp gà 4

Quan trọng

  • Thịt gà ta: 400 g
  • Bắp Mỹ: 2 cái
  • Trứng gà: hai quả trứng
  • Nấm đông cô: 200 gram
  • Bột sắn dây: 2 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Các gia vị khác: muối, đường, tiêu, gia vị, dầu mè…

Công thức nấu súp gà nấm ngon

Bước 1: Bạn đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như thế này.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

hành lá, ngò rí băm nhuyễn hoặc cắt khúc vừa ăn.

Nấm đông cô ngâm nước nóng khoảng 10 phút cho mềm rồi cắt bỏ cuống, thái miếng nhỏ.

Bắp Mỹ tách hạt, đập trứng vào bát, dùng máy đánh trứng tách lấy lòng đỏ trứng. Lòng đỏ bạn có thể đặt xuống hoặc không.

Bột sắn dây khô hòa tan với 1 chén nước, khuấy đều cho bột tan hết.

Cách nấu súp gà 5

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun sôi ức gà, cho vài lát gừng hoặc sả vào xào cho thơm. Khi nước sôi, hớt bọt trắng để nước luộc gà được trong.

Khi gà chín, cho ngay vào tô nước đá lạnh để chần gà lần nữa, khoảng 5 phút sau bắt đầu xé nhỏ.

Bước 3: Trong một nồi khác, luộc ngô cho đến khi ngô mềm, nhớ nêm chút muối cho vừa ăn, luộc ngô trong 10 phút thì vớt ra rổ, xả lại với nước lạnh. Đặc biệt, phần nước luộc ngô sẽ được để dành để nấu nước dùng.

Bước 4: Bắc chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 20ml dầu mè vào, phi thơm hành tím.

Sau đó, nhanh tay cho thịt gà, nấm đông cô vào xào cùng, nêm một thìa hạt nêm, một thìa đường, nửa thìa muối, trộn đều cho thịt thấm.

Cách nấu súp gà 6

Bây giờ, bạn bật bếp đun sôi nước siro ngô, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường vào, khuấy đều. Khi nước sôi trở lại, cho từ từ bột sắn dây, lòng trắng trứng vào, khi lòng trắng trứng vỡ thành mạch nhỏ thì cho ngô, thịt gà, nấm đông cô vào.

Sau 10 phút nước luộc gà đã mềm, bạn vớt ra đĩa ăn nóng cùng rau thơm và tiêu bột cho vừa ăn.

Kết thúc

OK, chúng ta đã thực hiện xong 2 cách nấu súp gà này rồi, không khó chút nào đâu. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp, từ nay không cần ra hàng quán, chỉ vài thao tác là bạn đã có ngay tô canh nóng hổi thơm lừng tại bếp để chăm sóc gia đình. . . . Ai mới ốm dậy hay đang muốn tăng cường sức khỏe cũng nên thêm công thức súp gà này vào thực đơn của mình nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn sau tại Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn.

Bạn thấy bài viết Cách nấu súp gà với ngô và súp gà nấm ngon – khai vị nhà hàng 5 sao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu súp gà với ngô và súp gà nấm ngon – khai vị nhà hàng 5 sao bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu súp gà với ngô và súp gà nấm ngon – khai vị nhà hàng 5 sao của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu súp gà với ngô và súp gà nấm ngon – khai vị nhà hàng 5 sao
Xem thêm bài viết hay:  Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu

Viết một bình luận