Cách nấu sủi dìn ngon đặc sản Hải Phòng thơm nhiều màu

Bạn đang xem: Cách nấu sủi dìn ngon đặc sản Hải Phòng thơm nhiều màu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh bao Hải Phòng là món ăn không còn quá xa lạ với mọi người. Nghe có vẻ lạ nhưng đây là tên gọi của một loại bánh trôi nhân mè đen ngày nay. Công đoạn chế biến món ăn này tuy phức tạp và tốn thời gian nhưng thành phẩm lại thơm ngon và bắt mắt. Món bánh nổi tiếng này giờ được bán khắp nơi. Đặc biệt, các bà mẹ rất háo hức tìm kiếm công thức làm đẹp cho cả gia đình. Bài viết hôm nay của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm món bánh dẻo thơm ngon này nhé.

Há cảo là món ăn nổi tiếng ở Hải Phòng ai cũng thích ăn

Sủi bọt là gì?

Nếu là người yêu thích ẩm thực xứ Cảng chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với cái tên này. Vì vậy, siu Din là một loại bánh nổi của Trung Quốc. Cái tên này nghe có vẻ lạ, bạn cũng đoán ra được rồi phải không? Tuy nhiên, khác với bánh trôi Hải Phòng nổi tiếng, bánh trôi tàu của người Hoa thường rất nhỏ và tan nhanh trong miệng.

Cách nấu bánh baoBánh trôi nếp thơm ngon, ăn một lần là mê

Còn bánh lái ở nước ta thì nhân bánh rất đa dạng, bánh to, vỏ mềm, nhiều thịt, nước chấm ngọt và thơm. Món ăn này mùa nào cũng có, nhưng ngon nhất là khi đông về hoặc trời mưa thì càng ngon.

Bột sủi bọt được làm bằng gì?

Khi nếm thấy bánh thơm ngon, dai và xốp là biết ngay bánh làm bằng bột hay bằng chất gì khác. Vì vậy, nguyên liệu để làm nên món bánh thơm ngon này là bột gạo lứt, nhân đậu xanh hoặc mè đen.

Cách nấu bánh baoMột loại dầu ngọt và mặn làm từ bột gạo tinh luyện

Từng chiếc bánh dẻo, thơm được bọc quanh những hạt mè rang nhẹ chấm nước mắm gừng nóng hổi, ​​thêm chút dừa nạo thì còn gì bằng.

Món bánh trôi nổi tiếng của Hải Phòng giờ được bày bán ở nhiều nơi. Nhưng nói về hương vị thì không thể bỏ qua món cảng này. Nếu bạn thuộc nhóm hảo ngọt, thưởng thức món bánh này và muốn thử chiêu đãi cả nhà. Đừng ngần ngại thực hiện công thức siêu dễ dàng và ngon miệng này.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 300 g
  • Nước lọc: 100ml
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Mè đen rang: 100g
  • dừa nạo: 150g
  • Gừng tươi thái lát: của
  • Đường trắng: 100g
  • Đường phèn: 150g
  • Nước màu tự nhiên

Cách nấu bánh baoNguyên liệu làm bánh trôi

Cách làm bánh bao

Đầu tiên, nấu bánh canh thập cẩm không khó, hãy cùng xem tỉ mỉ và khéo léo từng phần của món bánh này nhé:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho dừa nạo, vừng, lạc rang, đường vào máy xay sinh tố. Sau đó thêm 30ml nước lọc và rửa sạch hỗn hợp. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng cối hoặc chày để đánh bằng tay.

Cách nấu bánh baoCách làm bánh gối thơm ngon, dễ làm

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, quét một ít dầu ăn lên mặt chảo. Sau đó cho phần nhân đã trộn vào chảo và lắc đều. Khi phần chính tạo thành hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Cách làm bánh bột lọc

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột gạo vào một tô lớn, sau đó cho từ từ nước lọc vào và trộn nhanh tay cho đến khi bột mịn và không dính tay. Sau khi nhào bột xong, bọc kín và để bột nghỉ 20 phút.

Trong thời gian ủ bột, chị em chuẩn bị màu vỏ bánh. Cho dù bạn thích phong cách nào, hãy chuẩn bị thức ăn để tạo ra nước thương hiệu tự nhiên, an toàn. Ví dụ là:

  • Xanh lá: lá dứa xay nhuyễn lọc lấy nước
  • Màu hồng: củ dền xay nhuyễn
  • Màu cam: nạo cà rốt, lọc qua rây lấy nước cốt
  • Màu vàng: Vắt lấy nước cam, bỏ hạt để không bị đắng
  • Màu tím: dùng bắp cải tím
  • Màu xanh: Sử dụng hoa đậu bướm

Cách tăng nhân và nướng

Bước 1: Chia vỏ bánh và nhân thành những phần bằng nhau. Sau đó căng vỏ, cho nhân vào giữa và bọc kín. Bạn làm điều này lần lượt cho đến khi hết đạn và phụ.

Cách nấu bánh baoCho vỏ bánh vào rồi viên nhân vào

Cách nấu bánh canh Hải Phòng ngũ sắc

Bước 2: Chuẩn bị một tô nước lạnh để khi chín bánh vẫn giữ được hình dạng và không bị dính. Đặt nồi lên bếp, đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc. Sau 5-10 phút vớt bánh ra tô nước lạnh.

Cách nấu bánh baoLuộc bánh trước rồi pha nước chấm

Bước 3: Bắc một chiếc nồi mới lên bếp, đun sôi 200ml nước lọc với đường phèn, đường cát trắng, gừng tươi. Khi nước hơi sệt lại, múc ra tô, rưới nước sốt lên trên, rắc một ít mè trắng hoặc đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.

Cách nấu bánh baoMón ăn Hải Phòng thành phẩm có màu sắc rất đẹp mắt

Vậy là bạn đã hoàn thành món ngon Hải Phòng rồi đó. Tuy phức tạp và nhiều bước nhưng cách nấu há cảo vẫn đơn giản phải không nào? Đĩa bánh trôi nhiều màu sắc, thơm mùi gừng tươi, vừng đen rất đẹp mắt. Các nàng lưu lại và sử dụng nhé

Kết thúc

Mình đã hoàn thành Cách nấu cơm niêu ngon Hải Phòng chi tiết chia sẻ rồi. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là thực hành và bạn đã hoàn thành. Món ăn hoàn thành múc ra tô, chấm với nước mắm gừng cay cay, có thể thêm nước cốt dừa sẽ rất ngon. Quả thực chỉ một bát thôi cũng đủ làm xiêu lòng những tín đồ hảo ngọt. Chúc bạn mọi điều tốt lành và ngọt ngào nhất.

Bạn thấy bài viết Cách nấu sủi dìn ngon đặc sản Hải Phòng thơm nhiều màu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu sủi dìn ngon đặc sản Hải Phòng thơm nhiều màu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu sủi dìn ngon đặc sản Hải Phòng thơm nhiều màu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu sủi dìn ngon đặc sản Hải Phòng thơm nhiều màu
Xem thêm bài viết hay:  Cách khâu quần bị thủng lỗ KHÔNG LỘ, ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT (ngonaz)

Viết một bình luận