Cách nấu phở sốt vang ngon danh bất hư truyền, bao người nhớ mong

Bạn đang xem: Cách nấu phở sốt vang ngon danh bất hư truyền, bao người nhớ mong tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Phở là món ngon được “chuyển thể” từ ẩm thực truyền thống Việt Nam. Thuật ngữ “sốt rượu vang” có nguồn gốc từ Châu Âu và được sử dụng làm hương liệu cho nhiều món ăn trong các nhà hàng cao cấp. Các công thức nấu nước dùng thịt bò và nước dùng rượu vang sau đây có ảnh hưởng của châu Á và sự kết hợp hương vị của châu Âu. Với nước sốt nhạt, thịt bò rất mềm và đặc biệt sốt vang tạo cảm giác ngon miệng.

Cách nấu phở sốt vang 1

Tham khảo cách nấu bò sốt vang tại nhà

Nguyên liệu làm canh bò sốt vang

  • Thịt bò: 500 g
  • rượu vang đỏ
  • Bánh phở: 1kg
  • Sốt cà chua
  • Bơ: 10 gam
  • Cà chua: 3 quả chín
  • Gừng, tỏi, hành, hành lá, rau mùi
  • Quế, hồi, lá nguyệt quế
  • Bột nghệ
  • Gia vị: muối, gia vị, hạt tiêu…

Cách nấu phở sốt vang

Có một điều mình muốn nói là công đoạn làm món bò sốt vang đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn rất cao nên các bạn hãy làm theo các bước dưới đây của mình thật kĩ để có thể thành công ngay lần đầu nhé. Tự tay vào bếp chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà đảm bảo vui lắm đây.

Bước 1: Ướp thịt bò và gia vị

Thịt bò cho vào nồi nước sôi, chần qua 15-30 giây rồi vớt ra ngay, để nguyên con sau đó rửa sạch và thái miếng vuông (nên cắt nhiều một chút vì trong quá trình luộc thịt sẽ bị nát. co lại) .

Cách nấu phở sốt vang 2

Bạn luộc thịt bò với bột nghệ, 1 thìa gia vị, 1 thìa nước mắm, 2 thìa rượu. Trộn đều cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp trong 30 phút.

Bước 2: Cho thơm thịt bò vào xào

Bạn bắc chảo lên bếp, nếu muốn thịt bò thật thơm thì dùng 10g bơ cho vào chảo, đợi bơ chảy thì phi thơm tỏi, cho thịt bò xay vào xào. pha trộn. và đổ nước sôi.

Cách nấu phở sốt vang 3

Trong một chảo khác, bạn cắt hành tây thành hạt lựu rồi đun nóng với dầu ăn, cho cà chua vào và cắt miếng vừa ăn, khi cà chua mềm sẽ nhảy sang màu đỏ đẹp mắt. Cho tương cà vào nồi thịt bò, thêm 3 muỗng canh rượu, lá nguyệt quế, gừng, quế và tiêu. Nấu trên lửa nhỏ.

Khi thịt bò mềm, cho tương cà vào, nêm chút bột ngọt rồi đảo nhẹ, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp.

Cách nấu phở sốt vang 4

Bước 3: Hoàn thành nước dùng thịt bò với nước dùng rượu vang

Đun sôi một nồi nước sạch, cho hủ tiếu vào trần qua nước nóng, có thể dùng hủ tiếu tươi hoặc khô, hủ tiếu gạo lứt rồi cho vào tô, thêm rau thơm, thịt bò và nước sốt. Nếu ăn món phở này với sốt vang, bạn cũng có thể vắt thêm chanh, ớt hoặc măng chua cho ngon.

Tham khảo cách nấu canh bò ngon

Mẹo nấu phở sốt vang ngon nhất

Nấu món gì cũng cần phải có bí quyết, và món bò hầm rượu vang không phải ai cũng dễ dàng làm được nếu lần đầu không nắm được bí quyết. Vậy khi làm phở sốt vang bạn cần chú ý điều gì?

– Nên nấu rượu và nước dùng bò ít nhất 2 tiếng để món ăn được đậm đà, tránh đun sôi tắt bếp, nước dùng phở sẽ không đẹp như ngoài hàng.

– Nếu có thời gian các bạn có thể ninh cả xương bò để xương ra hết gia vị, nhưng cách này nhanh nên mình dùng thịt bò trực tiếp để kho.

– Hiện nay trên thị trường có gói hương liệu tạo mùi rượu, nếu bạn bận rộn có thể cân nhắc sử dụng gói này, mùi vị thơm dịu, đậm đà.

Video cách nấu phở sốt vang

Món này làm rất phức tạp nên mình sẽ để video cách nấu phở sốt vang bên dưới để mọi người tiện theo dõi và tham khảo cho dễ hiểu nhé. Nguồn video: Youtube – Phố Hà Nội

YouTube video

Tham khảo: Cách làm Súp gà rau củ

Kết thúc

Như các bạn thấy cách nấu phở sốt vang không hề khó, chỉ cần làm theo các bước mà mình hướng dẫn là bạn sẽ thành công. Tuy nhiên, công thức trên chỉ làm được 3-4 phần ăn, còn nếu làm nhiều thì tăng giảm gia vị cho phù hợp. Bữa sáng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, hạnh phúc và sẵn sàng làm bất cứ điều gì. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!!!

Bạn thấy bài viết Cách nấu phở sốt vang ngon danh bất hư truyền, bao người nhớ mong có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu phở sốt vang ngon danh bất hư truyền, bao người nhớ mong bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu phở sốt vang ngon danh bất hư truyền, bao người nhớ mong của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu phở sốt vang ngon danh bất hư truyền, bao người nhớ mong
Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ hồng trà – thơm ngon quá hấp dẫn với 3 mẹo siêu đơn giản

Viết một bình luận