Cách nấu phở chay ngon ngỡ ngàng, ngọt thơm thanh mát dễ ăn

Bạn đang xem: Cách nấu phở chay ngon ngỡ ngàng, ngọt thơm thanh mát dễ ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Phở là món ăn quen thuộc với nhiều người, vậy còn cách làm phở chay ngon tại nhà, bạn đã thưởng thức chưa? Nhiều người thắc mắc tại sao phở chay lại nổi tiếng và được nhiều người yêu thích như vậy, nếu đã nếm thử dù chỉ một lần bạn sẽ thấy món ăn này xứng đáng với danh tiếng này. Phở chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn phù hợp với những người ăn chay, theo đạo, chẳng hạn phở chay ngon như phở nhưng ăn no sẽ bị say.

->> Tham khảo: Nguyên liệu, cách làm bún bò, chả bò ngon

nguyên liệu phở chay

  • Ngô vàng: 300 gram
  • Cà rốt: 200g
  • Củ sắn: 200g
  • Hành tây: 200g
  • Thịt bò rau củ: 50 gam
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Bún tàu hủ: 30g
  • Củ cải trắng: 200 gram
  • Thịt gà: 30g
  • Sushi: 200 gam
  • Gừng: 50 gam
  • Nấm rơm: 200 g
  • Súp tươi hoặc khô
  • Quế, bạch đậu khấu, đinh hương, tiêu
  • Giá, húng, ngò
  • Gia vị khác: muối, gia vị, đường phèn, tiêu bột…

Cách nấu phở chay 2

->> Hướng dẫn: cách nấu bò viên ngon tại nhà

Bí quyết nấu phở chay ngon

Tuy là nấu từ rau củ nhưng phở chay không thua kém phở mặn, trước đây tôi không ăn chay lắm. Mình hay ăn vào mùng 1 và 15 hàng tháng nhưng từ khi biết nấu phở thì chỉ ăn thôi. Bất cứ lúc nào.

Bước 1: Đầu tiên rửa sạch các nguyên liệu

Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm, củ sắn, su su gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ. Ngô cắt miếng vừa, gừng thái lát mỏng.

Nấm hương rửa sạch với nước, cắt đôi, rau mùi thái nhỏ, hẹ cũng thái mỏng. Bạn cho hành lá vào bát thịt bò chay xắt mỏng cùng tiêu, hạt nêm để tăng mùi. Thời gian ướp khoảng 10-15 phút.

Cách nấu phở chay 3

Bánh phở ngâm nước nóng 25-35 giây cho bánh phở mềm nhưng vẫn chắc, vớt ra xả nước lạnh rồi xả nước nóng, lưu ý không vò quá mạnh bánh phở.

Bước 2: nấu nước sốt phở

Dù là phở tráng miệng hay phở rau củ thì nước chấm cũng không thể thiếu, vậy khi nấu phở chay chúng ta pha nước chấm như thế nào cho ngon?

Cho củ cải trắng, củ sắn, cà rốt, su su và ngô vào nồi, đổ khoảng 2 lít nước, hầm các loại rau củ này trong 60 phút, nêm chút muối, hạt nêm cho vừa ăn. Khi nấu canh, bạn nên mở vung thường xuyên và kiểm tra, nếu có bọt thì dùng muôi hớt bọt để nước được trong và ngon.

Sau 1 tiếng, bạn tiếp tục cho hành, gừng tươi, quế, thảo quả, đinh hương, hoa hồi vào nước mắm để nước dùng thơm hơn.

Cách nấu phở chay 4

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều hai mặt thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo, dùng chảo vừa chiên, cho thịt bò và rau củ vào, đảo nhanh tay, cho nấm vào, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thiện nồi nước chấm

Bạn vớt các loại rau luộc đã mềm ra tô, sau đó cho các miếng thịt bò, nấm, đậu phụ vào nước dùng, nêm 20g đường phèn, 1 thìa hạt nêm, đảo nhẹ tay cho các nguyên liệu ngấm. quyện vào nhau. hương vị phù hợp. Nấu trong 5 phút thì tắt bếp.

-> Tham khảo cách nấu bún bò Nam Định ngon

Thưởng thức thêm phở chay ngon

Cho mì vào tô, thêm đậu, nấm, thịt miếng và rau, đậu phụ và rau củ vào rồi rưới nước sốt lên trên. Bạn có thể ăn kèm phở chay với hành lá, rau thơm, tương ớt, măng chua, sa tế và tiêu để thưởng thức hương vị thơm ngon của món phở chay.

Cách nấu phở chay 5

Kết thúc

Sức hấp dẫn của món canh rau củ ngon không thể cưỡng lại, đơn giản, dễ làm, thơm ngon mà vẫn hấp dẫn thực khách. Công thức nấu phở chay của chúng tôi ở trên trả lời tất cả các câu hỏi và thách thức khi lần đầu tiên làm món phở chay. Hãy cố gắng dậy sớm trước cả nhà và vào bếp làm món canh rau củ, chắc chắn mọi người sẽ bất ngờ và hạnh phúc vì món quà bất ngờ này. Chúc may mắn trong nhà bếp đầu tiên của bạn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu phở chay ngon ngỡ ngàng, ngọt thơm thanh mát dễ ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu phở chay ngon ngỡ ngàng, ngọt thơm thanh mát dễ ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu phở chay ngon ngỡ ngàng, ngọt thơm thanh mát dễ ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu phở chay ngon ngỡ ngàng, ngọt thơm thanh mát dễ ăn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm hến xào dưa chuột vừa ngọt vừa mát ăn vài bát vẫn còn thòm thèm

Viết một bình luận