Cách nấu ngan om sấu thơm ngon, đúng chuẩn vị cực đơn giản

Bạn đang xem: Cách nấu ngan om sấu thơm ngon, đúng chuẩn vị cực đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngao om sấu là một trong những đặc sản ẩm thực của người dân miền Bắc. Vị bùi bùi của da và vị đắng của sấu hòa quyện với nhau làm nên sức hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thanh đạm. Đặc biệt, cách nấu sấu om sấu không khó nên ai cũng có thể làm được nếu cẩn thận và khéo léo.

Bánh canh cá sấu không khó làm nhưng chỉ cần bạn chăm chút một chút là có món ăn đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chế biến món ăn này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách nấu nghêu xào chua ngọt đậm đà hương vị miền quê ngon nhất.

Xem thêm: Cách nấu vịt nấu sấu ngon tại nhà

Cách làm mứt sấu truyền thống

Với cách nấu sấu om sấu nguyên chất bạn cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngan: 2kg
  • Sấu tươi: 10 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Riềng, gừng: mỗi thứ 50g
  • Sả: 3 cây
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Rau thơm: hành lá, húng quế, rau mùi
  • Gia vị: bột năng, nước mắm, dầu ăn, đường, muối trắng.

Tham khảo: Giá thịt ngan bao nhiêu tiền một kg?

Phương pháp nấu tôm hùm và cá sấu truyền thống

Phần 1: Thành phần cơ bản

Những quả sấu tươi được gọt vỏ, sau đó rửa sạch.

Cạo da cá sấu

Sả bỏ vỏ và cọng già, rửa sạch, đập dập và phần củ. Cơ thể được in và cắt thành từng mảnh.

Hành, tỏi, gừng, riềng nhặt sạch vỏ ngoài của từng loại, rửa sạch, băm nhỏ.

Cây cỏ mang rễ già, lá héo úa. Rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt

Thịt ngan là thực phẩm bẩn, bạn nên tẩy trắng bằng muối trắng và nước cốt chanh tươi. Vắt vài lần muối trắng và chanh lên da. Sau đó rửa kỹ bằng nước sạch.

Cắt thành miếng vừa ăn. Lưu ý rằng nó nên mỏng và dài. Chúng không nên được cắt theo kích cỡ như thịt gà.

Ướp thịt ngan với muối, đường, nước mắm, dầu ăn và một phần hành, tỏi, gừng, sả băm nhỏ trong 30 phút.

Bước 3: Xào thịt heo

Đun nóng một vài thìa dầu trong một cái chảo lớn. Cho hành, tỏi, gừng, sả vào chảo.

cách nấu nghêu om sấu

Sau đó cho thịt đã ướp vào chảo. Đảo đều tay cho đến khi thịt mềm và thơm thì tắt bếp.

Bước 4: Cắt thịt ba rọi, sấu

Chuẩn bị một nồi dệt lớn. Cho thịt ngan đã xào, sấu đã rửa sạch vào nồi. Đổ đầy nước vào ngỗng và đun sôi ở nhiệt độ cao.

Khi nồi đã sôi, giảm nhiệt xuống thấp. Đun sôi trong 30 phút.

Dùng gáo múc hết nước trong nồi. Thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món cá sấu trang trí

Cho rau thơm đã thái nhỏ vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Cách nấu nghêu kho nước dừa

Để thịt ngan béo và thơm ngon, bạn có thể nấu sấu sống với nước dừa.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngan: 1,5kg đến 2kg.
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tím khô: 2 củ
  • Sấu: 5 đến 7 quả.
  • Sả: 3 cái
  • Rau thơm: hành lá, rau mùi
  • Nước cốt dừa chuẩn: 100ml
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Gia vị: bột nêm, đường, muối trắng, dầu ăn.

Công thức món thịt rang nước dừa

Phần 1: Thành phần cơ bản

Gừng, hành khô và sả bóc sạch vỏ ngoài. Sau đó rửa sạch và rắc.

Sả già bóc vỏ, rửa sạch. Quăng với thịt băm.

Cá sấu trút bỏ lớp vỏ cũ bên ngoài. Đi tắm.

Nhặt và rửa sạch các loại rau thơm. nhạc Thái Lan.

Bước 2: Sơ chế thịt chín

Thịt ngan đem rửa thật sạch với muối trắng. Thoa muối trắng nhiều lần lên da thiên nga. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cắt thịt thành miếng vừa ăn, gần như bao diêm. Cho ra rổ để ráo nước.

Tiếp theo, ướp thịt ngan với chút hành khô, dầu ăn, bột nêm, đường. Ướp khoảng 30 đến 45 phút cho ngan thấm gia vị.

Canh được ăn kèm với nước dừa

Bước 3: Xào thịt ngỗng

Khi ngan đã ngâm đủ thời gian trong nước thì vớt ngan ra rổ khác để ráo nước.

Làm nóng chảo dầu trên bếp. Đun nóng rồi cho từng miếng thịt vào chảo, chiên nhanh tay. Khi thịt có màu vàng nâu thì vớt ra khỏi chảo chống dính.

Bước 4: Chắt nước sấu cốt dừa

Cho nước cốt dừa, nước dừa tươi và dầu dừa vào nồi thịt bằm. Hãy chắc chắn rằng nước bao phủ thịt. Nếu không đủ nước dừa tươi, bạn có thể thêm nước lọc.

Đun sôi trên lửa lớn cho đến khi nồi om sôi đều trong vòng 5 đến 10 phút, sau đó hạ lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi ngan chín. Đun khoảng 30 phút.

Trong quá trình rang, thỉnh thoảng mở vung và hớt bọt nếu có. Khi sấu mềm vớt ra, dùng muôi múc thịt sấu nhúng vào. Gọt bỏ hạt sấu rồi cho thịt sấu vào chảo rán. Hãy cẩn thận với độ chua của nồi gia vị nếu gia đình bạn không thích ăn quá chua.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức với ngao trang trí bằng nước dừa

Khi nước trong nồi đã làm sạch chuyển sang màu vàng của dầu lanh, dậy mùi thơm của nước cốt dừa và thịt ngan thì tắt bếp. Thêm gia vị cho vừa ăn.

Canh được ăn kèm với nước dừa

Cho các loại rau thơm đã sơ chế vào, trộn đều rồi để ráo vào tô lớn. Thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng hổi để cảm nhận hết mùi thơm, vị bùi và ngậy của thịt nghêu kho dừa.

Xem thêm: Cách làm thịt xào chua ngọt

Mục món ăn mỗi ngày của nhóm là nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn khác nhau, từ món chay, món tốt cho sức khỏe, bánh, canh đến món ăn vặt, mỗi ngày nhóm đều cập nhật món mới. Hãy nghĩ về việc ăn uống ngày hôm nay.

Kết thúc

Với những cách chế biến trên, hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng bên những người thân yêu. Bạn có thể chuẩn bị thêm bún tươi và rau sống để bữa ăn thêm đẹp mắt.

Bạn thấy bài viết Cách nấu ngan om sấu thơm ngon, đúng chuẩn vị cực đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu ngan om sấu thơm ngon, đúng chuẩn vị cực đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu ngan om sấu thơm ngon, đúng chuẩn vị cực đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu ngan om sấu thơm ngon, đúng chuẩn vị cực đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt chân giò bó vừa chắc vừa giòn, thịt thơm phưng phức

Viết một bình luận