Cách nấu lẩu thịt chó ngon, Lẩu chó ăn với rau gì ngon nhất?

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thịt chó ngon, Lẩu chó ăn với rau gì ngon nhất? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong nhiều món ăn mới, thịt chó luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo. Dù được chế biến theo cách nào thì các món ăn từ thịt chó như thịt chó luộc, thịt chó nấu chao, thịt chó nướng xiên, lẩu chó áp chảo đều mang lại cảm giác ngon miệng và phức tạp. Nấu lẩu thịt chó tại nhà có khó không? Bát chó tốt nhất với rau là gì? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Đặc biệt, vào những ngày mưa se lạnh, nếu cả gia đình được ngồi quây quần bên nồi thịt chó nghi ngút khói nóng hổi thì thật là vui và tuyệt vời. Nếu bạn thực sự muốn mang đến cho gia đình mình một bữa ăn nóng sốt như vậy thì hãy học cách nấu xúc xích ngon với công thức đơn giản này nhé.

Lạp xưởng thịt chó là món ăn đơn giản, cách làm nhanh và nguyên liệu dễ chuẩn bị. Bạn sắp xếp lại các loại rau ăn kèm để ăn từ lẩu này sang lẩu khác (tùy theo sở thích của người ăn). Còn chờ gì nữa, chuẩn bị ngay nguyên liệu và vào bếp thực hiện cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn thôi nào!

Cách làm lẩu chó nước cốt dừa

Quan trọng

  • Thịt chó tươi: 2,5kg
  • Sả, hành tím
  • Đu đủ, măng non
  • Các loại hạt, đậu nành rang
  • Dừa
  • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, đường, ngũ vị hương, xì dầu, xì dầu.
  • Các loại rau ăn kèm lẩu: rau muống, cải xanh, rau má, cần tây, hoa chuối…

Cách nấu lẩu chó nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Như thịt chó, sau khi mua về phải vớt ra với cỏ để da săn chắc và có mùi thơm khác biệt. Sau đó, bạn rửa lại với nước lần nữa, chặt miếng vừa ăn rồi cho ra rổ để ráo.

Với các loại lá ăn kèm, bạn đem nhặt bỏ lớp già và sâu, sau đó rửa sạch rồi cho từng màu ra rổ để ráo nước. Riêng với hoa chuối, bạn đem thái nhỏ rồi ngâm qua nước muối loãng để không bị thâm.

Với đậu phộng, đậu nành, bạn cho vào chảo rang chín. Sau đó gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Đu đủ và măng tươi rửa sạch, cắt khúc lớn để nấu với thịt chó.

Ấm lòng ngày mưa lạnh với cách nấu thịt chó ngon 2

Bước 2: Làm đầy thịt chó

Sau khi để ráo nước, cho tất cả vào tô lớn, thêm 1 gói ngũ vị hương, xì dầu, hành tím băm, sả băm, xì dầu và chút muối, chút mì chính. Sau đó, bạn trộn đều các thứ lại với nhau và ninh thịt chó như vậy trong nửa tiếng.

Ấm lòng ngày mưa lạnh với bí quyết nấu 3 món thịt chó

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt xúc xích

Món chiên, món luộc nên dùng mắm tôm để ngâm, món lẩu nên dùng nước tương. Trong lúc chuẩn bị nồi nước dùng, bạn cho xì dầu và 1 bát nước cốt dừa vào, khuấy đều. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thêm chanh thái lát, hạt tiêu và đậu phộng giã nhỏ.

Bước 4: Tiếp tục cho xúc xích vào chảo

Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, trút thịt chó đã ướp muối vào, đảo đều tay cho đến khi thịt có màu vàng nâu, nước bốc hơi hết. Bạn tiếp tục đun thịt chó cho đến khi thịt mềm thì cho đu đủ xanh, măng tươi và một ít nước sôi vào đun cùng cho đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm. Sau đó, nêm nếm gia vị và thưởng thức.

Ấm lòng ngày mưa lạnh với bí quyết nấu 4 món thịt chó

Cách nấu lẩu thịt chó với bia

Phương pháp chế biến thịt chó trên chảo nóng với cồn là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Ngay cả khi tôi tự nấu ăn, tôi cũng dùng rượu thay nước. Bạn có thể cho vào nồi lẩu cùng với bia rất ngon, thịt chó được chặt miếng to, tẩm ướp gia vị rồi dội bia (không dùng nước và bia) cùng với rau sống ngâm chua để ăn kèm.

Nguyên liệu làm lẩu lạp xưởng

  • Thịt chó ngọt: 1,5kg
  • Xương chó (xương chân, đùi,…)
  • Bia chai: 2-3 chai
  • Sả: 6 cái
  • Riềng xay: 2 bát
  • Canh chua: 2 muỗng canh
  • Măng: 200gr
  • Ớt tươi: 2
  • Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ
  • Món ăn kèm: Mì, đậu phụ
  • Gia vị: Muối trắng, mắm tôm, mắm tép, dầu ăn, mì chính, sa tế.

Bí quyết nấu lẩu thịt chó với bia

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt chó mua về, rửa sạch với nước ấm, chặt miếng vừa ăn. – Xương chó, bạn rửa sạch và chặt thành từng khúc. – Sả rửa sạch, một nửa để nguyên, một nửa băm nhỏ. – Măng cũng rửa sạch, cắt khúc cỡ ngón tay. – Ớt tươi thái nhỏ, có thể bỏ hạt – Rau sống nhặt, rửa sạch rồi để ra rổ.

Lưu ý: Thịt chó ăn lẩu thường được chặt miếng lớn rồi cho vào nước.

Bước 2: Nêm gia vị

Đối với thịt chó, cho 3 thìa mắm tôm, chanh cắt lát, riềng xay, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa muối vào nồi lớn. . Trộn các thành phần này và ướp trong nửa giờ.

Bước 3: nấu nước sốt

Bắc nồi lên bếp, cho măng, ớt, xương chó vào xào vài phút rồi đổ hết rượu vào nồi. Ngoài ra, nêm nếm gia vị cẩn thận vì thịt chó được hâm kỹ nên không bị mặn. Sau đó cho sa tế vào đảo đều cho sa tế tan hết rồi tiếp tục đun.

Bước 4: Thưởng thức lẩu thịt chó cùng bia

Đổ nước sốt vào bếp từ, trong lúc nước lẩu còn đang sôi, bạn cho 1/2 nồi thịt chó vào nồi lẩu (phần còn lại sau khi ăn không hết bạn cho lại vào nồi). Tiếp tục đun nước cho đến khi thịt chó chín.

Sau đó xếp rau + bún + đậu phụ xung quanh và tiếp tục thưởng thức xúc xích và bia.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng các loại rau như các món ăn nóng khác, ví dụ như thịt chó bạn có thể sử dụng bắp cải, su hào, đu đủ xanh…

Cách làm xúc xích sốt thịt

Với thịt chó nấu lẩu, bạn có thể pha mắm tôm làm nước chấm hoặc chấm với mắm bần.

– Mắm tôm: Lấy 1/4 bát mắm tôm + tiêu giã nhỏ + 1 thìa đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh + 1 thìa mì chính khuấy đều cho đến khi mắm tôm sủi bọt. – Phần mắm bần: Bạn có thể trút mắm bần ra đĩa ăn sống, hoặc có thể nấu mắm bần với riềng xay và rắc thêm vài lát ớt tươi lên trên.

Bát chó tốt nhất với rau là gì?

Nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên cho chó ăn rau gì, trên thực tế không có loại rau nào cần cho chó ăn xúc xích cả. Vì vậy, bạn có thể chọn các trang web bạn thích. Nhưng những loại rau mình liệt kê trong phần chuẩn bị nguyên liệu như rau muống, cải thìa, rau má, cần tây, hoa chuối, cần tây, cải cúc, cải xanh… là những loại rau phổ biến nhất. . Cũng giống như các món lẩu khác, bún sứa có thể chiều lòng mọi thực khách với loại nước chấm đặc biệt này.

Kết thúc

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành cách làm thịt chó ngon rồi đấy. Khi ăn, bạn chỉ cần đặt nồi lên bếp, dọn rau sống và rưới nước sốt lên mâm là có thể cùng gia đình thưởng thức bữa cơm ngon miệng. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt chó dễ làm này và đừng quên chia sẻ bí quyết nấu ăn của mình với mọi người nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu thịt chó ngon, Lẩu chó ăn với rau gì ngon nhất? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu thịt chó ngon, Lẩu chó ăn với rau gì ngon nhất? bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu thịt chó ngon, Lẩu chó ăn với rau gì ngon nhất? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu thịt chó ngon, Lẩu chó ăn với rau gì ngon nhất?
Xem thêm bài viết hay:  Phở xào thịt bò – mách bạn 2 cách làm tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội

Viết một bình luận