Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon thanh mát, lai rai cùng người thân

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon thanh mát, lai rai cùng người thân tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thỉnh thoảng khi gia đình bạn có dịp quây quần hay vào những ngày cuối tuần, lễ tết cả nhà muốn quây quần bên nhau thì cách làm lẩu ếch măng chua này sẽ là một ý tưởng tuyệt vời đấy. Đặc biệt, vào những ngày mưa hay thời tiết se lạnh, mọi người cùng nhau thưởng thức món lẩu ếch măng chua ngọt, nóng hổi, ​​chua chua cay cay thì còn gì bằng.

Một nồi ếch nấu măng chua không hề khó hay tốn kém như bạn nghĩ. Nếu bạn lên kế hoạch và tự làm ở nhà, bạn sẽ thấy cách nấu lẩu ếch với sự giúp đỡ của mọi người rất dễ dàng, không tốn kém và thú vị.

Tham khảo: Cách nấu lẩu cá kèo rau răm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 2kg
  • Xương ống: 1 kg
  • Măng chua: 1kg
  • Bột đậu: 200gr
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Tỏi, ớt, sả, chanh, nghệ
  • Rau ăn lẩu: rau muống, hành lá, cải thìa, rau thơm, tía tô…
  • Món ăn kèm: Mỳ tôm, bún, phở… tùy thích
  • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, gia vị, tiêu, rượu trắng.

Cập nhật: Giá ếch thịt hôm nay bao nhiêu tiền 1kg?

Cách làm măng chua

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Bạn nên chọn mua ếch còn sống và nếu mua được ếch đồng thì càng tốt.

Ếch sau khi mua về, bạn cắt bỏ đầu, lột da, loại bỏ nội tạng và mạch máu ở chân.

Thịt ếch rửa sạch với nước, sau đó thoa rượu trắng lên thịt ếch để khử bớt vị tanh. Xả lại với nước sạch và để khô.

Lẩu ếch măng chua

Cắt thịt ếch thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế măng đắng

Đối với măng bạn nên chọn mua măng non. Măng cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ với chút muối. Khi nấu măng phải mở nắp để loại bỏ chất độc có trong măng.

Măng rửa sạch với nước, vắt lấy nước cốt.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Xương ống bạn rửa sạch, ngâm nhẹ với nước nóng. Cho xương vào nồi nước đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Để yên trong một giờ để lấy nước sốt, làm cho nồi lẩu đẹp hơn. Trong quá trình đun nhớ hớt bọt để tránh bị trào.

Lẩu ếch măng chua

Cắt đậu chiên thành miếng vừa ăn và chiên trong dầu cho đến khi vàng nâu. Lấy màng bọc đậu ra khỏi tô, lót một miếng giấy nhỏ ở đáy để hứng dầu.

Chần rau mồng tơi, rửa sạch và để ráo. Hành, tía tô, lá nguyệt quế rửa sạch, thái nhỏ.

Nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm để nấm nở đều.

Tôi gọt vỏ, đập dập, cắt miếng vừa ăn.

Sả cắt ngắn, đập dập.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi thái nhỏ.

Bước 4: Tiết kiệm thịt ếch

Bạn đem thịt ếch đi rửa sạch với gia vị trước khi ăn khoảng 10 – 15 phút để khi chế biến thịt ếch sẽ đậm đà hương vị. Thêm một muỗng canh bột nghệ, một muỗng canh hạt thì là và ½ tỏi băm nhỏ và trộn đều.

Bước 5: Ướp ếch măng chua

Đặt chảo lên bếp ở nhiệt độ cao và thêm một muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho thịt ếch vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu nhạt.

Tiếp tục cho một nửa số măng đã xào chín vào xào chung với thịt ếch. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho một nửa số hành tím băm nhỏ, lá nguyệt quế, tía tô vào bắt đầu nấu.

Tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít gia vị mà thêm ớt cho phù hợp. Các loại gia vị làm cho thịt ếch thơm ngon và đẹp mắt.

Gắp thịt ếch xào măng ra đĩa, bày lên khay để khi ăn trên chảo nóng sẽ ngấm gia vị.

Bước 6: Nấu lẩu

Hiệu quả của nồi lẩu tre chủ yếu nhờ vào nước lẩu.

Đặt một cái chảo mới lên bếp, thêm một muỗng canh dầu và đun nóng trên lửa lớn cho đến khi nóng. Thêm ½ số tỏi băm nhỏ và sả đập dập và nấu cho đến khi có mùi thơm. Cho phần măng còn lại vào xào nhanh tay cho măng thấm gia vị.

Khi măng xào chín, đổ nước hầm xương vào, đun sôi, nêm nếm gia vị.

Lưu ý vì măng có vị đắng nên bạn nêm thêm gia vị để nước lẩu không quá chua. Nếu ăn chua có thể thêm chút đường để nước không bị gắt.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức

Bắc nồi lẩu lên bếp từ hoặc bếp bia, cho nấm đông cô và vài miếng đậu rán vào nước mắm là bạn đã hoàn thành món ếch nấu măng đẹp mắt rồi.

Xếp các bát rau, ếch xào măng, bún xung quanh nồi lẩu để mọi người thưởng thức.

Review: Cách làm nộm hoa chuối ngon

Kết thúc

Ăn lẩu là cách giúp mọi người gắn kết với nhau hơn. Thay vì những món lẩu gà, vịt, cá quen thuộc, hôm nay bạn hãy thử đổi vị với cách nấu lẩu ếch măng chua xem có khác biệt không nhé! Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon thanh mát, lai rai cùng người thân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon thanh mát, lai rai cùng người thân bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon thanh mát, lai rai cùng người thân của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon thanh mát, lai rai cùng người thân
Xem thêm bài viết hay:  Người phụ nữ 55 tuổi phải cắt bỏ cả 2 chân chỉ vì sai lầm nhiều người Việt mắc phải

Viết một bình luận