Cách nấu lẩu ếch chuối đậu đậm vị cuốn hút mọi người ăn

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu ếch chuối đậu đậm vị cuốn hút mọi người ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ếch là một trong những món ăn phổ biến trong gian bếp của các gia đình Việt. Thịt ếch không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chế biến món thịt ếch mà chưa biết nấu như thế nào thì hãy thử làm món lẩu ếch om chuối đậu xem sao để thay đổi khẩu vị cả nhà nhé.

Một nồi ếch om chuối đậu đậm đà hương vị không chỉ đẹp mắt mà còn là món ăn hoàn hảo cho bữa tiệc nhỏ của gia đình. Cách làm lẩu ếch chuối đậu không hề khó chút nào. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về cách thực hiện và biết phải làm gì vào một thời điểm nhất định.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu ếch

  • Thịt ếch: 500g làm sẵn
  • Chuối tiêu xanh: 4 quả
  • Đậu trắng: 3 miếng
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 3 củ
  • Số trang: 1 hand
  • Rượu trắng: 30ml
  • Các loại rau: Tía tô, bắp cải, rau muống…
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Sả: 3 cái
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Chanh: ½ quả Vắt lấy nước cốt. Nếu không có chanh, bạn có thể thay thế bằng giấm.
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bún sợi to, hạt nêm,..
  • Bún hoặc mì tôm hoặc bún.

Cách làm lẩu ếch chuối đậu

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Khi mua thịt ếch đã được làm sạch, bạn nên sơ chế để thịt sạch và bớt mùi tanh.

Đầu tiên, bóp thịt ếch với chút muối và rượu trắng trong 2-3 phút. Sau đó, hớt qua nước vài lần, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

Lẩu ếch chuối đậu

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Chuối tiêu xanh không quá non cũng không quá già là món lẩu ếch ngon nhất. Tiến hành gọt đầu và thân rồi cạo sạch lớp vỏ xanh bên ngoài. Sau đó, cắt thành hình tròn hoặc hình vuông tùy theo sở thích của mỗi người. Ngâm chuối vào bát nước có pha chút muối và nước cốt chanh. Ngâm 10 phút thì vớt ra để ráo dầu, để ráo.

Cho đậu hũ vào tô lớn, cắt miếng nhỏ và chiên trong dầu cho đến khi vàng nâu. Khi vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Lẩu ếch chuối đậu

Gừng cạo vỏ, sả bóc vỏ, hành tím băm nhỏ. Rửa sạch mọi thứ và cắt thành miếng nhỏ.

Ớt sừng thái nhỏ.

Lá ngâm trong suối nước nóng nhặt bỏ rễ, lá già hoặc lá bị liệt cũng cần được loại bỏ. Sau đó, rửa sạch tất cả bụi bẩn bằng nước nhiều lần rồi để khô.

Bước 3: Ướp thịt ếch

Bạn cho vào bát thịt ếch các gia vị gồm: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm và 1 thìa hạt tiêu.

Tiếp tục cho ½ lượng hành tím băm, sả băm và gừng băm vào, dùng đũa đảo đều và ướp trong 20 phút.

Bước 4: Chuẩn bị chảo ếch nóng

Bắc nồi lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào. Cho phần tỏi băm, gừng và chanh còn lại vào đảo đều tay cho thơm thì cho thịt ếch đã ướp muối vào đảo cùng.

Lẩu ếch chuối đậu

Khi thịt ếch chín và chuyển sang màu vàng thì cho chuối xanh vào đảo cùng. Khi nước sôi, bạn chỉ cần cho thêm một thìa bột canh và một thìa bắp chuối, nêm nếm lại cho ếch vừa ăn. Đun sôi trong ba phút, sau đó thêm 500-600ml nước nóng.

Trong khi đó, tăng nhiệt cho đến khi nước sôi, sau đó giảm nhiệt. Cho đậu đã chiên vào đun khoảng 15-20 phút thì cho mướp vào nồi lẩu và mời cả nhà thưởng thức.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức nồi lẩu ếch nóng hổi

Đặt một chiếc nồi lẩu vào giữa khay, vặn lửa to để nước sôi. Xếp các loại nước chấm, đồ ăn kèm xung quanh và bắt đầu thưởng thức.

Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm các loại gia vị cho phù hợp. Khi ăn trên chảo nóng nếu nước loãng thì cho thêm nước và điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

Tham khảo: Cách làm bún riêu ngon như nhà hàng 5 sao

Kết thúc

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được bí quyết làm bánh chuối ngon để cả nhà hài lòng. Phương pháp này không quá khó nên ai cũng có thể thực hiện được. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu ếch chuối đậu đậm vị cuốn hút mọi người ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu ếch chuối đậu đậm vị cuốn hút mọi người ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu ếch chuối đậu đậm vị cuốn hút mọi người ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu ếch chuối đậu đậm vị cuốn hút mọi người ăn
Xem thêm bài viết hay:  Những điều ít biết về bác sĩ Phạm Thành Sơn của Phòng khám Sản phụ khoa Dr Thành Sơn tại Hà Nội

Viết một bình luận