Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bài viết hôm nay dành cho những bạn yêu thích chảo nóng. Không phải món xào hay lẩu thông thường mà đây là cách nấu lẩu cá lóc. Những bạn trước đây không thích ăn lẩu thì sau khi đọc bài viết của mình, bạn nên thay đổi suy nghĩ ngay lập tức. Vì một món ăn ngon như thế này mà “ngó lơ” thì không hay cho Ẩm Thực.

Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc

Để nấu khô cá lóc đúng cách, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đúng cách, nếu không món ăn sẽ không đúng vị.

  • xương heo: 600 g
  • Cá lóc: 1kg
  • Bún tươi: 1kg
  • Măng đắng: 300 g
  • Hành khô, sả, tỏi, ớt
  • Rau ăn lẩu: cần tây, rau muống, cải thìa, rau thơm, xà lách, cải cúc… tùy theo sở thích của bạn.
  • Các loại nấm: nấm cỏ, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm tràm…
  • Các hương vị khác: gia vị, bột ngọt, muối, nước mắm, đường…

Cách nấu lẩu cá lóc ngon

Nhiều bạn nhìn thành phần phức tạp lại lo sợ công thức nấu lẩu cá lóc sẽ phức tạp, khó và dễ thất bại. Không phải lúc nào bắt đầu cũng dễ dàng hơn bất kỳ món ăn nào khác. Để tối nay em giúp anh mời cả nhà ăn tối nhé.

Cách nấu lẩu cá lóc 2

Bước 1: Lọc bỏ xương để làm nước sốt

Xương khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh rồi cho vào nồi ninh nhừ, đổ nước ngập mặt xương, khi nước sôi thì tắt bếp, vớt xương ra, đổ nước vào nồi. . . rồi cho xương trở lại nồi, đổ ít nước dùng.

Mẹo nhận biết: Nước hầm xương lúc đầu có màu đục, mùi hôi, bẩn. Vì vậy, chúng tôi chỉ cần lau một chút và vứt đi, và giúp giữ cho xương sạch sẽ. Lần nấu thứ hai là thời gian để lấy nước dùng.

Bạn ninh xương với lửa nhỏ trong 2-3 tiếng, nếu dùng nồi ninh xương thì ninh trong 1,5 tiếng. Khi ninh xương phải đậy vung để nước không bị rỉ ra ngoài, nếu thấy có bọt thì vớt ra để ráo nước.

2: Làm sạch cá lóc

Cá lóc chọn loại tươi, còn sống, bạn có thể nhờ người bán sơ chế để tiết kiệm thời gian. Rửa cá với chút rượu trắng, muối tinh và chanh để cá bớt mùi tanh.

Cắt cá lóc thành miếng vừa ăn, khoảng 3cm, nên rạch một đường nhỏ trên da cá để cá thấm gia vị khi nguội.

Cho cá lóc vào tô, thêm ít hành, tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe tiêu, ướp 30 phút.

Cách nấu lẩu cá lóc 3

Bước 3: Chuẩn bị phần còn lại

Măng chua: ngâm nước muối loãng cho bớt vị chua, xé nhỏ vừa ăn.

Cà chua: Rửa sạch, cắt hoặc thái múi cau.

Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.

Me: Ngâm me trong nước ấm cho mềm, bóc vỏ và tách xơ, chỉ giữ lại phần thịt me.

Lá và nấm ăn lẩu: bỏ gốc, thái khúc vừa ăn hoặc để nguyên, rửa sạch, để ráo.

Bước 4: Hoàn thành món cá lóc áp chảo nóng hổi

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho cà chua vào đun sôi, đợi cà chua mềm thì đổ nước hầm xương vào. .

Khi nước sôi, cho me vào nấu cùng, nêm chút đường, sa tế, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Chờ thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Khi ăn, bạn đun nóng nồi, cho cá vào đun khoảng 2 phút và cho thêm rau để ăn ngon hơn.

Cách nấu lẩu cá lóc 4

Lẩu cá lóc ăn với rau gì?

Lẩu cá lóc ăn với rau gì ngon là thắc mắc của nhiều người khi chế biến món ăn này. Người ta vẫn nói: ăn lẩu như ăn rau. Vì nước lẩu có vị mặn ngọt nên giữ nguyên rau cho đến khi chín rồi vớt ra ăn.

Nói chung mình thấy lẩu cá lóc ăn với rau gì cũng được, tùy theo bạn thích ăn với xà lách, cải ngọt, rau muống, cần tây, khổ qua hay rau thơm. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên dùng kèm với ngô, nấm, khoai tây để nước lẩu đẹp mắt.

Kết thúc

Trời bắt đầu vào thu, trời bắt đầu se lạnh hơn, cuối tuần này bạn đã có tiệc tùng cùng bạn bè chưa? Nếu chưa thì hãy lắp giàn ngay để vẫn áp dụng cách nấu lẩu cá lóc này phải không nào? Từ nay, muốn ăn lẩu cá lóc không cần phải đến những nhà hàng đắt tiền nữa, chỉ cần ở nhà và “ăn đĩa” thôi nào. Tôi hy vọng bài viết này đã được hữu ích cho bạn. Tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất kể từ khi chuyển sang làm đầu bếp!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm canh hến nấu rau cải ngon thanh mát ngọt dịu hấp dẫn

Viết một bình luận