Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon chẳng kém ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon chẳng kém ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với cách làm lẩu cá hồi đơn giản này, bạn sẽ có thể tự tay chế biến nồi lẩu “thơm phức” ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè, gia đình mà không cần ra ngoài hàng.

Lẩu cá, đặc biệt là lẩu cá Lăng được rất nhiều người yêu thích. Một nồi cá bình thường ngon ngọt và thơm, một nồi cá hồi thật tuyệt vời. Bởi như chúng ta đã biết, cá hồi là loại cá thơm ngon, bổ dưỡng và tiết kiệm mà không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức loại cá này.

Muốn thưởng thức món lẩu cá hồi thơm ngon như thường mà không cần phải đi đâu xa, hãy học cách nấu lẩu cá hồi theo hướng dẫn sau. Quây quần bên nồi lẩu nóng hổi vào mùa đông sẽ mang đến cho bạn và người thân những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Review: Cách nấu lẩu cá hồi kim chi ngon

Nguyên liệu lẩu cá hồi

– 500 gam cá

– 300 gam măng chua

– 1/2 quả dứa

– 2 quả cà chua

– 500 gram bún tươi

– 20 gram rau mùi

– 3 quả ớt

– 1/4 củ gừng tươi

– 5 nhánh sả

– Các gia vị thường dùng như gia vị, muối, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

– Các loại rau ăn kèm lẩu tùy theo sở thích của bạn và gia đình.

Cách nấu lẩu cá hồi 2

Review: Cách nấu lẩu cá tầm ngon tại nhà

Cách làm lẩu cá hồi ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách nấu lẩu cá hồi này, bạn sẽ có nhiều nguyên liệu cần chuẩn bị trước, chủ yếu như sau:

Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Sả bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, thái khúc nhỏ rồi xay như gừng.

Cách nấu cá hồi nóng 3

Với măng chua, bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc già rồi rửa sạch, thái lát mỏng vắt lấy nước cốt.

Với cà chua, bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố.

Với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái miếng vừa ăn.

Với rau mùi, bạn nhặt và rửa sạch từng lá rồi cắt khúc ngắn khoảng 2cm.

Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ.

Cách nấu lẩu cá hồi 5

Bước 2: Chuẩn bị ban đầu cho cá

Cá tươi sau khi mua về bạn cũng làm sạch như các loại cá bình thường khác, sau đó rửa sạch với nước rồi cắt khúc khoảng 1,5cm.

Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp, thêm một ít gừng đập dập và đun sôi. Khi nước sôi, cho cá lăng vào chần qua để loại bỏ bã dính và khử bớt mùi tanh tự nhiên của cá.

Cách nấu lẩu cá hồi 4

Bước 3: Nấu lẩu cá hồi

Sau khi sơ chế cá và các nguyên liệu cần thiết để làm món lẩu này, bạn có thể bắt tay vào nấu lẩu theo hướng dẫn sau.

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 7 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu trong nồi nóng, để lửa nhỏ, cho hành, tỏi, sả vào xào nhanh cho thơm.

Khi hỗn hợp hành, tỏi, sả đã chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì cho cá lăng vào nồi, đậy nắp, lắc đều và đun đến khi cá chín tái. Sau đó, bạn vớt hết đậu ra bát.

Sau đó, bạn cho măng chua, dứa và cà chua vào nồi, tiếp tục đảo đều và nêm 1 thìa muối, 1 thìa đường. Nêm nếm xong nhớ đảo đều để gia vị tan hết và các nguyên liệu chín đều.

Cuối cùng, bạn cho vào 1,5 lít nước lọc hoặc nước luộc gà. Khi nước trong nồi sôi, cho 1 gói gia vị Thái vào và cho hết đậu vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lúc này, bạn chỉ cần đun sôi nước lẩu khoảng 10 phút thì cho rau mùi thái nhỏ vào.

Bước 4: Hoàn thành món cá hồi áp chảo cho cả nhà

Với vài bước như trên là bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu cá bớp măng chua cực nhanh rồi. Đến bữa, bạn chỉ cần cho lẩu vào nồi lẩu chuyên dụng, xếp rau xung quanh và chấm nước sốt, có thể ăn nhiều đậu phụ và nấm. Khi hoàn thành, hãy mời mọi người trong gia đình thưởng thức món lẩu nóng hổi, ​​thơm ngon này nhé. Mọi người sẽ thích nó cho chắc chắn.

Cách nấu chảo cá nóng 6

Review: Cách nấu lẩu cá bớp chua ngọt

Các loại rau tốt nhất để ăn lẩu với đậu lăng là gì?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ăn lẩu rau củ gì ngon thì câu trả lời là bạn thích loại lẩu chiên nào cũng được. Đó có thể là rau muống, rau cải, xà lách, cải ngọt, cải thìa, mồng tơi, rau muống, kèo nèo, rau thơm… hay rau thơm, hoa chuối…

Tùy vào sở thích của gia đình mà bạn có thể chọn loại rau nhúng lẩu phù hợp. Tuy nhiên, đối với những đầu bếp chuyên nghiệp, việc sử dụng các loại rau hấp ăn kèm với lẩu cá đóng vai trò quan trọng tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn. Họ thường dùng các loại rau như rau om, ngò gai, chuối chát, lá mồng tơi, rau muống, rau muống, bông súng, v.v.

Kết thúc

Vậy là xong, cách nấu lẩu cá không khó, quan trọng là sự tỉ mỉ của bạn trong khâu chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu ban đầu và đúng phương pháp với lượng gia vị phù hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công món lẩu cá hồi thơm ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon chẳng kém ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon chẳng kém ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon chẳng kém ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon chẳng kém ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Cách ướp thịt nướng ngon chuẩn vị cho món ăn đậm đà

Viết một bình luận