Cách nấu lẩu cá khoai cực ngon xứng danh “Mỹ Vị Nhân Gian”

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá khoai cực ngon xứng danh “Mỹ Vị Nhân Gian” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bên cạnh những món lẩu thông thường nhàm chán, sao bạn không thay đổi với công thức nấu cá khoai dưới đây. Khi thời tiết chuyển mùa, cái lạnh ập đến khiến người ta thèm một món gì đó để sưởi ấm cơ thể, nhưng món ở đây là lẩu cá khoai thì còn gì bằng. Chỉ cần ngồi quây quần bên gia đình và bạn bè thân thiết, uống ly rượu, nồi lẩu nghi ngút khói với chả cá chiên giòn và “cà phê”.

Cách nấu cá và khoai tây nóng 1

Tham khảo cách nấu lẩu hải sản tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu cá khoai

  • Cá khoai môn: 1 con khoảng 800 gram – 1,5 kg
  • Cà chua: 200 gam
  • Hải sản các loại: tôm hùm, tôm tít, mực, hàu, bào ngư… tùy theo sở thích của quý khách.
  • Thịt heo: 500g
  • Rau sống, rau nhúng lẩu
  • Nấm Enoch, Nấm Biển
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Gia vị thường dùng: muối, nước mắm, mì chính, hạt cay, tiêu bột…

Cách nấu lẩu cá khoai ngon

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, còn gì khó hơn là bắt tay vào nấu ngay món lẩu cá khoai. Mọi người nhớ làm theo các bước và mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết, giúp các bạn thành công ngay lần đầu tiên nhé!

Bước 1: Vớt xương ra khỏi nồi súp

Rửa sạch xương, bạn cần mua xương tươi, không đông lạnh, cho xương vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi bắc lên bếp đun sôi ở nhiệt độ cao để xương nhanh sôi.

Nếu nồi bị sũng nước thì tắt bếp, vớt xương ra và dội nước sôi lần đầu, vì nước bẩn và đục nên ta không dùng. Thay vào đó, người ta đổ lại nước sạch, cho đậu lăng vào nấu lại, bạn ninh trong 2-4 tiếng, xương tiết ra vị thơm ngon.

Bước 2: Sơ chế cá và khoai tây

Cá khoai môn là loại cá rẻ được nhiều người yêu thích. Trước khi chế biến, bạn cần ngâm cá khoai trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút để cá không bị nát.

Dùng dao cắt đôi, bày ra đĩa trắng, ướp với chút gừng, mắm và gia vị cho cá ngấm gia vị, xếp cá ra đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, lau khi ăn.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm

Đối với các loại rau thơm và rau xanh, bạn nhặt bỏ bớt lá úa vàng, phần còn lại ngâm qua nước muối loãng 15 phút, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra rổ, để ráo.

Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, thái miếng nhỏ, rửa sạch, xếp ra đĩa.

Phần cà chua chọn quả chín mềm, thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, hành tươi bỏ gốc, thái khúc vừa.

Nếu thích ăn lẩu có vị hơi đắng thì dùng me, me khô ngâm nước nóng cho mềm, giã nhuyễn bỏ hạt, chỉ lấy nước.

Các loại hải sản bạn sơ chế thật sạch, chặt lấy thịt rồi chặt miếng vừa ăn, tôm, ngao, nghêu ngâm nước vo gạo 2-3 tiếng hoặc vẩy cho hết bùn đất.

Xem thêm cách nấu món Thái chua cay tại nhà

Bước 4: Hoàn thành món lẩu cá khoai

Bắc nồi lớn lên bếp, cho 20 ml dầu ăn vào, cho hành tím băm vào xào thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm và có màu đỏ đẹp mắt.

Cách nấu lẩu cá khoai 3

Khi cà chua mềm thì cho nước mắm, gia vị, nước hầm xương, nước cốt me vào. Đun sôi nồi nước dùng rồi hạ nhỏ lửa, bắt đầu cho các nguyên liệu và gia vị ngấm đều và thưởng thức.

Nếu thích ăn cay, bạn chỉ cần thêm tương ớt và sa tế vào nước lẩu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Mỗi khi gia đình tôi ăn cá và khoai tây hầm, tôi làm bún tôm để phục vụ họ.

Tham khảo cách nấu bún Thái tại nhà

Cá ăn với rau gì là tốt nhất?

Ăn lẩu, nguyên liệu được chuẩn bị nhiều nhất sẽ là rau, nhưng có nhiều món rau rất hợp với lẩu cá khoai, không lo kén ăn. Từ bắp cải, rau muống, khổ qua cho đến rau thơm, gỏi các loại đều ngon.

Ngoài ra mình cũng thích ăn với nấm rơm, nấm kim châm, khoai tây, ngô và khoai tây, nước sốt sẽ đầy đủ gia vị, rất ngon.

Cách nấu lẩu cá khoai 4

Hướng dẫn cách nấu dê hầm thuốc bắc ngon không hôi

Kết thúc

Mới nghe qua, tôi nghĩ nấu lẩu cá khoai khó lắm, khác hẳn những món cá thông thường. Tuy nhiên, hương vị của lẩu cá khoai lại “ăn đứt” các món cá khác. Với nhiều loại nước sốt chua chua cay cay, sự kết hợp giữa vị ngọt, béo và lạnh đã khiến không biết bao nhiêu người phải “lụi tim”. Ôi thôi giải thích đi, nước miếng chảy ra rồi, phải “lăn vào bếp” thử mới được.

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu cá khoai cực ngon xứng danh “Mỹ Vị Nhân Gian” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu cá khoai cực ngon xứng danh “Mỹ Vị Nhân Gian” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu cá khoai cực ngon xứng danh “Mỹ Vị Nhân Gian” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu cá khoai cực ngon xứng danh “Mỹ Vị Nhân Gian”
Xem thêm bài viết hay:  Tài khoản Adobe vĩnh viễn miễn phí, ACC Adobe Creative Cloud 2023

Viết một bình luận